Lời giải nào tại Thuận An khi giá bất động sản tăng nhanh liên tục?

09/12/2021

Từ năm 2021, người dân sinh sống và làm việc tại TP.Thuận An đứng trước bài toán thách thức làm sao để sở hữu nhà ở khi mức độ tăng giá BĐS cao hơn nhiều lần so với mức tăng thu nhập.

Theo giới chuyên gia đánh giá lựa chọn mua căn hộ có thể là lời giải cho bài toán này.

Giá cả địa ốc không ngừng tăng nhanh, muốn sở hữu nhà ở đã khó nay còn khó hơn

Kể từ khi chính thức lên thành phố vào năm 2020, giá cả địa ốc tại địa phương này đã tăng gần gấp 3 lần so với 2018-2019. Cụ thể: Để sở hữu 70m² căn hộ tại TP.Thuận An, năm 2018 con số cần là 900 triệu đồng (12 triệu đồng/m²); năm 2020 là 2,3 tỉ đồng ( 33 triệu đồng/m²). TP.Thuận An cũng đang là nơi có tốc độ đô thị hóa được ghi nhận cao bậc nhất cả nước (98,5% năm 2020). Theo đó, giá cả địa ốc TP.Thuận An vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Lời giải nào mua nhà tại Thuận An khi giá bất động sản tăng nhanh? - ảnh 1

Tốc độ đô thị hóa TP.Thuận An (Bình Dương) cao nhất cả nước với 98,5% năm 2020

Bình Dương hiện đang là thủ phủ công nghiệp nhẹ lớn nhất phía Nam với tổng 29 khu CN và 12 cụm CN - lũy kế đến ngày 15.5.2021 tổng FDI đạt 36,5 tỉ đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước. Trong đó, TP.Thuận An có 7 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp, thu hút thêm 12.000 - 15.000 lao động, kỹ sư, chuyên gia đến đây sống và làm việc mỗi năm. Bên cạnh đó, với hạ tầng giao thông phát triển, xu hướng ly tâm từ TP.HCM đến các vùng lân cận, trong đó có TP.Thuận An, để tìm kiếm BĐS vừa túi tiền hơn nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại, sinh sống và làm việc.

TS Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP.HCM, cũng chia sẻ, các đô thị đang trên đà phát triển được đánh giá thông qua tỷ lệ người nhập cư. TP.HCM, Bình Dương là những địa phương luôn trong tình trạng nóng sốt để đáp ứng nhu cầu nhà ở. Việc giải quyết bài toán an cư cho TP.Thuận An tương ứng là giải quyết nhu cầu an cư cho nhóm lao động lành nghề, chuyên gia đang làm việc tại các khu công nghiệp - nhóm nhu cầu số đông của thị trường.

Mua nhà chung cư - lối ra cho bài toán tài chính với số đông người lao động trẻ tại TP.Thuận An

Với hơn 53% dân số là dân nhập cư từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, đa số người lao động tại TP.Thuận An có lẽ còn xa lạ với các chính sách đòn bẩy tài chính. Vẫn giữ quan niệm hoặc tiết kiệm đủ hoặc có đủ phần lớn mới nghĩ đến việc mua nhà.

Thêm vào đó yếu tố lạm phát nói chung và lạm phát sau dịch của nền kinh tế khiến đồng tiền ngày càng mất giá, tiền gửi ngân hàng không phải là kênh hiệu quả để bảo toàn giá trị tiền gửi trong dân. Người trẻ TP.Thuận An nếu chọn tích lũy đủ mới mua nhà thì dường như là lựa chọn không lối thoát.

Đối với đất nền trong dân hay nhà phố hoặc đất nền trong dự án pháp lý toàn vẹn yêu cầu người mua thanh toán ngay 95%, thậm chí 100% giá trị ngay trong vòng từ 15 ngày đến không quá 6 tháng. Trong khi để mua căn hộ, cần thanh toán trước 20-30% giá trị căn hộ, ngân hàng hỗ trợ phần còn lại với thời gian thanh toán trong 15-20 năm. Nhờ đó, người mua không cần phải có trong tay đủ tiền mới mua được nhà ở nếu chọn mua căn hộ.

