ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG TẠI VIỆT NAM - TIỀM NĂNG VÀ CƠ HỘI

22/11/2019

Bất động sản nghỉ dưỡng có những dự án đầu tiên ở Việt Nam vào năm 2015 và bắt đầu phát triển & bùng nổ trong năm 2016,2017 & tiếp tục đà tăng trưởng trong năm 2018, 2019 nhờ sự phát triển đa dạng về du lịch. Tuy nhiên cũng khá ít khách hàng hiểu rõ về loại hình bất động sản nghỉ dưỡng & nhưng cơ hội đầu tư đi đôi với thách thức của loại hình bất động sản này. Bài viết này giúp nhà đầu tư có cái nhìn tất tần tật bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ?

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình đầu tư bất động sản theo mô hình timeshare (chia sẻ quyền sở hữu phân đoạn) được bắt đầu ở Mỹ vào năm 1959, có sản phẩm như biệt thự, phòng khách sạn, căn hộ hoặc hình thức khác được xây dựng tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, được các chủ đầu tư bán cho khách hàng và phối hợp với bên thứ 3 vận hành khai thác cho thuê đem lại nguồn tiền cho khách hàng đầu tư. Do vậy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng được 2 công năng chính là du lịch nghỉ dưỡng & khai thác cho thuê.

Nguồn: Internet

Các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam

Lợi thế của Việt Nam là bờ biển kéo dài, du lịch biển phát triển nên bất động sản nghỉ dưỡng ở Việt Nam tập trung vào biện thự biển, căn hộ khách sạn(condotel), biệt thự núi thường ít gặp hơn.

1. Biệt thự biển nghỉ dưỡng

Thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng xây dựng tại các thành phố ven biển, biệt thự biển đón đầu xu thế phát triển của bất động sản thế giới và là hình thức đầu tư sinh lợi bền vững hàng đầu.
Các biệt thự biển tại Việt Nam có thể thu hút khách du lịch quanh năm do khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm, khách du lịch từ các vùng khí hậu có mùa đông lạnh như Úc, Mỹ, Australia, Nga thường xuyên đến tham quan, nghỉ dưỡng…Giá trị cảnh quan biển đẹp, thơ mộng cũng làm nên sức hấp dẫn của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam.

2. Căn hộ khách sạn (condotel)

Cái tên Condotel đã phần nào nói lên sự sang trọng, đẳng cấp của sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữ hình thức căn hộ và phòng khách sạn. Condotel mang đến cho khách hàng cảm giác ấm cúng, gần gũi như trong chính ngôi nhà của mình với đầy đủ phòng khách, phòng ngủ, vệ sinh, khu nhà bếp,  tiện nghi và hiện đại.

Condotel hấp dẫn các hộ gia đình lưu trú khi nghỉ dưỡng trong các kỉ nghỉ dài, cho phép chăm sóc gia đình một cách đầy đủ nhất, không làm đảo lộn cuộc sống sinh hoạt thường nhật…

3. Biệt thự núi nghỉ dưỡng

Với địa thế đẹp tại các khu du lịch sinh thái, núi cao như Sapa, Tam Đảo, Đà Lạt, biệt thự thuộc phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi luôn thu hút những khách hàng đam mê trải nghiệm vùng sơn cước.
Nếu bất động sản nghỉ dưỡng ven biển có mặt bằng xây dựng thông thoáng, dễ dàng thì bất động sản nghỉ dưỡng hướng núi lại đòi hỏi trình độ thiết kế, xây dựng kết cấu độc lạ, bền vững trên địa hình hiểm trở.

Nguồn: Internet

Bất động sản nghỉ dưỡng nguồn thu từ đầu?

Bất động sản nghỉ dưỡng nguồn thu chính là đến từ khai thác cho thuê các biệt thự nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn tại các khu du lịch từ đó có dòng tiền trả cho khách hàng, được biết ở Việt Nam thường cam kết lợi nhuận từ 8-12%/năm dành cho nhà đầu tư, đây là một khoản cam kết lợi nhuận hấp dẫn vì lãi suất ngân hàng chỉ là 6-7%/năm, chưa kể khách hàng còn có được từ 10-15 đêm nghỉ dưỡng/ năm. Ngoài ra thì còn có các đơn vị phát triển dự án chia sẻ theo lợi nhuận kinh doanh 85/15 – 80/20 – 75/25 tùy thuộc theo giá bán dự án & độ hot vị trí khu nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên để có thể đảm bảo nguồn lợi nhuận như cam kết, đòi hỏi đơn vị quản lý và vận hành phải chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để khai thác được lượng khách hàng tại các khu du lịch nghỉ dưỡng, cùng với đó là uy tín, tiềm lực của chủ đầu tư.

Cơ hội bất động sản nghỉ dưỡng

Với tính an toàn cao giúp bất động sản nghỉ dưỡng vẫn luôn được săn đón các nhà đầu tư lão luyện vì ở loại hình này tính an toàn và thảnh thơi nghỉ dưỡng sau các hoạt động kinh doanh căng thẳng là sự lựa chọn thứ 2 hoàn hảo dành cho nhà đầu tư.

Sự khan hiếm vị trí đẹp để khai thác du lịch đây rõ ràng là điểm cộng giúp bất động sản nghỉ dưỡng vẫn nhận được sự quan tâm dành cho các nhà đầu tư vốn mạnh, vì tính khan hiếm của vị trí bất động sản là một trong những yếu tố then chốt giúp giá trị bất động sản tăng trưởng. Tìm năng du lịch Việt chưa khai thác hết đây chính là “đòn bẩy vạn năng” giúp bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam vẫn còn là mảnh đất màu mỡ đối với các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Nguồn: F.House tổng hợp và thông tin

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!