[F.House] - Bản tin thị trường bất động sản 01.06: Đơn vị quản lý khách sạn quốc tế - Họ là ai?

02/06/2020

Đằng sau thành công của những khách sạn nổi tiếng là đóng góp không nhỏ của đơn vị quản lý. Không chỉ mang đến diện mạo chuẩn quốc tế, các tên tuổi này còn đảm bảo khách sạn vận hành trơn tru, chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đơn vị quản lý khách sạn quốc tế - Họ là ai?

Các đơn vị quản lý khách sạn quốc tế là những tập đoàn, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực quản lý khách sạn. Họ quản lý mọi hoạt động của khách sạn hoặc một chuỗi khách sạn, từ tài chính, vận hành, nhân sự, dịch vụ cho đến tỷ lệ bán phòng. 

Vì đều là những tập đoàn lớn, có định hướng phát triển tập trung vào nhóm khách hàng khác nhau nên họ cũng đưa ra yêu cầu khắt khe về thiết kế, tiện nghi, nội thất bên trong phòng, không gian chung như sảnh đón tiếp, nhà hàng, cho đến các tiện ích buộc phải có trong dự án...

Hiện nay, rất nhiều tập đoàn quản lý khách sạn đang hoạt động tại Việt Nam và quản lý những chuỗi khách sạn, khu nghỉ dưỡng hàng đầu. Kể cả các chủ đầu tư lớn như Tập đoàn Sungroup, Bimgroup, BRG Group, Bitexco,… sau khi xây dựng xong dự án cũng lựa chọn hợp tác với các đơn vị quản lý hàng đầu để đảm bảo hiệu quả khai thác tốt nhất. Có thể kể đến những cái tên nổi bật như: Marriott International, InterContinental Hotels Group (IHG), Accor Hotels, Hilton Worldwide, Hyatt Hotels, Travelodge, Absolute Hotel Service, Best Western International…

Nguồn: Reatimes

Cuối cùng, hợp tác với tập đoàn quản lý tầm cỡ quốc tế chính là phương pháp duy trì chất lượng căn hộ nhờ quy trình bảo dưỡng định kỳ, giúp tăng độ bền của căn hộ, từ đó giữ vững và gia tăng giá trị, giá thuê trong tương lai. Do đó, mặc dù rất khó khăn để đi đến thoả thuận hợp tác với các thương hiệu quản lý quốc tế nhưng các chủ đầu tư chuyên nghiệp đều nỗ lực đàm phán nhằm mang lại lợi ích cho nhà đầu tư.

Như vậy, nếu các căn hộ khách sạn là những tài sản đầu tư giá trị thì thương hiệu quản lý nổi tiếng chính là đôi cánh giúp loại hình này được phát triển hết tiềm năng, tiếp cận đối tượng khách hàng rộng hơn, từ đó gia tăng giá trị nhanh chóng và lâu dài.

Xem chi tiết tại đây

Hơn 1,6 triệu tỷ đồng cho vay lĩnh vực bất động sản

Theo dữ liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước, cập nhật mới nhất đến cuối tháng 3/2020, tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản chiếm 19,31% tổng dư nợ tín dụng.

Theo tính toán, tỷ trọng trên tương ứng với quy mô 1,603 triệu tỷ đồng dư nợ.

Tuy nhiên, những năm gần đây Ngân hàng Nhà nước đã tách bạch dư nợ lĩnh vực bất động sản thành hai cấu phần chính: cho vay đầu tư và kinh doanh bất động sản, cho vay phục vụ nhu cầu về nhà ở.

Nguồn: Bizlive

Hai cấu phần trên gắn với hai nhóm chủ thể khác nhau, mức độ rủi ro khác nhau, dòng tiền trả nợ khác nhau…, nên cơ chế cho vay hiện nay quy định các mức hệ số rủi ro tín dụng khác nhau (cho vay đầu tư và kinh doanh bất động sản cao hơn, phục vụ nhu cầu nhà ở thấp hơn).

Tỷ trọng của hai cấu phần này cũng khác nhau, cho vay phục vụ nhu cầu nhà ở, gắn với khách hàng cá nhân chiếm tỷ trọng lớn hơn, mà ở đây có phần giao thoa với tín dụng tiêu dùng…

Dữ liệu của Ngân hàng Nhà nước cũng cho biết, tỷ trọng dư nợ tín dụng đối với mục đích kinh doanh bất động sản trong tổng dư nợ lĩnh vực bất động sản ngày càng giảm (31/12/2017 là 45,63%, 31/12/2018 là 35,49%, 31/12/2019 là 32,95%). Trong khi đó, đến cuối tháng 3/2020, dư nợ tín dụng phục vụ nhu cầu về nhà ở chiếm tỷ trọng khoảng 62,43% dư nợ tín dụng bất động sản.

Về tình hình chung, Ngân hàng Nhà nước cho biết, dư nợ tín dụng lĩnh vực bất động sản tăng cao hơn mức tăng trưởng dư nợ tín dụng chung nhưng tập trung chủ yếu vào dư nợ phục vụ mục đích tự sử dụng.

Đến cuối tháng 3/2020, tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản tăng 1,23% so với cuối năm 2019.

