Hậu giãn cách xã hội, bất động sản TP.HCM vực dậy mạnh mẽ

03/06/2020

Theo khảo sát về thị trường bất động sản TP.HCM do chuyên trang Chợ Tốt Nhà thực hiện trong tháng 05/2020, cung - cầu của cả hai phân khúc mua bán và cho thuê đều đang phục hồi với nhiều tín hiệu tích cực.

Lượt tìm kiếm bất động sản tăng vọt sau dịch

Chỉ trong vòng một tuần sau khi có thông báo gỡ bỏ giãn cách xã hội vào cuối tháng 4, nhu cầu tìm kiếm bất động sản trên chuyên trang Chợ Tốt Nhà đã tăng gần 30%, thậm chí đạt mức cao hơn cả giai đoạn trước giãn cách vào đầu tháng 3. Anh N. D. Phương (28 tuổi, nhân viên văn phòng, ngụ tại Quận 2, TP. HCM) cho biết: “Vợ chồng tôi tích cóp được số vốn kha khá cũng một thời gian rồi, dự định qua Tết vay thêm một ít để mua căn hộ bên Quận 9 để dọn vào ở trong năm luôn cho hợp vận. Xui rủi sao có dịch nên phải dời lại, mà giờ dịch êm rồi nên hai vợ chồng bàn nhau chốt sớm luôn".

Nguồn: Chợ Tốt\

Bà Hà Thị Thục Uyên - Giám đốc chuyên trang Chợ Tốt Nhà cho biết, phân khúc giá rẻ tiếp tục dẫn đầu xu hướng tìm kiếm bất động sản tại TP. HCM. Cụ thể là, nhu cầu lựa chọn nhà liền thổ có giá dưới 50 triệu/m2 chiếm gần 50% tổng nguồn cầu. Trong khi đó, số lượt tìm mua căn hộ chung cư dưới 30 triệu/m2 được ghi nhận khoảng 60% tổng lượt tìm kiếm trên toàn địa bàn.

Tình hình cho thuê bất động sản đầu tháng 5 cũng sôi động không kém. Số liệu cho thấy thị trường trở nên nhộn nhịp nhất kể từ đầu năm, bởi phần lớn học sinh - sinh viên, công nhân viên chức trở lại học tập và làm việc sau thời gian nghỉ dịch khá dài. Gần một nửa người dùng đang tìm kiếm nhà và căn hộ cho thuê với khoảng giá từ 5-10 triệu/tháng, và có khoảng 20% người sẵn sàng chi trả trên 10 triệu mỗi tháng cho một căn hộ để có chỗ ở ổn định lâu dài. Trong khi đó, ở loại hình phòng trọ cho thuê, đa phần nhu cầu tìm kiếm rơi vào mức giá dưới 3 triệu/tháng.

Nguồn cung gấp đôi, giá bán tăng, giá thuê giảm

Tỷ lệ thuận với nhu cầu nhà ở, nguồn cung bất động sản ở TP. HCM được Chợ Tốt Nhà thống kê trong tháng 5 cũng ghi nhận tín hiệu phục hồi tích cực, với mức tăng trưởng mạnh mẽ so với giai đoạn một tháng trước. Thời điểm này, người bán, môi giới và chủ đầu tư đã sẵn sàng “tung hàng” để trở lại thị trường. Trong đó, lượng tin đăng ở phân khúc cho thuê mặt bằng kinh doanh tăng gấp 4 lần sau quãng thời gian dài ảm đạm từ sau Tết. Các loại hình mua bán bất động sản khác có nguồn cung tăng gấp đôi, còn thị trường cho thuê cũng đạt mức tăng từ 30% đến 50%.

Nguồn: Chợ Tốt

Bất chấp những khó khăn từ đầu mùa dịch đến nay, giá bán nhà ở và căn hộ trong Quý 02/2020 vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt. So sánh với Quý 01/2020, giá nhà liền thổ ở hầu hết các quận huyện tăng nhẹ từ 5-10%, còn giá bán căn hộ chung cư lại có xu hướng đi ngang. Tuy nhiên, biến động giá tại thị trường cho thuê lại giảm tới 25%. Đại diện Chợ Tốt Nhà cho biết, trong những tháng dịch bệnh xảy ra đến nay, rất nhiều người cho thuê trên trang đã có những hành động nghĩa tình, tương thân tương ái để hỗ trợ kinh tế cho người ở trọ bằng cách giảm giá thuê từ 1-2 triệu mỗi tháng.

Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) - Chuyên trang mua bán và cho thuê nhà đất, căn hộ chung cư, dự án - được ra mắt bởi trang mua bán trực tuyến Chợ Tốt vào đầu năm 2017. Với hơn 5 triệu lượt truy cập và hơn 200.000 tin đăng phân bố khắp các tỉnh thành trong cả nước mỗi tháng, Chợ Tốt Nhà hướng tới là một trang mua bán bất động sản hiệu quả, dễ sử dụng, đa dạng lựa chọn cho người dùng.

Nguồn: Dân Việt

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!