Bức tranh hạ tầng trọng điểm tạo đà tăng trưởng cho BĐS Lagi

14/09/2021

Không chỉ hưởng lợi từ 2 sân bay lớn – sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết, Lagi còn vượt mặt Phan Thiết, Mũi Né, đón đầu tiềm năng tăng trưởng du lịch qua cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết. 

Thành phố biển Lagi – sức bật hạ tầng và tiềm năng bứt phá

Cùng với lộ trình nâng cấp Lagi lên thành phố trước 2025, Bình Thuận đang tập trung đầu tư hạ tầng đô thị, hạ tầng giao thông giúp thành phố mới tăng kết nối liên vùng như hai đường nối cao tốc tại Hàm Tân và QL 55 dẫn đến Lagi, tuyến đường ĐT.719 và ĐT.719B. 

Với vị thế thủ đô nghỉ dưỡng, Bình Thuận thu hút hàng triệu lượt du khách mỗi năm, mang về nguồn doanh thu đáng kể vào ngân sách địa phương, mỗi năm tăng bình quân 18%. Do đó, sự phát triển của ngành du lịch tại đây cần rất nhiều nội lực rất lớn. Trích lời ông Lê Tuấn Phong – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận: “Dự kiến đến 2030, lượng khách đổ về Bình Thuận rất đông, trong đó du lịch và các ngành khác đều cần nguồn nhân lực rất lớn.”

Theo kế hoạch đề ra, bên cạnh mũi nhọn là Phan Thiết , tỉnh đã có lộ trình đến 2025 sẽ đưa Lagi – đô thị lớn và đông dân thứ 2 lên thành phố, trở thành trung tâm thương mại du lịch lớn phía Nam Bình Thuận.

Việc chính quyền đang phấn đấu xây dựng và phát triển TX.Lagi lên đô thị trực thuộc tỉnh vào 2025 là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo tinh thần Nghị quyết đại hội Đảng bộ năm 2020 – 2025 đã đề ra. Ông Trần Hoàng Hải – GĐ Trung tâm phát triển quỹ đất TX.Lagi nêu ý kiến: “Mọi việc làm đều được công khai và lấy ý kiến từng bước. Rất mừng khi hầu như người dân đều rất tích cực, nhiệt tình ủng hộ mục tiêu này.”

Với thế mạnh về kinh tế và du lịch, Lagi được đánh giá có nhiều cơ hội bứt phá mạnh mẽ không kém Phan Thiết, nhất là khi nơi đây đang hưởng lợi lớn từ các công trình giao thông trọng điểm cấp Quốc gia. Điển hình như cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết với vận tốc thiết kế 120km/h, tổng vốn đầu tư hơn 12.500 tỷ đồng, đã khởi công cuối tháng 09/2020, dự kiến hoàn thành vào cuối 2022. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Bên cạnh đó, các tuyến Hàm Kiệm – Tiến Thành, ĐT.719, ĐT.719B ven biển cũng đang được gấp rút thi công, nâng cấp. Dự kiến hoàn thành các tuyến này trước cao tốc để đấu nối liền mạch nhau. Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau khi xuống QL 1A ở địa phận Hàm Tân sẽ kết nối với ngã ba 46 chạy dọc QL 55 đến Lagi, khi cao tốc Dầu Giây Phan Thiết được đưa vào sử dụng, thời gian xe di chuyển từ TP.HCM đến Lagi không quá 2h đồng hồ, đến Phan Thiết khoảng 2.5h. Đây được đánh giá là một lợi thế lớn cho Bình Thuận nói chung và Lagi nói riêng đón dòng khách từ TP.HCM. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Mặt khác, sân bay Phan Thiết cũng đang được đẩy nhanh tiến độ với sự kiện Chuẩn bị mặt bằng và triển khai dự án đầu tư xây dựng trong quý II vừa qua. Dự án có quy mô 543ha, vốn đầu tư khoảng 10.000 tỷ đồng, công suất 2.000.000 lượt khách/năm, dự kiến hoàn thành vào cuối 2022. Cùng với đó, sân bay Quốc tế Long Thành cách Bình Thuận 1h di chuyển đã khởi công đầu 2021, dự kiến hoàn thành. Hai sân bay lớn trong khu vực được xem là chìa khóa mấu chốt giúp Bình Thuận đón lượng khách từ phía Bắc cũng như khách quốc tế. Điều này có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong kế hoạch đưa Bình Thuận trở thành thiên đường nghỉ dưỡng hàng đầu khu vực Châu Á Thái Bình Dương. 

