Làm môi giới là phải tích cực!

27/11/2021

Nhiều người trong cuộc cho biết có đến 80% nhân sự môi giới bất động sản sẽ chọn một công ty khác chỉ sau một năm làm việc. Nghề môi giới nhìn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một trong những công việc khó khăn nhất.

Ông Nguyễn Văn Đính - Tổng thư ký Hội môi giới bất động sản Việt Nam, Phó tổng thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã từng có những chia sẻ về khó khăn của nghề môi giới và sàn giao dịch bất động sản. Lực lượng hành nghề môi giới bất động sản hiện có khoảng 300.000 người tham gia. Mỗi năm lực lượng này kết nối cung cầu thành công, hàng năm lên tới trăm ngàn sản phẩm bất động sản, với giá trị sản lượng ước đạt khoản nửa triệu tỷ đồng. Trong hoạt động kinh doanh của họ, sàn giao dịch, môi giới bất động sản luôn phải chịu đựng áp lực, cạnh tranh khốc liệt để có thể nhận được dự án, sản phẩm bất động sản. 

Chia sẻ chân thực từ một thành viên của F.House khi kể về những khó khăn đã từng trải, bạn có nói: “Có nhiều khó khăn hơn em tưởng, nhất là trong khoảng thời gian bắt đầu bước vào nghề, phải học tập, phải thích nghi. Khách hàng mua bất động sản đều là những người dư dả về kinh tế, thậm chí là rất giàu ở những phân khúc khách hàng đầu tư bất động sản hạng sang, vì vậy, việc đánh bóng bản thân để tạo sự tin cậy cũng trở thành một thử thách. Bên cạnh đó, việc khách hàng thay đổi ý kiến thường xuyên liên tục cũng đôi khi khiến em mất tự tin. Có nhiều khách đặt hẹn đi xem nhà mẫu và tư vấn thêm, thế nhưng khi đến thì không liên lạc được. Hoặc có khách em đã tư vấn thành công nhưng lại chọn chốt giao dịch với người khác,… Những tình huống đó rất nhiều, ban đầu gặp phải còn thấy bức xúc, cáu giận, nhưng sau này cũng chỉ biết rèn luyện tinh thần để nhanh chóng vượt qua”. 

Đó là mới chỉ là rất ít cản trở trong hàng trăm khó khăn mà môi giới bất động sản phải đối diện. Nhất là vào giai đoạn đầu, khi khái niệm môi giới còn mơ hồ, những “cò đất” còn quen thuộc và phổ biến, khi đó, thử thách về cả kinh tế lẫn tài chính của ngành này vô cùng khắc nghiệt. Thấu hiểu điều đó, và muốn những sự nỗ lực hết mình của cộng đồng môi giới được đền đáp đúng, F.House đã nung nấu một quyết tâm riêng – quyết tâm tạo nên một đại gia đình môi giới với năng lượng tích cực thật tràn ngập. Nơi mà bất cứ thành viên nào sau những vật lộn với cuộc sống bên ngoài cũng có thể yên tâm giải tỏa mọi cảm xúc, chia sẻ những điều khó nói, cùng động viên, cùng “sạc pin” cho nhau. 

F.House mong muốn những vất vả của môi giới bất động sản được san sẻ bớt phần nào khi tham gia vào đại gia đình này. Bởi nếu chỉ nhìn ở bề nổi, công việc của một môi giới vô cùng hào nhoáng, làm việc với những con số cực lớn, check-in nhiều nơi sang chảnh, tiếp xúc với nhiều tầng lớp cao. Thế nhưng, những giọt mồ hôi, những lần thức xuyên đêm nghiên cứu thị trường, hay đội mưa về nhà sau những lần cười nói tư vấn khách, những câu chuyện đó được mấy người biết? F.House tin rằng, không ai có thể sẻ chia chuyện công việc của mình tốt bằng đồng nghiệp, và nếu không có áp lực sẽ chẳng có thành công, vì vậy, F.House sẽ trở thành chỗ dựa vững chãi để bất cứ ai muốn trở thành một môi giới xuất sắc đều cũng có thể tìm đến. 

Hãy tích cực, vì tích cực là chìa khóa vạn năng giúp bạn mở cửa mọi thử thách mới mẻ, đặc biệt là với một lĩnh vực đặc thù như bất động sản. Đừng quên, vì F.House là nhà – mọi giới hạn không còn là giới hạn!

 

Nguồn: F.House
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!