Giữa mùa đông, vẫn thấy ngọt ngào và ấm áp

17/12/2018

Chúng ta vẫn thường bảo nhau: "Có đi qua giông bão mới biết trân trọng những ngày nắng đẹp". Đối với chúng tôi, tập thể gia đình F.House, khoảng thời gian được chung sống dưới mái nhà chung F.House là "những ngày nắng đẹp, vô cùng rực rỡ". Một mùa Giáng sinh nữa lại đến, đến trong sự bình lặng, hững hờ. Đôi khi cảm giác cô đơn vì xa nhà cũng là một phần của nỗi nhớ. Hơi ấm, sự ngọt ngào, và tình cảm yêu thương như vẫn còn đâu đây những lúc chìm mình vào cái lạnh của mùa đông giá rét. 

Gia đình F. House là những người anh em đến từ rất nhiều vùng miền, nhiều tỉnh thành khác nhau, nhưng chúng tôi có một điểm chung, tính đến thời điểm hiện tại, đều là những người con xa quê hương lập nghiệp. Nhiều năm xa mái ấm của mình, xa bố mẹ già, và gác lại cả những mảng ký ức xưa cũ về quê hương, đặt chân đến nơi đất khách quê người cứ ngỡ như đã quá quen thuộc, quen với cuộc sống chốn Sài thành huyên náo, tấp nập; quen với việc không có gia đình bên cạnh trong những dịp quan trọng của năm. Nhưng đó lại là một điều không thể. Sức mạnh của tình yêu quê hương là vậy. Đối với một số người được đón 1 mùa giáng sinh và 2 cái Tết mỗi năm là niềm hạnh phúc lớn lao nhưng đổi lại có những người mỗi khi đứng ngắm chợ Giáng sinh ở nơi xứ người, họ lại thấy mình nợ một buổi đi chợ Tết cùng mẹ, đỡ trên tay mẹ một gói đỗ xanh, một gói nếp, vài cân thịt, những bó rau thơm, ... thấy mình nợ bố một buổi dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị quét vôi đón năm mới. 

Mùa giáng sinh nữa lại đến, đến trong sự bình lặng, hững hờ. Đôi khi cảm giác cô đơn vì xa nhà cũng là một phần của nỗi nhớ. Hơi ấm, sự ngọt ngào, và tình cảm yêu thương như vẫn còn đâu đây những lúc chìm mình vào cái lạnh của mùa đông giá rét. Với chúng tôi, chẳng cần phải đến Tết mới nhớ Tết. Bất chợt khi gặp những cơn mưa đầu mùa, những bông tuyết li ti trắng muốt mùa giáng sinh, bất chợt lại nhớ về hình ảnh quê hương cùng những tháng ngày tuổi thơ - như một cuốn phim quay chậm - đã kịp giăng mắc trước mắt những người xa xứ. Ký ức của tôi về quê hương trong những dịp cuối đông đầu xuân, đó là mùi của bùn non quyện vào hương thơm của cỏ non trong luống rau thơm trước nhà và những cây mai chuẩn bị thay lá mới trên nền nhạc giáng sinh thật sôi động. 

Tôi tin ai ai cũng có những mảng ký ức của riêng mình trong mùa giáng sinh. Nếu như trước đây, bạn đã từng trải qua những mùa giáng sinh không mấy ý nghĩa  thì năm nay chắc chắn sẽ là một năm vô cùng đáng nhớ bởi chúng ta đã tìm thấy nhau ở F.House - những người anh em cùng chung đam mê, chí hướng, và sứ mệnh. Hỡi những thành viên trong gia đình F.House, hãy sưởi ấm cho nhau mùa giáng sinh này nhé. Chúng ta hãy đồng hành cùng nhau, xóa tan bao phiền muộn và đưa nhau đến ngày thắng lợi để chào đón năm mới 2019 thật hạnh phúc! 

Nhân dịp Giáng sinh 2018, tập thể F.House trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả quý khách hàng, quý đối tác có một mùa giáng sinh thật an lành bên bạn bè, người thân. Chân thành cảm ơn mọi người đã đồng hành cùng F.House trong suốt chặng đường vừa qua. 

Bài viết này thay cho lời tri ân đến tất cả quý khách hàng, quý đối tác F.House trong một năm vừa qua. 

CT.HĐQT - NGUYỄN THẾ ANH

 

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!