Đầu tư second home mùa dịch – lựa chọn đáng để cân nhắc!

15/05/2021

Second home trở thành một xu hướng khi những ảnh hưởng từ Covid-19 ngày càng lớn.

Second home bắt đầu được quan tâm và định hướng đầu tư tại Việt Nam từ khoảng 2008-2009, khi đời sống đô thị dần trở nên chật hẹp và bí bức gây ảnh hưởng lên môi trường và không gian sống. Sau khi đã sở hữu một chốn an cư ổn định, nhiều người trẻ thành đạt muốn có không gian để thư giãn, nghỉ ngơi bất cứ khi nào họ muốn hoặc là để an dưỡng tuổi già. Xu hướng này cũng xuất hiện ở những gia đình có đời sống kinh tế thư thả. Thông thường loại hình được cân nhắc sẽ là căn hộ biển, biệt thự mini, biệt thự sân vườn… và được dùng chung bằng thuật ngữ là second home. Hiểu đơn giản second home là một bất động sản phục vụ cho nhu cầu về du lịch, nghỉ ngơi có thể thường xuyên hoặc không thường xuyên của chủ sở hữu và kết hợp với mục đích đầu tư sinh lời.

Kê Gà – Hàm Thuận Nam, một trong những địa điểm lý tưởng để sở hữu second home

Báo cáo của Savills nhận định, Việt Nam đang là điểm đến phù hợp đối với người muốn sở hữu nhà nghỉ dưỡng second home. Trước hết, Việt Nam có kết nối đường bay nội địa và quốc tế ngày càng đa dạng, chính sách visa có xu hướng cởi mở và hạ tầng hoàn thiện nhanh chóng, đặc biệt tại các điểm du lịch và trung tâm kinh tế. Bên cạnh đó, Việt Nam sở hữu nhiều điều kiện tốt về mặt cảnh sắc thiên nhiên, không gian yên tĩnh để có thể hoàn thiện hóa loại hình bất động sản second home bằng yếu tố tự nhiên không phải nơi nào cũng có được. Chính vì thế mà second home đang ngày càng thu hút được nhiều giới đầu tư cũng như các hộ gia đình tìm hiểu và lựa chọn đầu tư. 

Loại hình second home hiện nay đã trở nên ngày càng đa dạng nên đối tượng sở hữu cũng mở rộng phạm vi hơn rất nhiều. Tại second home, chủ sở hữu có thể tận hưởng các kỳ nghỉ riêng tư hoặc cùng gia đình, đắm mình trong một không gian yên bình với cảnh sắc thiên nhiên khác biệt hoàn toàn với sự ồn ào đô thị. Sự thoải mái đúng nghĩa về cả tinh thần và thể chất trong không gian tiện nghi, tiện ích nội khu đa dạng, đẳng cấp sẽ là điểm cộng mang đến những trải nghiệm ngoài sức tưởng tượng. Không chỉ vậy, second home còn mang lại lợi ích kép, vừa nghỉ dưỡng vừa sinh lời dưới hình thức cho thuê lại trong khoảng thời gian không sử dụng, đồng thời phân tán được rủi ro đầu tư, đa dạng hoá danh mục đầu tư.

Thời gian gần đây, khi Covid-19 tạo ra nhiều diễn biến bất ngờ trên diện rộng, việc sở hữu second home lại càng được cân nhắc nhiều hơn. Hồi chuông báo động cho việc bảo vệ sức khỏe và có không gian riêng tư dễ kiểm soát được đánh lên liên tục. Hiểu tâm lý này, nhiều chủ đầu tư cũng tạo điều kiện hỗ trợ tối đa cho khách hàng về mặt tài chính và đưa ra thiết kế sản phẩm tinh tế hơn, làm cho thị trường second home trở nên phong phú hơn rất nhiều. 

The Farosea – dự án phức hợp theo định hướng second home ngay gần mũi Kê Gà

The Farosea là dự án mặt tiền biển nằm trên tuyến ĐT.719 – cung đường biển đẹp nhất, đáng chinh phục nhất Việt Nam. Với Farosea Hotels and Resorts đã đi vào hoạt động từ 2017, cùng sự ủng hộ nhiệt tình từ địa phương, toàn khu dự án The Farosea được kỳ vọng trở thành biểu tượng mới của thủ phủ resort. 

Sở hữu sản phẩm tại The Farosea đồng nghĩa với việc được tận hưởng 400m đường biển với không gian vô cùng thư giãn. Mọi năng lượng không tốt chắc chắn sẽ bị thổi bay ngay lập tức khi đặt chân đến khu vực này. Sự “riêng tư vừa đủ” sẽ đảm bảo mỗi cá nhân đều có thể dễ dàng kiểm soát sự tiếp xúc xã hội, bảo vệ bản thân. Đồng thời, môi trường lý tưởng của Farosea cũng tạo điều kiện để cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên. 

Không chỉ tồn tại về mặt giá trị vật chất, Farosea còn mang theo cả những giá trị tinh thần bất biến. Việc sở hữu sản phẩm thuộc The Farosea hay second home nào tại thời điểm này cũng đều nên được xem xét đến để có thể có được sự lựa chọn phù hợp nhất với mỗi cá nhân nhất định. 

Nguồn: F.house
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!