[F.House] - Bản tin thị trường bất động sản 15.05: Second Home: Tháo nút thắt pháp lý, mở cơ hội đón dòng tiền

15/05/2020

Việt Nam đang có thương hiệu rất tốt với thị trường du lịch quốc tế, và sau giai đoạn dịch bệnh này, chúng ta càng tự tin hơn nữa, trở thành điểm đến tin cậy cho khách quốc tế cũng như giới đầu tư.

Second Home: Tháo nút thắt pháp lý, mở cơ hội đón dòng tiền

Khoảng 4, 5 năm trở lại đây, câu chuyện về tiềm năng cũng như sức hút của du lịch và bất động sản du lịch Việt Nam được nhắc đến nhiều hơn bao giờ hết. Bởi những sức hút ấy là thật và đây chính là thời điểm vàng để khai thác những tiềm năng to lớn ấy. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khiến ngành du lịch thế giới, trong đó có Việt Nam sụt giảm nguồn thu vô cùng lớn thì nỗi băn khoăn làm thế nào để vực dậy sự phát triển và bơm “dopping” cho bất động sản du lịch là điều cấp bách. 

Theo số liệu báo cáo từ Tổng cục Du lịch, năm 2019, du lịch Việt Nam đón trên 18 triệu lượt khách quốc tế, vượt qua Indonesia (khoảng 16 triệu lượt), vươn lên vị trí thứ 4 khu vực Đông Nam Á, sau Thái Lan, Malaysia và Singapore. Mức tăng trưởng khách quốc tế đến Việt Nam (tăng 16,2%) cao hơn đáng kể so với các nước trong khu vực: Thái Lan (tăng 3,9%), Indonesia (tăng 7%), Singapore (tăng 1,9%), Malaysia (tăng 3,7%).

Kết quả trên là sự tổng hòa của nhiều điều kiện. Sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng, phong phú với nhiều loại hình phù hợp với những đối tượng khách khác nhau như du lịch biển đảo nghỉ dưỡng, sinh thái cộng đồng, mạo hiểm, đô thị, MICE… Sự đa dạng hoá dịch vụ không những đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách du lịch, mà còn thu hút được nhiều đối tượng tham gia cung ứng các loại sản phẩm, giải quyết được nhiều việc làm, tăng lợi ích kinh tế cho các nhà đầu tư, địa phương và đất nước.

Nguồn: Reatimes

 

Đó là những điều kiện cần và đủ để Việt Nam đẩy mạnh phát triển thị trường second home. Đặc biệt, với độ an toàn cao trong việc phòng chống đại dịch Covid-19, chúng ta đang đứng trước cơ hội "vàng" để thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào du lịch, nhất là sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng second home. Nhưng, có một sự thật mà các chuyên gia cũng như giới quản lý phải thừa nhận, các thủ tục đầu tư của Việt Nam vẫn còn nhiều vướng mắc, sự chồng chéo của các bộ luật, cơ sở hạ tầng chưa phát triển đồng đều, cũng như "khe cửa hẹp" của Luật Đầu tư đang khiến những dòng vốn tiềm năng bị "nghẽn" trước "ngưỡng cửa" pháp lý.

Xem chi tiết tại đây

Du lịch sức khoẻ: Mỏ vàng kích hoạt

Sau cơn bão COVID-19 đi qua, chúng ta mới nhận ra rằng: Sức khoẻ và gia đình có ý nghĩa rất quan trọng hơn cả tiền bạc.

Theo dự báo của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), khách du lịch trên toàn cầu có xu hướng ngày càng ưa chuộng các loại hình du lịch thân thiện với môi trường như du lịch cộng đồng, du lịch nghỉ dưỡng và du lịch phục vụ nhu cầu sức khỏe, làm đẹp…

UNWTO nhận định, đến năm 2030, khách đi du lịch với mục đích thăm viếng, sức khỏe, tôn giáo sẽ chiếm 31% tổng lượng khách; tham quan, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí chiếm 54%; công việc và nghề nghiệp chiếm 15%.

Nguồn: Diễn đàn bất động sản

Theo nhận định của các chuyên gia, khi Covid-19 được giải quyết triệt để, nhu cầu quan tâm sức khoẻ của người dân sẽ được nâng cao. Trong đó, nhu cầu du lịch kết hợp chăm sóc sức khoẻ sẽ là một thị trường đầy tiềm năng. Trong bối cảnh này, doanh nghiệp nào nắm bắt được xu hướng và đón đầu, có sản phẩm đáp ứng nhu cầu du khách sẽ tạo khác biệt trên thị trường.

Xem chi tiết tại đây

Doanh nghiệp địa ốc Tp.HCM rục rịch bung hàng

Chia sẻ với báo chí mới đây, đại diện DKRA Vietnam cho biết, sau thời điểm dịch doanh nghiệp sẽ tăng tốc, đẩy mạnh công tác bán hàng với khoảng 6.000 sản phẩm được bung ra thị trường trong giai đoạn tới.

Theo ghi nhận, đất nền có sổ, căn hộ giá vừa túi tiền vẫn là các phân khúc được người mua quan tâm trước, trong và sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Đây vốn là loại hình BĐS được ưa chuộng từ trước đến nay. 