Theo bà Nguyễn Lan Ngọc – PGĐ Sở Văn hóa Thể Thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận cho biết: “Hạ tầng phát triển và kết nối đồng bộ giữa các vùng và khu vực lân cận sẽ giúp cho du lịch Bình Thuận có sự đa dạng hóa các sản phẩm du lịch. Dựa trên lợi thế về mặt kết nối các sản phẩm của địa phương và các vùng xung quanh sẽ cùng nhau thúc đẩy phát triển du lịch của toàn khu vực.”

Với vị thế nổi bật về du lịch và đòn bẩy hạ tầng mạnh mẽ, BĐS Bình Thuận trở thành tâm điểm của giới đầu tư. Bên cạnh những thị trường quen thuộc như Phan Thiết. Mũi Né, khoảng 2-3 năm gần đây, sự bừng sáng của Lagi đã bắt đầu thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư sành sỏi. Khảo sát sơ bộ cho thấy, ở những khu vực tập trung đông dân cư của Lagi, giá nhà đất giao động ở mức 25 – 45tr/m2, với vị trí đắc địa thuận tiện kinh doanh giá đạt mức 35 – 60tr/m2, thậm chí khi kết hợp với những yếu tố như mặt tiền biển hoặc ven biển giá có thể lên đến 75tr/m2. Tuy nhiên, mặt bằng giá này được nhận xét vẫn còn rất hợp lý so với các tỉnh thành có cùng lợi thế. Ngay cả với khu vực Phan Thiết, Mũi Né, với vị trí ven biển thuận tiện phát triển cơ sở du lịch giá đất cũng đạt xấp xỉ 90 – 120tr/m2. Ở Phú Quốc, giá đất giao động 130 – 150tr/m2. Ở Nha Trang, Đà Nẵng, giá đất còn ấn tượng hơn với mức 350 – 400tr/m2. Như vậy, có thể thấy, giá BĐS ở Lagi chỉ bằng khoảng 1/3 so với Phan Thiết, Mũi Né; 1/5 so với Phú Quốc, và 1/10 so với các thị trường kỳ cựu. Sự chênh lệch quá lớn về mặt bằng giá có thể được lý giải bằng sự khan hiếm của sản phẩm ven biển sở hữu lâu dài. Tuy nhiên, theo lộ trình phát triển của Lagi, khoảng cách giữa Lagi và các thành phố đô thị biển khác sẽ nhanh chóng được rút gọn. Và đây chính là thời cơ cho các nhà đầu tư nhanh nhạy nắm bắt để đón đầu thành phố Lagi trong tương lai. Thống kê cho thấy, nhiều chủ đầu tư đã nhắm đúng đến Lagi từ những năm trước và chuẩn bị sẵn quỹ đất sạch như 577, Tây Bắc, Vi Nam hay mới đây là Tập đoàn Danh Khôi với dự án Lagi New City ngay tại Cảng biển Lagi. Dự án có phía đông giáp Cảng Lagi, phía Tây và Nam giáp biển Đông, phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương. Là phức hợp đô thị thương mại – dịch vụ - du lịch biển lớn nhất phía Nam, Lagi New City không chỉ thừa hưởng hệ thống tiện ích hiện hữu như Chợ Lagi, BV Đa Khoa, Trường học các cấp mà còn kết hợp với các tiện ích nội khu hiện đại, trở thành biểu tượng của Lagi trong tương lai. Với tiềm năng tăng trưởng của Lagi, những dự án mới với quy mô lớn, thiết kế hiện đại, tiện ích cao cấp như Lagi New City đang dần xuất hiện, sẵn sàng cùng thành phố mới thay đổi diện mạo và nâng cao chất lượng sống của người dân, đồng thời đón sức bật hạ tầng từ những công trình Quốc Gia, Lagi hứa hẹn sẽ là điểm đến sáng giá của ngành du lịch miền Trung Việt Nam. 

Có thể thấy, cú hích hạ tầng mạnh mẽ của sân bay, cao tốc, các tuyến nối liền cao tốc, đường ven biển Quốc Gia đang góp phần thiết lập mặt bằng giá mới cho BĐS Lagi. Dự báo sắp tới đây, thị trường Lagi sẽ có sức nóng lớn không thua thị trường Phan Thiết, Mũi Né. 

