Chuẩn bị khởi công dự án đại học FulBright tại TP Thủ Đức, giá trị BĐS khu vực tiếp tục nâng tầm

02/07/2021

Theo bản thiết kế của SHoP Architects - công ty kiến trúc sáng tạo nhất thế giới có trụ sở tại New York, trụ sở của Đại học Fulbright Việt Nam có một Khu trung tâm sống động, là nơi kết hợp hài hòa của hệ thực vật cây xanh phong phú chủng loại và những công trình thác nước.

Newtecons vừa được lựa chọn là Tổng thầu Thiết kế & Thi công dự án Đại học Fulbright Việt Nam tại khu công nghệ cao, TP Thủ Đức. Hiện tại, nhà thầu này đang chuẩn bị tốt nhất về mọi mặt như: đội ngũ Ban Chỉ huy giàu kinh nghiệm đã từng tham gia xây dựng những dự án theo tiêu chuẩn quốc tế; trang thiết bị, máy móc thi công hiện đại để bắt đầu bước vào giai đoạn thi công dự án Đại học Fulbright Việt Nam.

Quy mô 15ha, thiết kế ngập mảng xanh

Dự án Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng trên khu đất rộng 15ha nằm tại Khu Công nghệ cao TP. HCM. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành không gian hiện đại phục vụ học tập, giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu của hàng nghìn sinh viên trong và ngoài nước.

Toàn cảnh dự án Đại học Fulbright

Ở giai đoạn đầu, Ban Chỉ huy Newteccons sẽ triển khai xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm – một không gian xanh mướt phục vụ cho các hoạt động học tập và giải trí ngoài trời của sinh viên.

Hệ thực vật cây xanh phong phú về chủng loại là một điểm nhấn đặc biệt của Công trình Đại học Fulbright Việt Nam

Tại khu cổng chính của trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam, ngay cạnh bãi cỏ trung tâm sẽ được quy hoạch là toà nhà hội trường lớn, cạnh bên là trung tâm sinh viên và thư viện. Từ toà nhà này sẽ có nhiều lối đi bộ tỏa ra những tòa nhà vệ tinh, khu chức năng như phòng trưng bày, nhà hát và phòng tập thể dục. Hai lối đi chính trong trường giao nhau tại ký túc xá và nhà ăn sinh viên được bố trí tại tầng trệt. Các toà nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học.

Các thiết kế dự án Đại học Fulbright Việt Nam mang phong cách hiện đại nhằm tối ưu hóa việc kết nối và truyền cảm hứng tích cực cho sinh viên

Bao quanh khuôn viên đại học Fulbright là cảnh quan thiên nhiên với cây cỏ và mặt nước xanh mát

Bên trong Đại học Fulbright Việt Nam là hệ thống đa tiện ích, phục vụ nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên

Được biết, trụ sở Đại học Fulbright Việt Nam được xây dựng dựa trên các tiêu chuẩn bền vững, đáp ứng các tiêu chuẩn của LEED (tiêu chuẩn Xanh trong kiến trúc hiện đại, một tiêu chuẩn được chứng nhận bởi Hiệp hội công trình Xanh của Mỹ) và tiêu chuẩn LOTUS (tiêu chuẩn công trình Xanh ở Việt Nam).

Các thác nước được lấy cảm hứng thiết kế từ “đặc sản” mùa mưa của TP.HCM với ý nghĩa quản lý nguồn nước trong việc bảo vệ môi trường

Khu đất triển khai dự án Đại học Fulbright Việt Nam hiện tại đã được san lấp, sẵn sàng cho công tác thi công

Đại học Fulbright Việt Nam - "Nhân tố" làm tăng giá trị bất động sản khu vực

Sau khi hoàn thành và đi vào hoạt động, Đại học Fulbright Việt Nam tại Khu công nghệ cao sẽ trở thành trường đại học tư thục vốn đầu tư 100% nước ngoài (Mỹ) đầu tiên trong khu vực. Đại học Fulbright trong tương lai sẽ thu hút lượng lớn sinh viên trong và ngoài nước theo học, đồng thời kết nối và đồng bộ với cụm Đại Học Quốc Gia và những trường đại học trong khu vực Làng Đại Học, tạo thành trung tâm tri thức của thành phố.

Tiềm năng phát triển là rất lớn, giá trị bất động sản của cả khu vực Thành phố Thủ Đức được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Cư dân đang sinh sống tại các dự án căn hộ trong khu vực này sẽ được hưởng lợi ích giáo dục khai phóng tiên tiến của phương Tây cho con em mình, với sự thuận tiện tuyệt đối. Các cơ hội kinh doanh, cho thuê cũng rộng mở xung quanh khu vực trường do sự tấp nập của môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu.

 

Nguồn: Tham khảo thông tin tư Rever.vn 
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!