Đột phá hạ tầng giao thông ở Phan Thiết

05/05/2019

Mặc dù là thành phố biển với nhiều cảnh quan thiên nhiên đẹp nhưng du lịch lại không phát triển mạnh. Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng với dự án sân bay nghìn tỉ và đường cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết giúp rút ngắn quãng đưỡng và tạo điều kiện thuận tiện cho khách đến du lịch Phan Thiết. Đồng thời góp phần gây sốt thị trường bất động sản ở thành phố này.

Sân bay Phan Thiết

Phan Thiết có nắng vàng quanh năm, có biển đẹp, sở hữu nhiều lợi thế vượt trội so với các thành phố biển khác tại Việt Nam, nhưng bị cô lập với khách nước ngoài và các khách tại phía Bắc do địa phương này chưa có sân bay.

Để thúc đẩy Phan Thiết trở thành điểm đến thu hút khách du lịch nước ngoài hàng đầu châu Á -Thái Bình Dương, tháng 9 tới, sân bay Phan Thiết sẽ được chính thức khởi công sau 5 năm giải phóng mặt bằng, với tổng mức vốn đầu tư 10.000 tỷ.

Sân bay đưa vào hoạt động, không chỉ giúp Phan Thiết hút khách quốc tế mà công trình này sẽ giúp thành phố thu hút được nhiều khách hàng phía Bắc. Thay vì phải đi chuyến bay vào Tp.HCM, rồi chạy xe khách xuống Phan Thiết, thì khách hàng phía Bắc chỉ mất hơn 1 giờ cho hành trình này.

Không chỉ vậy, Quốc lộ 1A được nâng cấp mở rộng từ Nha Trang đi Phan Thiết hoàn tất từ giữa năm 2015 hay Quốc lộ 28 nối Phan Thiết và Đà Lạt mới hoàn thành… là những yếu tố quan trọng giúp du khách thuận lợi đi đến Bình Thuận.

 

Sân bay Phan Thiết

Cao tốc Phan Thiết- Dầu Giây

Bên cạnh đó, tuyến cao tốc Phan Thiết - Mũi Né - Nha Trang khởi công trong năm 2017 sẽ đưa Phan Thiết trở thành tâm điểm của tứ giác vàng du lịch TP.HCM - Phan Thiết - Đà Lạt - Nha Trang.

Nếu như ở thời điểm năm 2015 trở về trước, cần khoảng 6 giờ để di chuyển bằng ô tô từ TP.HCM đến Phan Thiết, đặc biệt mắc vào 2 tuyến kẹt xe thường xuyên là Ngã 3 Vũng Tàu và Ngã 3 Dầu Giây; thì từ năm 2015 trở đi, sau khi tuyến cao tốc TP.HCM – Dầu Giây hoàn thành, thời gian này đã rút ngắn xuống còn 3,5 – 3 giờ do Quốc lộ 1A được mở rộng và “xử lý” được 2 điểm kẹt xe kể trên.

Trong tương lai, khi tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đi vào sử dụng, giúp thông suốt tuyến đường TP.HCM – Phan thiết, thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm này sẽ chỉ còn 2,5 – 2 giờ. Khi đó, Phan Thiết – Mũi Né sẽ là điểm đến du lịch biển thứ 2 gần TP.HCM và là điểm đến cạnh tranh trực tiếp với Vũng Tàu, “vượt mặt” Nha Trang về khoảng cách.

Nhận định về tầm quan trọng của dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, chuyên gia cho rằng: Với người dân TP.HCM nói riêng và miền Tây Nam bộ nói chung, lâu nay khi nói đến biển, người ta chọn Vũng Tàu vì lý do đơn giản, Vũng Tàu đi gần hơn Phan Thiết. Tuy nhiên, một khi hạ tầng kết nối Phan Thiết được đưa vào sử dụng đồng bộ, đặc biệt là tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, sẽ rút ngắn quãng thời gian di chuyển từ TP.HCM đến thành phố biển này, mỗi lần đi nghỉ dưỡng chắc chắn người ta sẽ nghĩ đến Mũi Né.

Chính vì vậy, việc tuyến cao tốc sớm đi vào khởi công và hoàn thành sẽ là bệ phóng hoàn hảo cho thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng Phan Thiết – Mũi Né. Giới phân tích dự kiến, sau khi tuyến cao tốc TP.HCM – Phan Thiết đi vào sử dụng, lượng du khách đến với thành phố biển Nam Trung Bộ này sẽ tăng gấp 5 lần hiện tại.

PV.FHouse đưa tin 

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Tham khảo thêm thông tin về dự án Tropical Ocean Villas & Resort - cùng các dự án khác F.House triển khai tại: 

Websitefhouse.vn

Hotline: 0933 209 777

Email: cskh@fhouse.vn

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!