Xem chi tiết tại đây

Chung cư 'trăm hoa đua nở' dọc đại lộ đẹp nhất Sài Gòn

Được mệnh danh là tuyến đường nội đô đẹp nhất TP HCM, kết nối nhanh sân bay Tân Sơn Nhất với quốc lộ 1A, kể từ khi đưa vào hoạt động, đại lộ Phạm Văn Đồng đã trở thành "thủ phủ" của hàng loạt dự án cao ốc, khu chung cư ở khu vực Đông Bắc thành phố.

Nguồn: Tiền Phong

Xem chi tiết tại đây

Dịch Covid-19 làm thay đổi cục diện thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Theo kết quả khảo sát, có 493 cơ sở lưu trú, tương đương 78% đã mở cửa đón khách. Trong đó đa phần các khách sạn và khu nghỉ dưỡng đã cung cấp đầy đủ tiện ích đi kèm, chỉ có một số ít các cơ sở áp dụng chiến lược tạm ngưng một phần để cắt giảm chi phí. Cuộc khảo sát cũng cho thấy 22% cơ sở vẫn tạm dừng hoạt động cho đến khi khách quốc tế quay trở lại.

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels Châu Á Thái Bình Dương cho biết, "Việc mở cửa trở lại các khách sạn và khu nghỉ dưỡng để đón khách được xem là một bước đi dũng cảm của các chủ đầu tư Việt Nam, đặc biệt là khi so sánh với các quốc gia lân cận như Thái Lan, nơi hầu hết các khách sạn vẫn đang tạm ngưng hoạt động để chờ sự khôi phục của thị trường khách quốc tế. Phần lớn các cơ sở lưu trú ở TPHCM và Hà Nội đều mở cửa hoạt động trở lại nhằm giữ chân các nhân sự chủ chốt và tránh mất thị phần trong trường hợp thị trường có sự phục hồi nhanh chóng sau đại dịch. 

Nguồn: Tri thức trẻ

23 dự án còn lại tạm hoãn thời gian hoàn thiện qua năm 2021, trong số đó, hơn 60% dự kiến hoàn thiện vào Quý 1 và Quý 2 năm 2021, số còn lại vẫn chưa có thời gian dự kiến hoàn thành cụ thể. Phần lớn các dự án chậm tiến độ (90%) tập trung ở khu vực ven biển.

Ông Mauro Gasparotti nhận xét, "Các cơ sở lưu trú đang hoạt động chịu ảnh hưởng từ chính sách giãn cách xã hội và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 nặng nề hơn so với các dự án đang trong quá trình hoạch định và xây dựng. Chủ đầu tư dường như đã có tầm nhìn dài hạn hơn khi phải đối mặt với khó khăn của giai đoạn giãn cách xã hội trong ngắn hạn.

Xem chi tiết tại đây

HoREA đề nghị Thủ tướng giải pháp tái khởi động hàng trăm dự án bất động sản tại TP.HCM

HoREA đề nghị Thủ tướng xem xét, chấp thuận cho doanh nghiệp được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất dự án nhà ở, tương tự như cơ chế giãn tiến độ nộp tiền thuê đất, tiền thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, theo Nghị định 41/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Xem xét, chấp thuận cho cá nhân, hộ gia đình cũng được giãn tiến độ nộp tiền sử dụng đất 12 tháng, khi làm thủ tục hợp pháp hóa quyền sở hữu nhà ở, quyền sử dụng đất ở.

Ông Lê Hoàng Châu cũng nêu đề nghị thanh toán quỹ đất hoàn vốn cho các dự án thực hiện theo Hợp đồng xây dựng - chuyển giao (dự án BT) được ký trước ngày 1/1/2018.

"Nhiều dự án BT của các doanh nghiệp đã được ký kết trước ngày 1/1/2018 đã hoàn thành xây dựng, được nghiệm thu đưa vào sử dụng hoặc đã hoàn thành phần lớn khối lượng công trình và đã được các cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành kiểm tra, rà soát và kết luận đủ điều kiện thanh toán theo thỏa thuận tại Hợp đồng BT, nhưng đến nay vẫn chưa được thanh toán, với lý do chờ hướng dẫn thực hiện, dẫn đến doanh nghiệp bị thiệt hại vì bị chôn vốn, bị tăng chi phí tài chính, chi phí quản lý…", Chủ tịch HoREA cho biết.

Nguồn: Bizlive

Theo đó, Hiệp hội đề nghị Thủ tướng Chính phủ chủ trì Hội nghị phát triển nhà ở xã hội đảm bảo an sinh xã hội sau đại dịch Covid-19, để tạo cú huých phát triển nhà ở xã hội và nhà ở thương mại có giá vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của cán bộ, công chức viên chức nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, công nhân, lao động, người có thu nhập trung bình, người có thu nhập thấp đô thị, người nhập cư…

Về chính sách tín dụng, HoREA đề nghị các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản được cơ cấu lại nợ đến hạn; đề nghị được xem xét giảm khoảng 30-50% lãi vay trong thời hạn 12 tháng (tối thiểu trong năm 2020); được giãn tiến độ trả lãi vay, trả nợ gốc, không chuyển nhóm nợ xấu hơn khi đáo hạn. Các ngân hàng thương mại hỗ trợ người vay mua nhà được giảm khoảng 30-50% lãi vay trong thời hạn 12 tháng (tối thiểu trong năm 2020),được giãn tiến độ trả lãi vay, trả nợ gốc để vượt qua khó khăn…

Xem chi tiết tại đây

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!