Bình Thuận tăng tốc hoàn thiện hạ tầng, vươn mình trở thành thiên đường nghỉ dưỡng châu Á

06/09/2021

Bình Thuận đang tập trung đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hạ tầng của tỉnh với quyết tâm sớm hiện thực hóa kế hoạch trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của Khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Các tuyến giao thông trọng điểm được đẩy mạnh tiến độ khẩn trương hoàn thiện 

Bình Thuận có vai trò là cửa ngõ trọng điểm của vùng Đông Nam Bộ, đồng thời là một đỉnh của tứ giác vàng du lịch TP.HCM - Đà Lạt - Phan Thiết - Nha Trang.

Trong chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030 đề ra đầu năm 2020, Bình Thuận đã đặt mục tiêu năm 2030 tổng thu từ khách du lịch đạt 78.000 tỷ đồng, và phấn đấu đón được ít nhất 17,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm từ 10-12%.

Để đạt được mục tiêu trên, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận cũng nhận định rằng sở hữu một sơ sở hạ tầng đồng bộ là điều quan trọng đầu tiên trong tham vọng biến nơi đây thành thiên đường du lịch quốc tế. Do vậy, Bình Thuận đặt ra quyết tâm từ nay đến 2025 sẽ tập trung hoàn thiện cơ sở hạ tầng vật chất, kỹ thuật du lịch. Thời gian qua, tỉnh đã tập trung huy động nguồn lực triển khai một số nhiệm vụ trọng yếu mang tính đột phá như đẩy nhanh tiến độ đầu tư, hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông đường sắt, đường thủy, đường bộ, đường hàng không trên địa bàn tỉnh.

 

Đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đang được gấp rút thi công

Trước tiên phải kể đến tuyến đường Cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết dài 99km đang được triển khai với tốc độ rất nhanh chóng. Khi hoàn thành dự kiến con đường này sẽ giúp rút ngắn gần 1/2 thời gian di chuyển từ TP.HCM tới địa phận Bình Thuận. Tính đến hết tháng 3/2021, tuyến đường này đã có thể đi thông theo đường công vụ từ đầu đến cuối tuyến.

Song song với Cao tốc Dầu Dây - Phan Thiết, Bình Thuận đang cải tạo và mở rộng hai tuyến đường ven biển ĐT.718B đoạn Kê Gà - Phan Thiết đi qua xã Tiến Thành và huyện Hàm Thuận Nam với chiều dài 25 km và đường ĐT.719 hiện hữu đoạn Kê Gà - Tân Thiện. Hai dự án này dự kiến hoàn thiện vào năm 2023, giúp cho việc tiếp cận các địa danh du lịch trở nên vô cùng thuận tiện và nhanh chóng.

Cũng trong suốt thời gian qua, công tác triển khai sân bay Phan Thiết cũng được đẩy mạnh. Theo kế hoạch, sân bay sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2022. Tháng 1 vừa qua, sân bay Long Thành cũng đã khởi công, dự kiến hoàn thành năm 2025 và chỉ cách Bình Thuận hơn 1 giờ di chuyển. Hệ thống sân bay này sẽ giúp ngành du lịch của Bình Thuận nhanh chóng nâng cao tỷ lệ khách quốc tế cao cấp, đón đoàn khách charter, thúc đẩy kế hoạch đưa Bình Thuận thành điểm đến Du lịch MICE số 1 khu vực và thế giới.

Bên cạnh đó, cảng Vĩnh Tân - cảng biển quốc tế đầu tiên ở khu vực Nam Trung bộ với diện tích hơn 140 ha đã đưa vào vận hành từ năm 2019, giúp cho việc kết nối với thế giới bằng đường biển vô cùng thuận tiện.

Bình Thuận đang “lột xác”, quyết tâm vươn mình trở thành thiên đường nghỉ dưỡng châu Á

Theo UBND tỉnh, Bình Thuận có khát vọng đến năm 2030 sẽ trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực châu Á - Thái Bình Dương, một điểm đến du lịch và nghỉ dưỡng đáng mơ ước cho các mục đích du lịch biển và giải trí, du lịch thám hiểm và thể thao, du lịch văn hóa, tâm linh, du lịch chăm sóc sức khỏe, nghỉ dưỡng và đặc biệt là du lịch hội nghị (MICE).

Có thể thấy, việc nhanh chóng triển khai hoàn thiện hạ tầng sẽ giúp cho Bình Thuận có cơ hội bứt phá mạnh mẽ, sớm đạt được các mục tiêu về phát triển thành điểm đến mới của du lịch quốc tế trước thời hạn kỳ vọng.

Những tin vui về tiến độ hoàn thiện cơ sở hạ tầng đang khuyến khích hàng loạt các nhà đầu tư chiến lược mạnh dạn tới Bình Thuận để góp sức biến nơi đây thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu của châu Á, thu hút nhiều dự án BĐS du lịch mang định hướng phát triển du lịch - nghỉ dưỡng - giải trí chất lượng cao để cùng hình thành một trung tâm nghỉ dưỡng biển tiêu biểu tầm quốc tế.

The Farosea – dự án cao tầng đi đầu thị trường Kê Gà đầy tiềm năng

The Farosea – một trong những dự án BĐS đi đầu thị trường Kê Gà, định hướng phát triển nghỉ dưỡng biển chất lượng cao, với phong cách tối ưu không gian tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của vùng. Đây là dự án mang giá trị cả về kinh tế lẫn tinh thần, mang đến không gian lý tưởng để trải nghiệm mọi khoảnh khắc của vùng biển nổi tiếng với chất lượng quốc tế. Cùng với tầm nhìn của toàn tỉnh, The Farosea nói riêng và Kê Gà nói chung cũng đang nỗ lực để thực hiện sứ mệnh riêng của mình, góp phần làm Bình Thuận nhanh chóng hiện thực hóa mục tiêu. 

Bài viết có tham khảo nội dung từ báo Thanh Niên

Nguồn: Fhouse
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!