Bất động sản nghỉ dưỡng cận Tết vẫn miệt mài vợt khách

22/01/2020

Tận dụng những dự báo tươi sáng về thị trường BĐS nghỉ dưỡng năm 2020 cùng nguồn tiền dồi dào cuối năm, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng vẫn đang cấp tập giới thiệu, mở bán ra thị trường sản phẩm mới ngay thời điểm cận tết Nguyên đán.

Nguồn: Trí thức trẻ

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn được các chuyên gia đánh giá còn nhiều cơ hội trong năm 2020. Thị trường hiện nay sẵn sàng cho các loại hình sản phẩm mới, tiên phong trong việc sáng tạo và kết hợp các xu hướng mới vào dự án trong tương lai.

Dưới góc độ của chuyên gia, ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotel Châu Á TBD cho rằng, ngành du lịch của Việt Nam đã trải qua quá trình phát triển vượt bậc. Hầu hết các khách sạn đều đạt công suất cao trong thời gian qua, thúc đẩy việc xây dựng các dự án mới. Theo chuyên gia của Savills nhận định, yếu tố quan trọng nhất giúp BĐS nghỉ dưỡng của Việt Nam có sức cạnh tranh trong khu vực là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt.

Còn theo ông Christian Pucher - Giám đốc phát triển cấp cao khu vực châu Á của Tập đoàn quản lý khách sạn Hilton cho rằng: “Thị trường nghỉ dưỡng Việt Nam năm 2020 vẫn còn nhiều lạc quan và sẽ tiếp tục đột phá khi các điểm đến mới xuất hiện và ghi lại dấu ấn trên bản đồ du lịch toàn cầu. Với tổng lượt khách du lịch quốc tế tăng gấp ba lần, từ 5 triệu lượt vào năm 2010 đến hơn 15 triệu lượt khách chỉ sau 8 năm là cơ sở để tập đoàn có kế hoạch sẽ gia tăng số lượng dự án quản lý từ 3-12 khách sạn trong những năm tới”.

Theo ghi nhận của Savills, số lượng dự án 4 và 5 sao mang thương hiệu quốc tế hoặc khu vực tại các điểm đến nghỉ dưỡng chính trong năm 2010 là 33. Con số này đã được tăng lên thành 74 dự án trong năm 2019 và dự kiến sẽ có khoảng 160 dự án mang thương hiệu tại các điểm đến này trong năm 2022.

Có thể nói ngành du lịch nghỉ dưỡng đang có sự thay đổi rất nhanh với nhiều cơ hội mở ra cho các chủ đầu tư, không chỉ tăng trưởng nhu cầu phòng mà còn tăng trưởng các đối tượng khách hàng mới. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường, ngay từ đầu năm 2020 nhiều doanh nghiệp BĐS đã tiếp tục bung hàng và quảng bá sản phẩm đến khách hàng ngay cả giai đoạn sát tết âm lịch.

Cụ thể, mới đây nhất TMS Group đã mở bán căn hộ cao cấp TMS Quy Nhon Residence- phiên bản giới hạn tại dự án TMS Hotel Quy Nhon Beach. Các căn hộ được giới thiệu cho khách hàng lần này là Căn hộ TMS Quy Nhon Residence thuộc dòng căn hộ cao cấp, đạt chuẩn 4 sao, được thiết kế đầy đủ nội thất. TMS Group tung chính sách mới chỉ từ 1,65 tỷ đồng (tương đương 55% giá trị căn hộ) là khách hàng có thể sở hữu ngay căn hộ. Lợi thế của dòng căn hộ này là có vị trí đắc địa tại thành phố biển Quy Nhơn, trung tâm thành phố - nơi có tiềm năng du lịch của Quy Nhơn cũng đang phát triển mạnh, ngày càng bứt phá với tốc độ tăng trưởng khách du lịch hàng năm một cách ấn tượng. 9 tháng đầu năm 2019 khách du lịch đến Quy Nhơn tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2018.

Ngoài Quy Nhơn, tại nhiều khu vực khác thị trường BĐS nghỉ dưỡng cũng đang sôi động bung hàng để vợt khách. Có thể kể đến mới đây nhà phát triển Phú Long cùng chủ đầu tư Sài gòn Sovico Phú Quốc đã tổ chức lễ giới thiệu L'Alyana Senses World quy mô 200 ha tại Phú Quốc ra thị trường. Tại Đà Nẵng, Công ty Minh Đông cũng đã chính thức giới thiệu dự án căn hộ cao cấp Premier Sky Residences trên tuyến đường biển Mỹ Khê ngay thời điểm sát tết.

Bên cạnh các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển, hiện nay nhiều chủ đầu tư cũng đang ra mắt các sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô, thị trường cũng đang chứng kiến sự bùng nổ tại các khu vực vùng ven Hà Nội như Hà Bình, Hòa Lạc, Ba Vì, Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Còn tại TPHCM là các khu vực như Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An...Trong năm 2020, nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng ven đô dự báo sẽ đón nhận nhiều dự án quy mô lớn ra thị trường.

Đánh giá về thị trường BĐS nghỉ dưỡng thời điểm cận tết, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc Bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội vẫn lạc quan và cho rằng, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ là một kênh thu hút nhiều sự quan tâm của thị trường. Lý do được ông Hiển đưa ra là lượng khách trong nước và quốc tế đến đến các điểm đến du lịch của Việt Nam tăng trưởng mạnh trong ba năm gần đây. Du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn và hệ thống cơ sở hạ tầng các địa phương có tiềm năng du lịch đang được cải thiện, từ đó mở ra cơ hội đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Tuy nhiên, chuyên gia này cũng khuyến cáo nhà đầu tư cần lựa chọn sản phẩm của các thương hiệu chủ đầu tư lớn, đã có kinh nghiệm trong phát triển và vận hành sản phẩm nghỉ dưỡng để dự án có thể sinh lời ổn định, lâu dài.

Nguồn: Trí thức trẻ

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!