8/3: F.House nói lời yêu thương!

07/03/2022

Để được tự do đặt câu hỏi cho ngày 8/3, F.House sẽ có hẳn một chủ đề dài để chúng ta cùng nhau ngẫm nghĩ. 

Bởi phụ nữ luôn là một chủ đề đặc biệt ở mọi thời, Vậy trong một ngày đặc biệt như hôm nay, chúng ta sẽ cùng bắt đầu với câu chuyện nguồn gốc của mốc kỷ niệm này. 

Vào cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển rất mạnh mẽ tại Mỹ. Công nghệ và kỹ thuật ngày càng được chú trọng và thu hút nhiều công nhân là phụ nữ, trẻ em làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Mặc dù họ làm việc vất vả để sản xuất ra được nhiều sản phẩm, các chủ tư bản lại trả lương rất rẻ mạt.

Ngày 8 tháng 3 năm 1857, nữ công nhân không chịu khuất phục đã đứng dậy đấu tranh đòi tăng lương và giảm giờ làm. Phong trào bùng nổ trong ngành dệt và may tại 2 thành phố Chicago và New York. Mặc dù bị đàn áp quyết liệt, chị em vẫn đoàn kết, kiên cường chiến đấu và tác động mạnh mẽ tới phong trào phụ nữ lao động trên toàn thế giới.

51 năm sau, ngày 8/3/1908, 15.000 phụ nữ diễu hành trên các đường phố New York đòi tăng lương, giảm giờ làm và hủy bỏ việc bắt trẻ con làm việc. Sau đó, Đảng Xã hội Mỹ tuyên bố Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày 28/2/1909.

Cuộc biểu tình đòi quyền lợi của phụ nữ

Cuộc biểu tình đòi quyền lợi của phụ nữ, nguồn: VTC

Tuy nhiên, đến ngày 8/3/1910, tại Hội nghị Phụ nữ Thế giới được tổ chức tại Copenhagen, Đan Mạch, các đại biểu đề nghị chọn một ngày quốc tế phụ nữ để nhớ ơn những người đã đấu tranh cho sự bình đẳng giới. Hội nghị đã quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày đoàn kết đấu tranh của phụ nữ thế giới với những khẩu hiệu: “Ngày làm việc 8 giờ”, “Việc làm ngang nhau”, “Bảo vệ bà mẹ và trẻ em”.

Liên Hợp Quốc bắt đầu kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ trong Năm Quốc tế Phụ nữ 1975. Năm 1977, Đại hội đồng Liên Hợp Quốc đã mời các quốc gia thành viên tuyên bố ngày 8/3 là Ngày của Liên Hợp Quốc về quyền phụ nữ và hòa bình thế giới.

Như vậy, ngày 8/3 hằng năm trở thành ngày đấu tranh chung của phụ nữ lao động trên toàn thế giới, biểu dương ý chí đấu tranh của phụ nữ khắp nơi vì độc lập dân tộc, dân chủ, hòa bình và tiến bộ xã hội; vì quyền lợi, hạnh phúc của phụ nữ và nhi đồng.

Đó là câu chuyện nguồn gốc của ngày Quốc tế Phụ Nữ. Ở Việt Nam, chúng ta cũng vô cùng tự hào vì những vẻ đẹp riêng của phụ nữ Việt. Không chỉ là vẻ đẹp hình thể, trên hết, những nét đặc sắc trong cốt cách, tư duy của phụ nữ Việt Nam cũng đã tốn nhiều giấy mực để tôn vinh. Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 luôn là một dịp ý nghĩa để chúng ta tôn vinh và thể hiện sự yêu thương đến phái đẹp. Người phụ nữ hiện đại ngày càng cho thấy sự mạnh mẽ và tự chủ trong cuộc sống, tuy nhiên họ cũng có nhiều nỗi lo cần được quan tâm, chăm sóc. 

F.House hiểu rõ, nếu thiếu đi những thành viên phái yếu, chắc hẳn một tập thể sẽ khó mà hoàn chỉnh và đa màu sắc. Mỗi thành viên nữ trong gia đình F.House đều mang một cá tính riêng, một vẻ đẹp riêng. Không còn nhiều rào cản như thời phong kiến, cũng không còn bị hạn chế cơ hội học hỏi, F.House tin rằng phái yếu của F.House cũng như của đời sống hiện đại đã có những tư duy rất đúng đắn về giá trị của bản thân mình. Thế nhưng, một lời cảm ơn chân thành để dành đến các bạn nữ trong ngày đặc biệt như hôm nay là không thể thiếu. F.House cảm thấy may mắn vì có các bạn cùng đồng hành, đóng góp và xây dựng, tạo nên một F.House hoàn chỉnh và luôn nhiều cảm xúc. 

ngày 8/3

Phụ nữ là “phái đẹp”, “phái yếu”, là một nửa yêu thương của thế giới. Nhưng yêu thương ở đây không phải chỉ là nhận yêu thương từ người khác giới. Mà phụ nữ cũng cần phải yêu thương chính bản thân mình. Bất cứ ai cũng có quyền mưu cầu tình yêu, mưu cầu hạnh phúc, huống chi, phụ nữ vốn đã chịu quá nhiều thiệt thòi rồi thì hoàn toàn xứng đáng được yêu thương trong mọi hoàn cảnh.

Yêu thương sẽ luôn là liều thuốc sức mạnh giúp phụ nữ có thể vượt qua những sóng gió một cách dễ dàng, tiếp thêm động lực để phụ nữ không ngừng cố gắng, không ngừng hoàn thiện bản thân. Yêu thương cũng xoa dịu cả những tổn thương nhỏ nhất trong tâm hồn phụ nữ. Một phụ nữ được yêu thương đủ đầy sẽ toát lên phong thái tự tin, tràn đầy sức sống với chiếc áo hạnh phúc lấp lánh bên ngoài mà bất cứ ai nhìn vào cũng ghen tị.

Chúng ta không cần một ngày để tập trung mọi sự chú ý đến phụ nữ, vì tất cả chúng ta phải luôn ý thức dành một sự tôn trọng nhất định dành cho một nửa của thế giới. Hãy nhớ về sự bao dung của bà, tình yêu thương rộng lớn của mẹ, sự thấu hiểu của người yêu và những lần kết hợp vô cùng ăn ý với các đồng nghiệp nữ nhờ sự thông minh tinh tế, các bạn sẽ hiểu vì sao chúng ta cần trân trọng họ. 


Nguồn: F.HOUSE
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!