Lí giải vì sao bất động sản Phan Thiết Bùng nổ ??

08/05/2019

Các thông tin về vấn đề này hiện nay đang rất được quan tâm , vậy điều gì đã làm cho bất động sản Phan Thiết "gây sốt"?

Phan Thiết-Bình Thuận sở hữu đường bờ biển dài gần 200km, cảnh quan nguyên sơ, khí hậu quanh năm ấm áp, văn hoá Chăm đặc sắc.Phan Thiết được định hướng phát triển thành đô thị du lịch biển, bao gồm văn hoá miền biển, du lịch sinh thái biển, trung tâm thể thao biển.

Tuy nhiên, ngành du lịch ở đây lại không phát triển xứng đáng với tiềm năng của thành phố này. Những năm gần đây tỷ lệ gia tăng khách du lịch ở Phan Thiết phát triển khá ổn định nhưng vẫn còn thấp so với các thành phố biển khác như Đà Nẵng, Nha Trang,..

Các  dự an dưới đây đã giải quyết được các vấn đề về ngành du lịch của Phan Thiết và lí giải việc Bất Động Sản Phan Thiết đang trở thành một thị trường “ nóng “ .

Sân bay Phan Thiết đã được đã duyệt xây dựng

 Yếu tố làm giảm đi sự cạnh tranh ở thị trường Phan Thiết là do chưa có sân bay,  để khắc phục điểm yếu này thi chính phủ đã phê duyệt xây dựng  Sân bay Phan Thiết và sẽ được chính thức khởi công sau 5 năm giải phóng mặt bằng, với tổng mức vốn đầu tư 10.000 tỷ.  

Sân bay Phan Thiết

Phan Thiết có sân bay sẽ thu hút được nhiều du khách hơn, đặc biệt là du khách nước ngoài và du khách ở miền bắc nước ta.

Cao tốc tuyến đường cao tốc

 Dự án cao tốc Dầu Giây-Phan Thiết gần 25.000 tỷ giúp thông suốt tuyến đường TP.HCM – Phan thiết, thời gian di chuyển giữa 2 địa điểm này sẽ chỉ còn 2,5 – 2 giờ. Khi đó, Phan Thiết – Mũi Né sẽ là điểm đến du lịch biển thứ 2 gần TP.HCM và là điểm đến cạnh tranh trực tiếp với Vũng Tàu, “vượt mặt” Nha Trang về khoảng cách chưa kịp hạ nhiệt thì cao tốc Bắc-Nam gần 40.000 tỷ đi qua Bình Thuận đã được Bộ GTVT phê duyệt.

Dự án cao tốc Phan Thiết-Dầu Giây

Cao tốc Bắc-Nam đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc TP HCM-Long Thành-Dầu Giây, sân bay LongThành và các tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Dự án không chỉ tháo gỡ được vướng mắc vè giao thông đối ngoại, mà còn tạo được đòn bẩy cho địa phương này phát triển kinh tế - xã hội và bứt phá trong ngành du lịch chỉ là sớm muộn.

Cao tốc Bắc-Nam (ảnh minh hoạ)

Các dự án giải trí liền tục đổ bộ vào Phan Thiết

So với các thành phố du lịch biển khác thì Phan Thiết còn khá “nghèo nàn” về cách dịch vụ vui chơi giải trí. Nếu trước đây du khách đến Phan Thiết chỉ để ngắm cảnh và ăn hải sản thì sắp tới Phan Thiết sẽ hoàn toàn lột xác với các dự án giải trí khủng như: Công viên nước trong nhà đầu tiên, Macau thu nhỏ và Phố đi bộ cùng với các dịch vụ Nhà hàng ăn uống, bar club giải tri…

Công viên nước ở Phan Thiết

Phố đi bộ Aloha Alanui hứa hẹn sẽ là thiên đường giải trí, mua sắm, ăn uống cho du khách

Điều đáng chú ý là ở thời điểm hiện tại, khi cơn sốt đất Phan Thiết đã diễn ra được 5 tháng, giá bất động sản của Phan Thiết vẫn còn quá thấp so với các thành phố biển như Nha Trang – Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn. Khảo sát sơ bộ các dự án sở hữu vị trí đẹp nhất tại Phan Thiết, giá đất cũng chỉ bằng khoảng 20% - 30% giá đất tại Nha Trang – Đà Nẵng. Cụ thể, giá đất tại dự án Ocean Dunes, án ngữ trước mặt tiền biển Đồi Dương (được ví như biển Mỹ Khê của Đà Nẵng, Trần Phú của Nha Trang) đang được mua đi bán lại mở mức 40 - 50 triệu/m2 tuỳ vị trí. Mức giá này chỉ bằng khoảng 20% giá đất mặt tiền biển Võ Nguyên Giáp – Đà Nẵng (250 triệu/m2) hay đất mặt tiền biển Trần Phú (210 triệu/m2).

Những điều trên hoàn toàn giải thích được vì sao Bất Động Sản Phan Thiết ngày càng nóng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Đặc biệt là mảng bất động sản nghĩ dưỡng với các biệt thự biển với bãi biển dài và đẹp như ở Phan Thiết hứa hẹn sẽ bùng nổ trong thời gian tới

Theo PV FHouse đưa tin

--------------------------------

Tham khảo thêm thông tin về dự án Tropical Ocean Villas & Resort - cùng các dự án khác F.House triển khai tại: 

Websitefhouse.vn

Hotline: 0933 209 777

Email: cskh@fhouse.vn

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!