Thị trường Lagi: Tiềm năng và cơ hội

Tổng quan thông tin về TX.Lagi: 

Xét về chỉ số kinh tế và quy mô kinh tế, Lagi là đô thị lớn thứ hai của Bình Thuận, chỉ sau TP.Phan Thiết. Thống kê đến giữa 2021, dân số Lagi đạt hơn 131.600 người. Sở hữu đường bờ biển dài 28km, Lagi có nhiều thế mạnh để phát triển du lịch, so với những thị trường như Phan Thiết, Mũi Né, Lagi là thị trường mới đang được tỉnh tập trung đầu tư, mục tiêu sớm đưa Lagi trở thành tâm điểm du lịch mới phía Nam Bình Thuận. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Bình Thuận gia tăng liên tục và ổn định, có một chút sụt giảm trong 2020 do ảnh hưởng dịch bệnh nhưng đến 2021 đã có sự phục hồi, đạt hơn 1.765.000 lượt khách trong 6 tháng đầu năm, trong đó, Lagi đón khoảng 300.000 lượt khách. Với khí hậu ôn hòa, biển đẹp nguyên sơ, ẩm thực địa phương phong phú, Lagi phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo hướng văn hóa lễ hợi – du lịch biển - giải trí. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Một số danh thắng nổi tiếng tại Lagi có thể kể đến như Dốc Ông Bằng, Hòn Bà, Đập Đá Dựng, KDL Mỏm Đá Chim, biển Cam Bình, ngảnh Tam Tân,… So với các thành phố khác, du khách đến với Bình Thuận trong 2021 cao gấp 2 Khánh Hòa, gấp 4 Đà Nẵng. Điều này cho thấy sức hút lớn của du lịch Bình Thuận. 

Được thừa hưởng thế mạnh đó cùng những tiềm năng riêng, nhưng lượng nơi lưu trú tại Lagi lại không cao. Đây cũng là cơ hội cho các nhà đầu tư Lagi phát triển các mô hình kinh doanh lưu trú phục vụ nhu cầu lớn cho du khách. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Hai công trình có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển của Lagi là cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết và sân bay Phan Thiết. Đồng thời, với mục tiêu sớm đưa Lagi tỏa sáng trong tam giác vàng du lịch Phan Thiết – Mũi Né – Lagi, Bình Thuận đang tập trung đưa những nguồn lực hạ tầng giao thông đổ về Lagi như ĐT.719, ĐT.719B và các tuyến kết nối trực tiếp cao tốc đến trung tâm Lagi. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

 

Theo kế hoạch, Lagi sẽ được nâng cấp lên thành phố trước 2025. Để tương xứng với sự phát triển này, Lagi sẽ hình thành hàng loạt khu đô thị - công nghiệp – dịch vụ - thể thao hiện đại có quy mô lớn như KĐT phức hợp hành chính 289,2 ha, KĐT hỗn hợp dịch vụ 129,4 ha, phát triển cải tạo KDC cảng cá Lagi 342,59 ha, phát triển KĐT dịch vụ - du lịch 72,4 ha.

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Bản đồ quy hoạch cho thấy, các KĐT, khu hành chính phức hợp tập trung dọc sông Dinh hướng về cảng Lagi - Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Thị trường BĐS Bình Thuận với các loại hình sản phẩm condotel, biệt thự biển, đất nền, nhà phố/biệt thự với tổng nguồn cung hơn 17.500 sản phẩm. Trong đó, nguồn cung đất nền chiếm tỷ trọng lớn nhất với 37%. Trong thời gian gần đây, nguồn cung BĐS Bình Thuận tăng mạnh, sức cầu toàn thị trường có giảm do ảnh hưởng của dịch, nhưng nhìn chung thị trường Bình Thuận vẫn đang dẫn đầu khu vực phía Nam về BĐS biển. 

Là phân khúc chủ đạo, đất nền Bình Thuận có nguồn cung khá lớn, sức cầu tương đối tốt với khoảng 6.500 nền, tỷ lệ tiêu thụ khoảng 98%. Đặc biệt, thị trường ghi nhận nhiều diễn biến sốt nóng của phân khúc này. Trong vòng 5 năm qua, giá đất Bình Thuận tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần. Về phân bố, các dự án tập trung chủ yếu tại Phan Thiết, Mũi Né, tại Lagi nguồn cung khá khan hiếm. Tính đến nay, chỉ mới có 1 dự án được đưa ra thị trường. Mức giá được ghi nhận cũng thấp hơn hẳn với thị trường Phan Thiết, Mũi Né. 

