Hàng chục nghìn tỷ đổ bộ vào hạ tầng giao thông đang khiến thị trường BĐS nơi đây tăng "nhiệt"

08/05/2019

Năm 2019, động lực chủ đạo khiến Bình Thuận trở thành "điểm sáng" của thị trường bất động sản biển là thông tin sân bay Phan Thiết và cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết sẽ chính thức khởi công. Sau khi sân bay và cao tốc đi vào hoạt động, thời gian di chuyển rút ngắn sẽ kích thích du khách đến Bình Thuận nhiều hơn, tạo đà cho bất động sản phát triển vượt trội.

Sự phát triển mạnh mẽ của thị trường BĐS Bình Thuận thời gian gần đây được thúc đẩy mạnh mẽ bởi hàng loạt siêu dự án hạ tầng lớn chuẩn bị được triển. Đầu tiên phải kể đến là sân bay Phan Thiết mới đây đã được Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy mô từ hơn 5.000 tỉ lên hơn 10.000 tỉ đồng, biến sân bay này thành một trong 3 sân bay quy mô nhất miền Trung, chỉ sau sân bay Cam Ranh và Đà Nẵng. 

Chưa hết, mới đây Bộ Giao thông Vận tải vừa phê duyệt dự án đầu tư xây dựng cao tốc trên tuyến Bắc – Nam giai đoạn 2017 – 2020 qua địa bàn tỉnh Bình Thuận với tổng mức đầu tư là 39,66 nghìn tỷ đồng. Dự án có tổng chiều dài 160 km, gồm 3 dự án thành phần: đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo dài 12 km, Vĩnh Hảo - Phan Thiết 100,8 km, Phan Thiết - Dầu Giây 47,5 km. Toàn tuyến dự án đi qua 29 xã, thị trấn thuộc 5 huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam và Hàm Tân với tổng diện tích giải phóng mặt bằng là 1,179,45 ha.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Bình Thuận, sau khi hoàn thành đường cao tốc có 6 làn xe, bề rộng nền đường 32,25 m; vận tốc thiết kế từ 100 - 120 km; toàn tuyến đi qua tỉnh Bình Thuận có 7 nút giao liên thông, 40 cầu vượt, 54 hầm chui bố trí tại các vị trí giao cắt với đường địa phương và đường gom với tổng chiều dài 185,1 km. Hiện tại, tỉnh Bình Thuận đã chủ động phối hợp với chủ đầu tư để thực hiện công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và thu hồi đất theo đúng quy định, tạo điều kiệnđể triển khai dự án theo kế hoạch.

Cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây, sân bay Long Thành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án không chỉ tháo gỡ vướng mắc về giao thông đối ngoại, mà còn tạo đòn bẩy cho địa phương này phát triển kinh tế - xã hội và câu chuyện du lịch bứt phá chỉ là sớm muộn.

Cao Tốc Dầu Dây - Long Thành - Phan Thiết

Cao Tốc Dầu Dây - Long Thành - Phan Thiết

Dự kiến, trong năm 2019 này Bình thuận sẽ tiếp tục đón có khoảng 8 dự án mới được xây dựng. Các dự án này phải kể đến như dự án Diamond Bay (8 ha), dự án Victoria (300 căn biệt thự, 200 căn condotel), dự án Melie Mũi Né (400 căn condotel, 150 căn biệt thự), một dự án của Hải Phát (quy mô hơn 5 ha với hơn 100 căn biệt thự), Tropical Ocean Villa & Resort (43 nền biệt thự, 200 condotel...)….

Trước sự bứt phá mạnh mẽ của hạ tầng, trong quý II/2019, hàng loạt dự án BĐS nghỉ dưỡng lớn đổ bộ. Cụ thể, trên cung đường resort có dự án Tropical Ocean Villas & Resort, biệt thự biển duy nhất sở hữu sổ hồng lâu dài tại Phan Thiết với tổ hợp Condolrel, Biệt thự, nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao .. đủ thấy sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Phan Thiết.

Dự án Biệt thự biển Tropical Ocean Villas & Resort

Cùng với các dự án lớn được đầu tư xây dựng, giá nhà đất tại Bình Thuận cũng đang có xu hướng tăng nhiệt. Theo khảo sát, thời điểm trước Tết, các dự án trên đường Võ Nguyên Giáp giao dịch với giá khoảng 14 triệu/m2 thì đến nay đã tăng lên mức 25 - 28 triệu/ m2.  Các khu vực gần biển, thuộc đường Huỳnh Thúc Kháng cũng chào bán lô lớn với giá 13-14 triệu/m2, tăng khoảng 3-4 triệu/m2 so với cuối năm 2018. Nếu so với giai đoạn 2016-2017, giá đã tăng gấp đôi. 

Không chỉ tập trung ở khu vực Mũi Né - Phan Thiết, cơn sốt đất Bình Thuận còn kéo dài đến huyện Hàm Thuận Nam. Hiện tại khu vực này ghi nhận nhiều giao dịch có giá 10-12 triệu/m2, so với giai đoạn trước Tết giá đã tăng gấp 2-3 lần.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, so với các thị trường như Đà Nẵng – Nha Trang – Phú Quốc, giá đất Bình Thuận còn khá thấp. Nhưng hiện nay, với sức nóng từ hạ tầng và các siêu dự án giải trí sẽ đẩy giá bất động sản tăng mạnh, tương đồng với tiềm năng vốn có của địa phương này trong tương lai gần.

Theo InfoNet

--------------------------------

Tham khảo thêm thông tin về dự án Tropical Ocean Villas & Resort - cùng các dự án khác F.House triển khai tại: 

Websitefhouse.vn

Hotline: 0933 209 777

Email: cskh@fhouse.vn

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!