Bất động sản ven biển đón cơ hội phục hồi kinh tế

23/09/2021

Thị trường bất động sản ven biển mới nổi như Hồ Tràm, La Gi, Kê Gà,… hứa hẹn sôi động trở lại khi dịch bệnh được kiểm soát.

Tiềm năng bất động sản ven biển

Các chuyên gia dự báo, thị thường bất động sản sẽ phục hồi mạnh mẽ sau khi dịch bệnh dần được kiểm soát. Trong đà hồi phục này, bất động sản ven biển hứa hẹn sôi động trở lại, thu hút dòng tiền đáng kể, nổi bật là các khu vực ven biển Bình Thuận, Bình Định bên cạnh các điểm đến nổi tiếng khác như Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng.

Bất động sản ven biển tại La Gi và Phan Thiết tạo sức hút trong những năm gần đây (Ảnh: Shutterstock).

Giá một số bất động sản ven biển nhiều năm qua tăng cao, sau các thông tin về quy hoạch, nâng cấp địa chính. Phú Quốc sau khi nâng cấp lên thành phố, cùng hạ tầng đầu tư bài bản, có xu hướng thiết lập mặt bằng giá mới. Một số dự án shophouse tại đây có giá lên tới 8-12 tỷ đồng, hứa hẹn lợi nhuận cho thuê có thể 12% một năm. Hay đất nền bất động sản Phan Thiết một số nơi tăng gấp 3 lần so với 2-3 năm trước.

Bất động sản biển La Gi cũng đang được kỳ vọng "cất cánh" sau khi có chủ trương nâng cấp lên thành phố.

Hạ tầng tạo đà cho La Gi bứt phá

La Gi là một trong những thị trường mới của giới đầu tư bất động sản với nhiều dự án lớn, quy hoạch tốt. Ngoài lợi thế về du lịch, kinh tế phát triển, hạ tầng giao thông đồng bộ cũng là đòn bẩy giúp nơi đây hút nhà đầu tư.

Trong đó, cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết là một trong những công trình trọng điểm được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt bất động sản địa phương. Dự án cao tốc dài 99 km, mặt đường hơn 32 m, quy mô 6 làn xe, vận tốc 120 km/h, khởi công cuối tháng 9/2020. Dự án có tổng mức đầu tư 12.500 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

La Gi sở hữu tiềm năng du lịch biển lớn với đường bờ biển dài 28 km (Ảnh Shutterstock).

Một số hạng mục về hạ tầng giao thông khác cũng đang được đầu tư nâng cấp, tạo đà cho sự phát triển của đô thị biển này trong tương lai. Đó là dự án khởi công xây dựng sân bay Phan Thiết, ước tính đón 2 triệu lượt khách một năm.

Để kết nối trực tiếp cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết với La Gi, Bình Thuận đang triển khai 2 trục đường kết nối cao tốc dẫn xuống Quốc lộ 1A và Quốc lộ 55 ở khu vực huyện Hàm Tân. Khi hoàn thành, các tuyến đường này rút ngắn thời gian di chuyển từ TPHCM đến La Gi chỉ còn 1,5 giờ, từ sân bay quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết đến thị xã này cũng chỉ khoảng một giờ. Từ đây, La Gi có thể tiếp cận hàng chục triệu khách du lịch quốc tế và các tỉnh thành phía Bắc.

Các công trình giao thông trọng điểm đang triển khai tạo lực đẩy cho bất động sản Bình Thuận, đặc biệt là đô thị biển La Gi (Ảnh: Kiên Giang).

Thị xã La Gi trở thành đô thị lớn thứ 2 sau thành phố Phan Thiết, sớm được quy hoạch thành đô thị hạt nhân nằm trong vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận và là đô thị nằm trên trục hành lang kinh tế đô thị quốc lộ 55.

Phối cảnh khu phức hợp đô thị thương mại - dịch vụ và du lịch biển Lagi New City sở hữu 2 mặt tiền biển tại La Gi.

Các nhà đầu tư kỳ vọng, bất động sản La Gi sẽ tiếp nhận làn sóng đầu tư nhờ lực đẩy từ hạ tầng và chủ trương nâng cấp lên thành phố, tương tự kịch bản đã diễn ra trước đó ở Phú Quốc và Phan Thiết.

Khảo sát trên trang Batdongsan.com.vn ghi nhận, giá đất nền một số dự án ven biển tại La Gi dao động 30 - 45 triệu đồng/m2, khá mềm so với Phan Thiết, Mũi Né và các thành phố biển khác. Với khoảng giá này, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào tiềm năng sinh lời nếu La Gi được duyệt chủ trương lên thành phố vào năm 2025.

Tiềm năng La Gi đang rất lớn, dự báo có thể trở thành "thỏi nam châm" thu hút "cá mập" đến đón sóng lợi nhuận và lợi thế thường dành cho những nhà đầu tư đến sớm.

 

Nguồn: https://dantri.com.vn/bat-dong-san/bat-dong-san-ven-bien-don-co-hoi-phuc-hoi-kinh-te-20210922111914592.htm
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!