Hạ tầng đồng bộ là đòn bẩy cho du lịch Lagi phát triển. Cùng sức nóng từ hạ tầng, thị trường BĐS tại đây đang trở thành điểm sáng thu hút các nhà đầu tư nhờ mặt bằng giá thấp hơn so với các địa phương khác, dư địa tăng trưởng lớn. 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Về dự án Lagi New City

Lagi New City được lấy nguồn cảm hứng từ các đô thị cảng biển nổi tiếng trên thế giới và cả Việt Nam như Marseille (Pháp), Pattaya (Thái Lan), Nha Trang, Vũng Tàu. Có thể thấy, những nơi có bãi biển hay cảng biển đều sở hữu tiềm năng phát triển cực lớn, nhất là những vùng được đầu tư nâng cấp về hạ tầng giao thông và khai thác các tiềm năng du lịch biển. Cũng như những đô thị nổi tiếng kể trên thời gian đầu, Lagi đang trong quá trình chuyển mình để trở thành một phiên bản xuất sắc hơn. Với nhiều tiềm năng sẵn có và hàng loạt dự án nâng cấp về hạ tầng giao thông, Lagi hoàn toàn có thể đem đến niềm tin trở thành điểm đến nổi bật trên bản đồ du lịch Việt. 

Góp phần vào hành trình đó, Tập đoàn Danh Khôi cùng DKRA bắt tay cùng hợp tác phát triển một đô thị phức hợp thương mại – dịch vụ du lịch biển đầu tiên tại Lagi – Lagi New City. Dự án chứa đựng nhiều tâm huyết của Tập đoàn Danh Khôi cũng như DKRA Việt Nam, mang ý nghĩa biểu tượng của Lagi và sẽ góp phần làm thay đổi diện mạo của thành phố biển trong tương lai. Từ những đô thị biển tiêu biểu của thế giới, có thể hình dung rõ ràng màn lột xác của Lagi với sự đóng góp rất lớn của Lagi New City – một phức hợp sầm uất mang đầy đủ màu sắc văn hóa bản địa. Từ đó mở ra những điều mới mẻ lần đầu tiên xuất hiện tại Lagi, một không gian sống đậm hơi thở của đại dương sẽ được tái hiện trong một công trình tuyệt mỹ mang tầm vóc thời đại – Lagi New City. 

Lấy ý tưởng từ những con sóng mạnh mẽ, biểu trưng của Lagi ra đời với 3 màu sắc chủ đạo: xanh navi, vàng hoàng kim, cam cùng hình tượng 5 cánh sóng với ý nghĩa Ngũ hành của trời đất, Ngũ phúc của nhân sinh và 5 hướng trong không gian. Biểu trưng này thể hiện Lagi New City là sự kết hợp hài hòa giữa đất trời thiên nhiên và con người, giữa cổ điển và hiện đại. Lagi New City mang đến hình ảnh một đô thị phức hợp sôi động, sầm uất bậc nhất, tạo nên giá trị sống thịnh vượng và tiêu chuẩn sống mới tại Lagi. 

 

Tổng quan dự án Lagi New City - Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Một vài hình ảnh nổi bật của nội khu dự án: 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Lagi New City sở hữu vị trí chiến lược khi tọa lạc tại trung tâm du lịch phía Nam bao gồm TP.HCM – Vũng Tàu – Phan Thiết. Từ dự án, chỉ mất 35’ đến TP.Phan Thiết, 50’ đến sân bay Phan Thiết, 75’ đến sân bay Long Thành và 120’ đến TP.HCM qua cao tốc. 

Các tiện ích ngoại khu đa dạng của dự án - Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Thế mạnh độc nhất của Lagi New City- Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Quy hoạch đồng bộ và chỉn chu của từng phân khu dự án- Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Lagi New City hội tụ nhiều lợi thế, xứng đáng trở thành điểm sáng đầu tư trên thị trường BĐS phía Nam trong giai đoạn cuối 2021, với 6 điểm mạnh nổi bật: 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Tiềm năng và cơ hội Lagi New City mang đến cho nhà đầu tư: 

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Hình ảnh được ghi lại từ buổi livestream phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Nguồn: Sự kiện phát sóng trực tiếp Những khu vực Hưởng lợi từ các dự án hạ tầng giao thông ngàn tỷ được phát trên trang Fanpage Lagi New City của Công ty DKRA chiều 11/09/2021.

Ghi nhận thông tin: Bảo Linh – đại lý phân phối chính thức dự án Lagi New City công ty cổ phần dịch vụ BĐS F.House

 

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!