CĂN HỘ CHUNG CƯ HAY NHÀ PHỐ?

18/05/2018

Từ trước đến nay, có rất nhiều quan điểm trái chiều trong việc nên chọn sinh sống tại căn hộ chung cư hay nhà phố. “Nhà chung cư có cho tôi cũng không ở” hay “Tôi không bao giờ ở chuồng chim như thế” là những câu trả lời tôi thường nhận được từ phía khách hàng mỗi khi giới thiệu về dự án căn hộ chung cư ở mọi phân khúc.

Chính bản thân tôi cũng thế, tôi luôn coi trọng nhà đất, đã từng xem cuộc sống ở căn hộ chung cư dù hiện đại, sang trọng đến đâu, không cần biết ở tầng cao hay thấp, thì chung quy lại nhà đất mới chính là nhà của mình. Tuy nhiên, tôi đã nhanh chóng thay đổi quan điểm đó kể từ khi tôi hiểu được tất cả lợi ích của nó.

Thứ nhất, về vấn đề giá cả. Hiện nay loại hình nhà ở thương mại đang rất phát triển trên thị trường bất động sản để kịp thời đáp ứng nhu cầu của số đông người dân. Đáng chú ý đến là phân khúc căn hộ chung cư tầm trung dành cho các bạn trẻ. Chỉ với khoảng vài trăm triệu, chúng ta vẫn có thể lo cho mình và người thân một chỗ ở đầy đủ, hiện đại, và sang trọng. Trong khi đó, với tình hình tài chính vài trăm triệu, sẽ rất khó nếu không muốn nói là không thể, mua được một ngôi nhà phố mà không cần phải tu sửa gì nhiều trước khi dọn đến. Điều quan trọng nhất là nếu so chi phí bỏ ra để mua một căn hộ chung cư và mua một ngôi nhà phố cùng vị trí thì nên chọn mua căn hộ chung cư vì xét cùng mức tài chính, thay vì bạn mua một ngôi nhà trong hẻm ở khu vực nội thành thì bạn có thể mua một căn hộ chung cư hạng trung với nội thất hoàn thiện và tiện nghi.

Thứ hai, về tính an toànan ninh. Tôi không chắc chắn là an ninh tuyệt đối nhưng sẽ an toàn hơn nhà phố rất nhiều. Hiện nay, dường như tất cả các dự án chung cư đều được trang bị hệ thống camera giám sát an ninh 24/24. Ban còn có thể dùng smartphone để tiện theo dõi camera ở nhà. Hơn nữa, mỗi dự án căn hộ chung cư đêù được quản lý bởi các đơn vị quản lý uy tín, hàng đầu Việt Nam nên bạn có thể an tâm đi xa nhà trong thời gian dài.

Thứ ba là vấn đề về vệ sinhmôi trường sống. Sống ở các khu chung cư lớn ngày nay đều rất sạch sẽ và trong lành. Công tác vệ sinh luôn được thực hiên trong khu vực như lau dọn vệ sinh tất cả các khu vực công cộng, cắt tỉa, chăm sóc cây cối, phòng ngừa các loại côn trùng, … Các căn hộ chung cư đều có nơi bỏ rác công cộng ở mỗi tầng. Sau đó rác sẽ được xử lý tại hệ thông xử lý rác thải của tòa nhà. Bạn sẽ được tận hưởng một cuộc sống văn minh hơn, trong lành hơn, và sẽ không còn chứng kiến cảnh rác vương vãi trên lối đi và trước cửa chính của các hộ gia đình như ở nhà phố. Đặc biệt, khi sống tại các khu chung cư, bạn hầu như được tách biệt với môi trường đầy khói bụi. Đổi lại bạn được sở hữu một cuộc sống trong lành, thư thái, bình yên, hòa mình vào thiên nhiên xanh mát tại khuôn viên. Nếu sống trong các căn nhà phố, đặc biệt là các nhà trong hẻm thì hầu như nhà của bạn chỉ có một mặt thoáng. Tuy nhiên, khi sống ở chung cư thì khác, môi trường sống thông thoáng hơn và luôn tràn ngập khí trời.

Thứ tư, cư dân sống ở căn hộ chung cư sẽ được thụ hưởng đầy đủ các tiện ích sẵn có ở đó. Với quỹ thời gian ít ỏi chúng ta dành cho việc thư giản mỗi ngày hoặc mỗi cuối tuần sau thời gian mệt mỏi, cư dân chỉ cần nhấn nút thang máy, lê vài bước chân là đã có thể tận hưởng một cuộc sống quá đủ đầy mà không cần phải đi xa, hít khói bụi thành phố, còn tiết kiệm được thời gian và chi phí. Hay bạn có thể hóng gió ở tầng thượng, nhâm nhi tách trà đêm và tán gẫu cùng bạn bè và người thân.

Bên cạnh đó, chỗ đậu xe luôn là một vấn đề đáng phải cân nhắc cho những hộ gia đình nhiều thành viên hoặc sở hữu xe hơi. Để mua một căn nhà phố với diện tích đủ lớn để chỗ đậu xe thì bạn lại phải cân nhắc về vấn đề tài chính. Nếu xác định gửi xe dịch vụ thì cũng phải xem xét có dịch vụ gửi xe gần nhà ở hay không. Trong khi đó, nếu sống tại căn hộ chung cư thì cư dân có thể giải quyết tất cả những vấn đề trên mà không cần phải lo nghĩ nhiều.  

                          PV F.House đưa tin: Thái Ngọc Hân 

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!