Bình Thuận nhận đề án phát triển du lịch đến năm 2025

13/11/2019

Sáng 12-11-2019, lễ bàn giao Đề án Phát triển du lịch Tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 đã diễn ra tại văn phòng UBND Tỉnh.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBND Tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành địa phương cùng Đại diện Tập đoàn Novaland và đơn vị tư vấn quốc tế McKinsey & Company.

Trước đó, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tỉnh Bình Thuận diễn ra vào ngày 22-9, ông Marco Breu - Tổng Giám đốc McKinsey & Company cho biết hơn 5 tháng qua, McKinsey & Company đã đồng hành cùng tập đoàn Novaland phối hợp với tỉnh Bình Thuận xây dựng Đề án. 

Theo đó, dựa trên các phân tích, Nhà tư vấn quốc tế này đề suất 18 sáng kiến cốt lõi như hình thành các hạ tầng du lịch trọng điểm gồm khu phức hợp thể thao, trung tâm hội nghị quốc tế… Ngoài ra, một số sáng kiến khác cũng được đưa ra như nâng cấp đường sắt Bắc - Nam, chương trình quản lý chất thải, nâng cấp bãi biển… 

Mục tiêu chiến lược phải dựa trên các thế mạnh của Tỉnh kết hợp thêm những hạng mục đặc sắc, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của các đối tượng khách du lịch trong nước, khu vực và quốc tế. Các điểm đến phải đạt chuẩn Quốc tế, đủ sức thu hút và giữ chân khách du lịch, kích thích tiêu dùng, bảo vệ môi trường, bảo tồn được bản sắc văn hóa của Bình Thuận.

Tập đoàn McKinsey & Company cũng đưa ra các đề xuất, kiến nghị nhằm đưa Bình Thuận trở thành một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích: Du lịch biển & giải trí; du lịch Thám hiểm & Thể thao; du lịch Chăm sóc sức khoẻ & Nghỉ dưỡng; du lịch Mice.

Bên cạnh những lợi thế sẵn có, Bình Thuận có lợi thế rất đặc biệt, đó là Quyết định 1772/QĐ-TTg về phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia Mũi Né, tỉnh Bình Thuận đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030. 

Quyết định này có ảnh hưởng rất quan trọng, nó sẽ tạo một sức bật mạnh mẽ và sự thu hút đầu tư giúp Bình Thuận trở thành một điểm đến du lịch hàng đầu, có thể cạnh tranh với Pattaya, Phuket của Thái Lan.

Tỉnh Bình Thuận nhận Đề án phát triển Du lịch đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030

Ông Nguyễn Đức Hòa - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Thuận - phát biểu : "Đề án hoàn thành rất tốt, đáp ứng sự mong đợi và kỳ vọng của địa phương. Đơn vị tư vấn đã đánh giá rất kỹ lưỡng về điểm mạnh điểm yếu của du lịch Tỉnh Bình Thuận, từ đó đưa ra nhiều sáng kiến mang tính đột phá, góp phần phát triển du lịch Bình Thuận trong thời gian đến".

Tỉnh Bình Thuận vừa qua đã gặp gỡ các nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn tư vấn quản lý du lịch chuyên nghiệp nhằm thu hút, kết hợp các nguồn lực mạnh để bứt phá nhanh hơn trong thời gian tới. 

Chính sự cầu thị và quyết tâm thúc đẩy du lịch của tỉnh Bình Thuận đã tạo niềm tin và đã hút được khá nhiều các nhà đầu tư, nhà phát triển bất động sản uy tín đến phát triển các dự án tầm cỡ, tiêu chuẩn quốc tế với hàng loạt các dịch vụ, tiện ích đi kèm.

Tại buổi lễ, ông Marco Breu, TGĐ McKinsey & Company, chia sẻ về báo cáo phân tích tiềm năng du lịch của Bình Thuận bằng những con số ấn tượng khi số lượng du khách có thể tăng lên 22 triệu lượt, doanh thu tăng đến 62.000 tỷ, tương đương 3,2 USD vào năm 2030.

Ông Marco Breu - TGĐ McKinsey & Company phát biểu tại buổi lễ

Bằng cách phát huy tối đa các thế mạnh du lịch của Bình Thuận, cộng hưởng với các dịch vụ, tiện ích du lịch đặc sắc, Đề án kỳ vọng sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khách du lịch trong và ngoài nước. 

Qua đó, không chỉ phát triển rộng qua việc thu hút hơn lượng khách du lịch trong nước và quốc tế, mà còn là sự phát triển theo chiều sâu để Bình Thuận chinh phục những kế hoạch phát triển du lịch bền vững đã đề ra.

Theo Tuổi trẻ

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!