[F.House] - Bản tin thị trường bất động sản 10.06: Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua

10/06/2020

Bất động sản nghỉ dưỡng bị ảnh hưởng nặng bởi Covid-19, song việc kiểm soát dịch tốt, thị trường du lịch trong nước đang phục hồi, là tiền đề cho phân khúc này sớm quay lại đường đua.

Bất động sản nghỉ dưỡng trở lại đường đua

Ông Mauro Gasparotti, Giám đốc Savills Hotels châu Á - Thái Bình Dương cho rằng, thị trường du lịch Việt Nam đang trong giai đoạn đầu tiên của sự phục hồi. Sau quyết định về giãn cách xã hội, phần lớn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam đã có kế hoạch mở cửa trở lại từ tháng 5 với các chương trình khuyến mãi để thu hút khách du lịch trong nước.

Theo vị chuyên gia này, nhiều khả năng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng sẽ khôi phục hoàn toàn vào năm 2021.

Trong khi đó, ông Trần Đình Quý, Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Khánh Hòa lưu ý, để trở lại sau dịch, bất động sản nghỉ dưỡng phải phụ thuộc vào thị trường du lịch quốc tế chứ không riêng gì nội địa. Điều quan trọng nhất bây giờ là chống dịch trong trạng thái bình thường mới và muốn bất động sản nghỉ dưỡng “hồi sức” thì phải hết dịch, giao thương quốc tế bình ổn. Ngoài ra, cần có những gói kích cầu và những giải pháp cụ thể.

Nguồn: Reatimes

Tương tự, ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Bộ phận R&D DKRA Vietnam nhận định, khi hoạt động du lịch khởi sắc và sôi động trở lại thì bất động sản nghỉ dưỡng sẽ có diễn biến tích cực hơn. Đặc biệt, nếu cơ quan chức năng sớm ban hành hệ thống văn bản pháp lý quy định rõ ràng về quyền sở hữu, loại hình sẽ có cơ hội phát triển mạnh.

“Du lịch giữ vai trò là môi trường và nền tảng, còn yếu tố chính sách pháp lý sẽ là cú huých cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tiếp tục phát triển trong thời gian tới”, ông Hoàng nói.

Nhìn một cách tổng thể, ông Nguyễn Quốc Bảo, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Danh Khôi cho rằng, thời gian qua chính là giai đoạn “thử lửa” sức đề kháng của thị trường và đến thời điểm này có thể khẳng định, khi mọi thứ đã trở lại, giá bất động sản khó có thể giảm. “Lịch sử thị trường bất động sản đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm. Song cứ sau mỗi đợt trầm lắng của thị trường, giá nhà, đất lại thiết lập một mặt bằng mới cao hơn”, ông Bảo nói.

Xem chi tiết tại đây

Nhà đầu tư quay trở lại đất nền

Tại TP.HCM, quận 9 luôn là điểm nóng của thị trường đất nền. Ghi nhận thực tế trong tuần qua cho thấy, thị trường nhà đất tại khu vực này đã có những khởi sắc rõ rệt.

Nhiều công ty, sàn giao dịch bất động sản từng “cửa đóng, then cài” suốt mấy tháng qua nay đã mở cửa hoạt động trở lại.

Trên nhiều tuyến đường như Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp, Lã Xuân Oai, Nguyễn Xiển, Lò Lu… những nhóm nhân viên môi giới bất động sản với bàn ghế, pano, tài liệu sẵn sàng để đón khách.

Ngay bên trong mỗi dự án, các nhân viên cũng chia nhau túc trực mọi ngả đường để không bỏ sót một vị khách tiềm năng nào.

Nguồn: Cafeland

Với khu vực phía đông TP.HCM, thị trường bất động sản phát triển những năm qua là nhờ vào những cơ sở thấy rõ như vị trí kết nối, cơ sở hạ tầng được đầu tư, sự đổ bộ của nhiều dự án lớn…

Đối với thông tin sáp nhập thành phố phía đông chắc chắn sẽ có tác động đến thị trường bất động sản. Tuy nhiên, đây chỉ mới là đề xuất ban đầu và chưa rõ định hướng của thành phố ra sao nên chưa thể nói trước được.

Mặc dù vậy, thông tin sáp nhập thành phố mới đang được nhiều người “vịn” vào để đẩy giá đất. Do đó, khách hàng, nhà đầu tư cần cảnh giác và tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đầu tư để tránh sập bẫy.