Với những dự án pháp lý hoàn chỉnh, mức giá tốt so với thị trường, khu vực thì mức độ quan tâm của người mua khá lớn. Mặc dù ngay ở thời điểm này có thể chỉ là “khúc dạo đầu” sau dịch, nhưng thực tế nhu cầu hiện hữu trên thị trường vẫn còn rất lớn, cho nên kì vọng giao dịch sẽ tăng trưởng rõ nét hơn ở thời điểm cuối năm.

Nguồn: Tri thức trẻ

Bên cạnh đó, loạt doanh nghiệp như Đại Phúc, Hưng Thịnh, Novaland, …vẫn tiếp tục với các hoạt động bán sản phẩm, giới thiệu dự án cũ (giai đoạn tiếp theo) và dự án mới ra thị trường trong quý 2/2020. Theo các doanh nghiệp, ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, đây là cơ hội để bung hàng đón dòng tiền trước bối cảnh nhu cầu của người mua bắt đầu rục rịch quay trở lại thị trường.

Tuy vậy, theo dự báo trong ngắn hạn, chưa có sự cải thiện rõ nét về nguồn cung nhà đất tại Tp.HCM và tỉnh lân cận từ nay cho đến cuối năm. Theo đó, ở thời điểm này chỉ những dự án có pháp lý hoàn thiện mới bung hàng để đón dòng tiền của người mua. Và với nguồn cung chưa thực sự nhiều, lợi thế về pháp lý thì những dự án ra hàng giai đoạn này được dự báo sẽ là điểm sáng của thị trường BĐS.

Xem chi tiết tại đây

"Ngành khách sạn Việt Nam - minh chứng điển hình về khả năng phục hồi sau dịch"

Du lịch, nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành công nghiệp đầu tiên bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và được dự đoán sẽ cần nhiều thời gian nhất để có thể phục hồi hoàn toàn. Tất cả các lĩnh vực trong ngành đều bị ảnh hưởng, từ các chuỗi nhà hàng, khách sạn quốc tế, dịch vụ hàng không cho đến các nhà hàng và cơ sở lưu trú quy mô nhỏ. Tình trạng này đang xảy ra ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các nước phương Tây hiện vẫn đang áp dụng lệnh phong tỏa với hy vọng có thể sớm mở cửa trở lại vào tháng 5 tới.

Nhờ có các biện pháp ứng phó nhanh chóng và kịp thời, Việt Nam đã kiểm soát dịch tốt hơn một số quốc gia khác. Bên cạnh đó, việc cho phép mở lại một phần hoạt động kinh doanh của các nhà hàng và khách sạn trong những ngày gần đây được xem là sự khởi đầu thuận lợi cho quá trình hồi phục tại thị trường Việt Nam.

Nguồn: F.House

Thực tế cho thấy ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn hiện nay vẫn có tốc độ phục hồi khá chậm, các chủ khách sạn vẫn chưa thể định hình được tình hình hoạt động trong thời gian tới và bao lâu thì nguồn cầu mới quay trở lại mức trước đại dịch. Trong giai đoạn này, phần lớn các nhà hàng và khách sạn đều áp dụng chiến lược tạm ngưng một phần hoặc hoàn toàn hoạt động kinh doanh để cắt giảm chi phí, chỉ giữ lại các nhân sự chủ chốt cũng như chuẩn bị kế hoạch đi vào hoạt động trở lại.

Xem chi tiết tại đây

Toàn cảnh hạ tầng giao thông khu Đông với nhiều tuyến đường sắp được mở rộng: Nơi đang chuẩn bị trở thành “thành phố trong TP.HCM”

Để có thể nhanh chóng triển khai kế hoạch này, TP.HCM đang kiến nghị những cơ chế đặc thù để thu hút đầu tư và nhân tài cho khu đô thị sáng tạo. Trong tương lai, khu đô thị sáng tạo sẽ trở thành khu vực dẫn dắt kinh tế thành phố. 

Trong thời gian tới, TP.HCM sẽ cụ thể hóa các ý tưởng thành bộ khung pháp lý về quy hoạch. Đồng thời rà soát cơ sở pháp lý và xây dựng các quy định mới, tạo điều kiện thuận lợi nhất để hình thành khu đô thị sáng tạo phía Đông, tạo tiền đề cho việc ra đời thành phố phía Đông trong tương lai.

Nguồn: Nhịp sống kinh tế

Ngoài trục chính xa lộ Hà Nội, khu Đông còn có hàng loạt trục giao thông chiến lược như cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (đoạn 4km đầu); metro Bến Thành - Suối Tiên, Vành đai 2, Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh,… và sắp tới là dự án Bến xe miền Đông mới đi vào hoạt động sẽ tạo thêm cú hích tạo động lực phát triển khu vực này.

Bên cạnh đó, giao thông khu Đông còn dễ dàng di chuyển về các hướng cầu Phú Mỹ, Thủ Thiêm, hầm Thủ Thiêm, đại lộ Võ Văn Kiệt,... với thời gian vào khu trung tâm thành phố khoảng 15 - 20 phút. Ngoài ra, việc kết nối cầu Phú Mỹ với tuyến đường Vành đai giúp giao thông giữa khu Đông và Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng cũng như các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An trở nên thuận tiện.

Xem chi tiết tại đây

Nguồn: F.House tổng hợp và thông tin

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!