BĐS Du lịch nghỉ dưỡng bước vào kỷ nguyên mới: Thay đổi để tồn tại

26/11/2019

Tiêu chuẩn cho một kỳ nghỉ dưỡng đang trở nên phong phú hơn khi du khách đặt ra yêu cầu ngày càng đa dạng. Không dừng lại ở việc "nghỉ dưỡng" đơn thuần, một chuyến du lịch còn phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu vui chơi, giải trí, trải nghiệm văn hóa - thể thao.

Nguồn: Internet

BĐS Du lịch Việt Nam cần chuyển mới theo xu hướng mới

“Du lịch thế giới đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của các xu hướng mới, do nhu cầu của khách du lịch ngày càng tăng lên” là đánh giá chung của nhiều chuyên gia trong hội thảo “Xu hướng phát triển du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt Nam” được tổ chức trong thời gian gần đây.

Bên cạnh sự phát triển của từng xu hướng như du lịch khám phá, sinh thái, du lịch sức khỏe,... chất lượng trải nghiệm trong mỗi kỳ nghỉ được đề cao hơn bao giờ hết. Trên các website giới thiệu tour du lịch như Thrillophilia hay Traveltriangle, một kỳ nghỉ dưỡng kết hợp với nhiều hoạt động khám phá, dã ngoại, kết nối văn hóa, thể thao biển,... là xu hướng được du khách yêu thích. Những điểm đến đa tiện ích như Phuket, Pattaya (Thái Lan) với các môn lướt sóng, lặn biển, chèo thuyền chuối, thả diều,... tour đi bộ thám hiểm rừng rậm, leo núi Bromo, ngắm đỉnh núi lửa Mistalden (Jakarta)... chứng tỏ sức hút.

Yêu cầu của du khách với điểm lứu trú cũng thay đổi tương ứng. Bên cạnh yếu tố nghỉ dưỡng cao cấp, khách lưu trú mong muốn làm đầy hành trình bằng những trải nghiệm đa dạng và chất lượng ngay tại nơi ở, trong một điểm đến. Đi ít lại, tận hưởng nhiều hơn, những điều này đặt ra bài toán đầy thách thức cho ngành du lịch và tác động trực tiếp tới thị trường bất động sản du lịch Việt Nam.

Nguồn: Internet

Ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục du lịch nhân định: “Thời gian lưu trú của khách hàng sẽ dài ngày hơn nếu điểm đến có nhiều trải nghiệm thú vị và ngược lại. Điều này đồi hỏi các nhà phát triển bất động sản du lịch cần chú trọng phát triển các loại hình lưu trú phù hợp cũng như linh hoạt các hoạt động và trải nghiệm du lịch”.

Như vậy, các dự án BĐS du lịch phải được hình thành theo hướng trở thành điểm đến với hệ sinh thái đa dạng, gọi trọn mọi như cầu của du khách. Thực tế thời gian qua thị trường bất động sản du lịch Việt đã bắt đầu có sự chuyển dộng để bắt kịp nhu cầu mới của du khách khắp thời giới.

Hệ sinh thái gia tăng giá trị cho BĐS du lịch

Trên thực tế, số lượng các doanh nghiệp địa ốc phát triển mảng kinh doanh lữ hành song song cùng quá trình hình thành dự án tại Việt Nam không nhiều. Việc chủ động tạo dựng nguồn cầu để phát triển điểm đến cuối không chỉ tạo nên nguồn thu từ hoạt động lữ hành mà các giúp các doanh nghiệp này đảm bảo được công suất phòng cho thuê tại các dự án.

Với chuỗi mắt xích khép kín từ hoạt động lữ hành – vận chuyển – lưu trú – dịch vụ vui chơi giải trí và mua sắm, thẻ kỳ nghỉ,... tạo thành sản phẩm du lịch trọn vẹn. Khi bài toán vận hành được giải quyết sẽ đảm bảo quyền lợi cho các nhà đầu tư mà không bị rơi vào thế bị động.

Chủ động quản lý và vận hành

Bên cạnh quy mô diện tích, với phân khúc khách cao cấp, quản lý và vận hành là “chân kiềng” không thể thiếu quyết định sức hút nhà đầu tư cùng thành công của dự án BĐS du lịch.

Câu chuyện lấp đầy công suất phòng là vấn đề cần quan tâm hàng đầu của các dự án BĐS du lịch. Câu chuyện này lại liên quan trực tiếp đến việc vận hành, khai thác dự án một cách đồng bộ, bài bản từ chủ đầu tư. Lợi nhuận cam kết với nhà đầu tư có đạt hay không phụ thuộc phần lớn vào yếu tố lấp đầy.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, có nhiều cách thức để quản lý, vận hành dự án, có thể thuê đơn vị nước người, sự dụng thương hiệu quản lý vận hành nội hoặc tự CĐT vận hành. Dùng phương thức nào thì sự đồng nhất trong quản lý toàn bộ dự án là điều quan trọn. Bởi vì sự nhất quán trong quản lý dự án, quản lý khách thuê là yếu tố để khách thuê quay trở lại dự án, đồng nghĩa cho giải pháp cho giải pháp lấp đầy buồng phòng.

Nguồn: Internet

Theo bà Dung, sau khi dự án đi vào vận hành, chủ đầu tư phải có một nhà quản lý chuyên nghiệp. Một số CĐT lớn đã chú trọng đến công tác quản lý, vận hành, mang đến tỉ lệ lấp đầy tốt hơn. Điều này càng quan trọng khi người mua có xu hướng nhìn vào công tác quản lý vận hành sau hoàn thiện để đánh giá chất lượng dự án và đưa ra quyết định cuối cùng.

Như vậy, việc Chủ đầu tư chủ động mang lại giá trị cho dự án và lợi ích của NĐT bằng vận hành – quản lý đã và đang thúc đẩy thị trường BĐS du lịch phát triển theo hướng bền vững.

“Thực tế, có một số chủ đầu tư làm rất tốt, bài bản đã giúp tỉ suất lợi nhuận của NĐT đạt khá cao”, bà Dương Thùy Dung, CBRE nhấn mạnh.

Nguồn: F.House tổng hợp và thông tin

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!