Xem chi tiết tại đây

"Sốt ruột" với tuyến Vành đai 3, 4 gần 10 năm chưa xong, UBND TP HCM có công văn khẩn gửi Bộ GTVT

UBND TP HCM vừa có công văn khẩn, kiến nghị Bộ GTVT tập trung đẩy nhanh các thủ tục, tiến độ đầu tư hoàn thành các dự án khép kín Vành đai 3 trong giai đoạn 2020-2025.

Theo đó, đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án thành phần 1A sau khi Hiệp định vay được ký kết. Đối với dự án thành phần 1B được đầu tư theo hình thức hợp đồng BOT cần đẩy nhanh tiến độ lựa chọn nhà đầu tư, sớm triển khai khởi công dự án.

Nguồn: Người Lao Động

Đối với các đoạn còn lại, Bộ GTVT báo cáo và kiến nghị Thủ tướng Chính phủ quan tâm, sớm phê duyệt chủ trương thực hiện dự án sử dụng vốn ODA theo đề xuất của Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án Hạ tầng giao thông Cửu Long đề có cơ sở triển khai các bước tiếp theo.

Ngoài ra, Bộ GTVT kiến nghị Chính phủ quan tâm, chỉ đạo các bộ - ngành xem xét, đẩy nhanh tiến độ triển khai công tác chuẩn bị đầu tư đối với các đoạn tuyến thuộc Vành đai 4. Trong giai đoạn 2020-2025, cần thông qua chủ trương đầu tư để có cơ sở xác định ranh giải phóng mặt bằng, xác định nguồn vốn đầu tư, kêu gọi đầu tư và triển khai xây dựng trong giai đoạn sau năm 2025.

Xem chi tiết tại đây

"Kích hoạt" nhiều dự án ngàn tỉ tại TP HCM

Đáng chú ý nhất là dự án đầu tư xây mới cơ sở 2 của Bệnh viện Ung Bướu TP (nằm trên địa bàn quận 9), với tổng mức đầu tư hơn 5.800 tỉ đồng sử dụng từ nguồn ngân sách trung ương, quy mô 1.000 giường bệnh. Theo BQLDA Dân dụng và Công nghiệp, dự án này hiện đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng và Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng - Bộ Xây dựng cũng đã cho phép nghiệm thu hoàn thành đưa vào sử dụng một số hạng mục. Giữa các bên liên quan tại TP hiện đã hoàn tất công tác bàn giao, sẵn sàng cho việc khám chữa bệnh, thậm chí cả việc điều trị bệnh nhân mắc Covid-19. "Hiện nay khối lượng công việc còn lại tại dự án rất ít, gồm hoàn thành công tác lắp đặt y tế khối nhà điều trị, vận hành chạy thử các hệ thống máy móc, dây chuyền, hạ tầng kỹ thuật, cơ điện..." - lãnh đạo BQLDA Dân dụng và Công nghiệp thông tin.

BQLDA Dân dụng và Công nghiệp cũng cho hay 3 công trình bệnh viện khác ở 3 quận huyện cửa ngõ TP, cũng chuẩn bị khởi công. Cụ thể là Bệnh viện Đa khoa khu vực Hóc Môn, Củ Chi và Thủ Đức. Những dự án này quy mô đều trên 1.000 giường bệnh, với mức đầu tư mỗi dự án từ 1.800 - 2.000 tỉ đồng. Cả 3 dự án này đều được UBND TP HCM chọn khởi công năm 2020. BQLDA Dân dụng và Công nghiệp đang khẩn trương phối hợp cùng Sở Xây dựng hoàn tất hồ sơ giai đoạn thiết kế kỹ thuật, lập dự toán, đấu thầu để tổ chức thi công trong năm nay.

Nguồn: Người Lao Động

Theo đánh giá của HĐND TP HCM, dự án cơ sở 2 Bệnh viện Ung Bướu cùng với việc đầu tư xây dựng 3 bệnh viện ở các quận, huyện cửa ngõ TP được kỳ vọng giúp tăng khả năng khám, chữa bệnh cho người dân tại TP, đồng thời còn tạo điều kiện cho người dân ở các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An..., thuận tiện hơn khi đi lại. Bởi thực tế hiện khu nội thành TP với những bệnh viện lớn như Chợ Rẫy (quận 5), Bệnh viện Nhi Đồng 2 (quận 1), Bệnh viện Ung Bướu (quận Bình Thạnh)..., có lượng người từ các tỉnh, thành phố khác tới khám chữa bệnh rất đông. Chưa kể, hầu hết các tuyến đường xung quanh những bệnh viện ở khu nội đô hiện liên tục chịu cảnh kẹt xe, vì vậy khi có thêm các trung tâm y tế ở ngoại thành sẽ góp phần "chia lửa" mật độ xe tập trung ở khu nội đô.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn: F.House tổng hợp và thông tin

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!