Báo cáo thị trường giao dịch BĐS VN Qúy I - 2018

12/04/2018

Hội Môi giới BĐS Việt Nam công bố báo cáo thị trường giao dịch BĐS Việt Nam quý I/2018 số lượng giao dịch tăng nhiều hơn so với quý 1 cùng kỳ năm 2017 điều đó cho thấy thì trường BĐS năm 2018 có nhiều khởi sắc.

Nhu cầu tìm kiếm thông tin online về bất động sản quý I năm 2018 đạt 141,6 triệu lượt, tăng 9,7% so với cùng kỳ quý I năm 2017. Điều này chứng tỏ nhu cầu về bất động sản của người dân ngày một tăng cao.

Thị Trường tại Hà Nội:

Nguồn cung tại Hà Nội: Theo số liệu chính thức của Sở Xây dựng Hà Nội, tính trong quý I/2018, có 6.419 căn hộ chung cư và 955 căn biệt thự, liền kề, nhà phố đủ điều kiện bán hàng. Trong đó, theo thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 3 tháng đầu nă m 2018, lượng sản phẩm nhà ở mở bán tại Hà Nội là 6.560 sản phẩm, bao gồ 6.148 căn hộ chung cư và 412 căn biệt thự liền kề, nhà phố. Trong đó, lượng căn hộ chung cư mở bán chiếm đa số vẫn thuộc về phân khúc căn hộ trung cấp, chiếm 42,8% tổng nguồn cung căn hộ toàn Hà Nội. Tiếp đó là căn hộ cao cấp chiế 34% và căn hộ giá bình dân chiếm 23,2% nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý I – 2018.

Lượng tại Hà Nội giao dịch

 Thị Trường Tại TP.HCM

Quý I – 2018 tại thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận nguồn cung căn hộ mở bán đạt 10.431 căn hộ, đất nền đạt 970 nền với nguồn cung chủ yếu ở Củ Chi và Cát Lái, nhà phố, biệt thự có 621 căn với nguồn cung chủ yếu ở khu Đông và khu Nam thành phố. Thị trường ghi nhận lượng nhà ở chào bán tăng cao trong Quý I được lý giải là do tết năm nay đến muộn và Quý I nối tiếp đà tích cực của thị trường bất động sản quý 4 nă 2017. Về loại hình sản phẩm, nhà ở căn hộ vẫn chiếm tỷ trọng đa số so với đất nền và nhà liền thổ. Loại hình căn hộ chung cư được ghi nhận nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án nằm ở Khu Tây (chiếm 39%) và Khu Nam (chiếm 30%) tổng lượng cung căn hộ toàn TP.HCM. Trong đó, lượng căn hộ mức giá bình dân chiế 32%, căn hộ trung cấp chiếm 40% và căn hộ cao cấp chiếm 28% t ng lượng cung căn hộ mở bán tại TP.HCM trong quý I/2018. 

Lượng giao dịch tại Tp.HCM

Đất nền giao dịch thành công khoảng 807 nền, đạt tỷ lệ hấp thụ cao, lên đến 83%. Tuy nhiên, lượng giao dịch vẫn giảm 38% so với quý IV/2017. Nhà liền th nhà phố và biệt thự) giao dịch thành công khoảng 392 căn. Sức hấp thụ đạt 63% và ch tương đương 61% so với quý IV/2017.

Biến động giá tại TP.HCM

Ba tháng đầu nă 2018 cũng ghi nhận giá nhà đất liền th tiếp tục tăng cao tại các huyện vùng ven:
- Tại Củ Chi, đất nền ở các tuyến đường, hẻm nhỏ có giá 10 – 12 triệu đồng/m2 các đường lớn tiếp giáp nội đ có giá 20 – 30 triệu đồng/m2;
- Tại huyện Bình Chánh, giá trung bình khoảng 15 – 20 triệu đồng/m2;
- Tại huyện Cần Giờ, tại các đường nhỏ có mức giá 8 triệu đồng/m2, tại các tuyến đường có hạ tầng, giao thông tốt, giá từ 15 – 18 triệu đồng/m2.
Các khu vực ngoại thành này, mức giá bình quân tăng 2 – 5%. Riêng huyện Cần Giờ, do có sự đầu tư của tập đoàn Vingroup nên mức giá trung bình tăng hoảng 5 – 7% so với quý trước.
Do sự khan hiế đất trong nội thành TP.HC , đẩy giá đất nền của các tỉnh thành xung quanh tăng giá. Đất tại các dự án phát triển của tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai có mức giá 10 – 18 triệu đồng/m2.

Thị trường khác

Thị trường các tỉnh lân cận Hà Nội đang cho  thấy xu hướng nóng lên của các giao dịch BĐS.  Các khu vực Bắc Ninh, Thái Nguyên có sự đầu tư xây dựng nhà máy, khu công nghiệp của các tập đoàn trong nước và nước ngoài lớn nên có nhiều dự án mới được hình thành, đáp ứng nhu cầu về nhà ở của người lao động.
Tình hình BĐS tại các vùng như Vân Đồn, Phú Quốc... khi chuẩn bị có quyết định hình thành đặc khu kinh tế cũng dần sôi động và thu hút sự quan tâm của cả các chủ đầu tư và nhà đầu tư nhỏ lẻ. 

DỰ BÁO TÌNH HÌNH BĐS VIỆT NAM QUÝ II - 2018

Nhìn chung, tình hình thị trường BĐS cả nước đều có dấu hiệu ổn định và giao dịch tốt ở mọi loại hình và các phân khúc nhà ở. Số lượng giao dịch đều cao hơn so với cùng kỳ năm 2017.

Trong quý II/2018, dự báo sẽ tăng cao hơn quý I về lượng GD. Các loại hình nhà ở, sản phẩm căn hộ chung cư, do có sự cố cháy tại chung cư Carina, chắc chắn sẽ gây tâm lý e ngại đối với người mua nhà. Nhưng do nhu cầu lớn về loại hình này và dòng sản phẩm hợp túi tiền và đáp ứng điều kiện sống của đại bộ phận dân cư nên vẫn thu hút sự quan tâm của thị trường. Hơn nữa, động thái vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng gần đây, ý thức về PCCC của các chủ đầu tư tốt hơn. Chắc chắn sẽ tạo tâm lý tin tưởng hơn cho khách hàng lựa chọn căn hộ chung cư.

BĐS nghỉ dưỡng nhìn chung vẫn tiếp tục ổn định về lượng giao dịch. Tuy nhiên, sẽ xuất hiện sự cạnh tranh mạnh giữa các dự án condotel. Do tốc độ phát triển mới dòng sản phẩm này rất mạnh. Những dự án do các chủ đầu tư năng lực tốt, uy tín và cam kết mang lại lợi nhuận tốt sẽ có lợi thế cạnh tranh cao hơn.

Nguồn realtorvietnam

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!