Bình Thuận – miền đất hứa cho bất động sản biển

02/06/2021

Thế mạnh về du lịch, tiềm năng đón khách, cơ sở hạ tầng khiến Bình Thuận đã và đang trở thành “tâm điểm” thu hút giới đầu tư, đặc biệt đối với những dòng sản phẩm bất động sản “đặc thù”, sinh lợi bền vững như shophouse biển, shop villa, hotel boutique,…

Top đầu về tiềm năng du lịch

Bình Thuận được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh, hệ thống văn hóa, ẩm thực đa dạng cùng điều kiện khí hậu ôn hòa, thích hợp phát triển du lịch nghỉ dưỡng. 

Ngọn hải đăng Kê Gà – một trong những điểm thu hút du lịch của Bình Thuận

PGS.TS Trần Kim Chung - phó viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế trung ương - nhận định: "Phan Thiết – Bình Thuận sở hữu nhiều tiềm năng du lịch mà không phải nơi đâu cũng có. Về vị trí, Bình Thuận có khoảng cách lý tưởng kết nối với nhiều trung tâm đô thị du lịch như TP.HCM, Nha Trang, Vũng Tàu, Đà Lạt. Tuy nhiên, du lịch vẫn chưa được phát triển đúng với kỳ vọng nên địa phương được xem như một viên ngọc ẩn của Việt Nam trong nhiều năm qua". Nếu như trước đây hạ tầng kết nối khu vực là yếu tố lớn kìm hãm sự phát triển du lịch của Bình Thuận, thì nay nút thắt này dần được tháo gỡ. Cụ thể, tuyến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 13.656 tỉ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2022, giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.HCM và Phan Thiết chỉ còn 1 giờ 40 phút; sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 10.000 tỉ đồng dự kiến hoạt động vào năm 2022; sân bay Long Thành khởi công cuối tháng 12-2020, dự kiến đưa vào vận hành giai đoạn 1 vào năm 2023. 

Đây sẽ là "3 quả tạ" giúp mang lại lượng lớn du khách cho thị trường này.

Qua đó, Bình Thuận có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều tệp khách du lịch trong nước và quốc tế, nâng tầm ngành công nghiệp không khói của địa phương.

Theo đó, Phan Thiết nói riêng và Bình Thuận nói chung kỳ vọng đến năm 2030 sẽ trở thành điểm nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, định hướng phát triển mạnh du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và du lịch hội nghị (MICE). Đến năm 2030, du lịch Bình Thuận sẽ tạo ra khoảng 190.000 việc làm và đón ít nhất 17,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm 10-12%.

Bài toán mới về việc nâng cao hạ tầng, cơ sở lưu trú, chất lượng dịch vụ du lịch tại đây được đặt ra nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho du khách và khiến họ muốn quay lại nhiều lần.

Điểm đến tiềm năng cho bất động sản du lịch

Triển vọng về hạ tầng và phát triển du lịch đã khiến bất động sản du lịch tại Bình Thuận trở thành "điểm nóng" trong thời gian vừa qua. Từ sau Tết Nguyên đán, rất đông các nhà đầu tư Bắc - Nam đã đến Bình Thuận và tìm kiếm nhiều cơ hội đầu tư, đặc biệt là các dòng sản phẩm được cho là "hái ra tiền" như shophouse biển, shop villa hay boutique hotel…

Bình Thuận được thiên nhiên ưu ái với nhiều cảnh sắc tuyệt vời, kích thích phát triển bất động sản biển

Thực tế, tại các trung tâm du lịch lớn như Hạ Long, Phú Quốc trước đây, loại hình bất động sản này cũng thường xuyên nằm trong tình trạng "cháy hàng".

Dòng sản phẩm shophouse biển, shop villa và boutique hotel tại các dự án nghỉ dưỡng ven biển quy mô lớn, được tích hợp các tiện ích du lịch - giải trí - nghỉ dưỡng luôn được lòng nhà đầu tư bởi tính khan hiếm và khả năng sinh lợi bền vững. 

Yếu tố lợi nhuận đến từ việc các dự án nghỉ dưỡng lớn, được tích hợp nhiều tiện ích nội khu có thể mang đến những trải nghiệm du lịch độc đáo hơn cho khách du lịch. Qua đó, những dự án này thu hút được lượng khách du lịch ổn định và đảm bảo được lợi nhuận trong việc kinh doanh của nhà đầu tư. 

"Lượng tiêu thụ các sản phẩm bất động sản này tốt do hưởng lợi từ tiềm năng phát triển kinh tế, du lịch và dịch vụ của các vùng, tỉnh ven biển", một chuyên gia cho biết.

Vị chuyên gia này cũng nhận định hiện nay nếu khách hàng có trong tay vài chục tỉ đồng, thay vì đầu tư vào các kênh tài chính khác thì nên đầu tư vào shophouse biển, mini hotel, boutique hotel để có thể vừa tối ưu hóa lợi nhuận vừa đảm bảo tính bền vững, lâu dài. 

Những địa điểm để xây dựng các căn shophouse biển hay các khách sạn nhỏ luôn khan hiếm, và lúc nào cũng "cung không đủ cầu".

Khách hàng Lan Ngọc - một nhà đầu tư đến từ Hải Phòng - cho biết khoảng vài năm trở lại đây chị chỉ tập trung đầu tư shophouse biển và mini hotel tại các dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng có nhiều tiện ích. 

"Đầu tư các sản phẩm này khả năng sinh lời là rất lớn; số lượng khan hiếm, vị trí đẹp hiếm có nên tôi rất mê. Đã sở hữu nhiều bất động sản tương tự ở Hạ Long, tôi cũng đang tìm kiếm các dòng sản phẩm này tại các vùng biển Nam Trung Bộ như Phan Thiết, Hồ Tràm… để cân nhắc đầu tư thêm vì tiềm năng còn rất lớn", chị Ngọc chia sẻ.

 

Nguồn: https://tuoitre.vn/phan-thiet-mien-dat-hua-cho-shophouse-bien-boutique-hotel-20210601140126386.htm
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!