TS Minh Hải cũng nhận định, với chính sách thanh toán dài hạn và sự hỗ trợ từ ngân hàng bảo lãnh, người mua có thể được giãn tiến độ thanh toán từ 15 năm, thậm chí đến 25 năm theo khả năng tài chính. Lựa chọn mua căn hộ giúp người dân trả lời cho câu hỏi “tiền ít không đủ sống sao mua được nhà?”.

Tại TP.Thuận An, người lao động đi làm từ 5 năm trở lên có thể có mức tích lũy ở vào khoảng 350 - 500 triệu đồng, với tầm kinh tế cá nhân như vậy sẽ phù hợp với các dự án chung cư có mức giá 22-25 triệu đồng/m².

Theo đà phát triển các khu CN, tại TP.Thuận An nói riêng và Bình Dương nói chung, số lượng các dự án có mức giá như vừa đề cập ở trên chỉ đếm trên đầu ngón tay, thậm chí có thể nói gần như đã “tuyệt chủng” trên thị trường. Hiện tại, một trong số những dự án hiếm hoi còn sót lại trong tầm giá chính là Iris Tower – dự án định hướng sống xanh bình yên giữa thành phố nhộn nhịp. 

Trải nghiệm chuẩn sống “3 an toàn” tại Iris Tower

Phối cảnh dự án Iris Tower

Dự án Iris Tower nằm ngay trung tâm thành phố Thuận An - Bình Dương, bên cạnh khu công nghiệp VSIP 1 hiện đang đưa ra mức giá 23 triệu đồng một m2. Chủ đầu tư đưa ra chính sách thanh toán cho khách hàng, theo đó, khách hàng chỉ cần thanh toán 15% giá trị căn hộ là có thể ký hợp đồng mua bán, sau đó mỗi tháng thanh toán 1,5% giá trị căn hộ cho đến khi nhận nhà. Ngân hàng hỗ trợ khoản vay lên đến 70% giá trị căn hộ, đặc biệt ân hạn gốc 12 tháng và hỗ trợ lãi suất đến khi được bàn giao.

Như vậy, để sở hữu căn hộ 2 phòng 2 WC với giá gần 1,4 tỷ tại Iris Tower, khách hàng chỉ cần thanh toán trước khoảng 202 triệu để ký hợp đồng mua bán, thanh toán 1,5%/tháng đến khi nhận nhà.

Đồng thời, gói vay ưu đãi từ ngân hàng lên đến 70% giá trị căn hộ, áp dụng ân hạn gốc 12 tháng và hỗ trợ lãi suất đến khi nhận nhà. Những năm tiếp theo, lãi suất sẽ thả nổi, dao động từ 3 - 3,5%, trung bình với khoản vay 900 - 1 tỷ đồng, mỗi tháng khách hàng cần đóng 12 - 13 triệu và giảm dần theo dư nợ. Phương thức thanh toán này của Iris Tower giúp giải toán bài chính cho gia đình trẻ, mở ra cơ hội sở hữu ngôi nhà đầu tiên cho mình.

Iris Tower tọa lạc vị trí trung tâm với khả năng liên kết nhiều trung tâm kinh tế thông qua các tuyến đường huyết mạch liên tỉnh như Quốc lộ 13, DT743, DT743B, tuyến cao tốc Mỹ Phước - Tân Vạn. Từ đây, cư dân dễ dàng di chuyển đến các trung tâm thương mại Aeon Bình Dương, Lotte Mart.

Đến hiện tại, dự án đã được xây dựng đến tầng 23 trong tổng số 23 tầng, chuẩn bị cất nóc vào cuối năm nay, dự kiến bàn giao nhà vào quý 2/2022. Như vậy, chỉ sau vài tháng ký hợp đồng, cư dân có thể nhận nhà và chuyển đến sinh sống luôn tại Iris Tower mà không mất thời gian chờ đợi.

Giới chuyên gia nhận định, với mức giá lý tưởng cùng phương thức thanh toán linh hoạt, có lợi cho cả nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu ở thực, kết hợp các chương trình khuyến mãi hấp dẫn cùng tiến độ xây dựng ổn định, không khó để lý giải được sức hút của Iris Tower trên thị trường, đây sẽ là dự án được xem là tâm điểm tại khu vực Thuận An, Bình Dương vào giai đoạn cuối năm đầy nhiệt này.

 

Nguồn: F.House
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!