Lợi thế độc tôn giúp thị trường khu Tây luôn giữ vững phong độ

29/04/2021

Với cảm hứng thiết kế từ Đức cùng không gian xanh chiếm gần 50% diện tích toàn khu, hệ sinh thái tự nhiên được gìn giữ, cùng mức giá tầm trung siêu hấp dẫn, HausNima mang đến sự lựa chọn hợp lý trên mọi phương diện, đảm bảo cuộc sống thư thái, cải thiện sức khỏe.

Thời gian gần đây,sự quan tâm về bất động sản khá ưu ái cho khu vực phía Đông và cửa Bắc TP.HCM, thế nhưng, phía Tây thành phố vẫn sở hữu những thế mạnh khẳng định giá trị đầu tư lâu dài. 

Thị trường tịnh tiến bền vững

Trái với sự sôi động mạnh mẽ của thị trường khu Đông, khu Tây lại chinh phục khách hàng bằng sự phát triển âm thầm nhưng vững vàng. Với sự tịnh tiến giá bất động sản không gấp gáp nhảy vọt như các khu vực khác và tập trung vào phân khúc nhà ở đáp ứng giá trị thực trên thị trường – khu Tây đang có được sự phát triển bền vững mà giới đầu tư bất động sản chuyên nghiệp cần đến.

Khu Tây TP.HCM cũng đang thu hút giới đầu tư với nhiều dự án được triển khai, quỹ đất lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh. Địa bàn này cũng là nơi có dân số cơ học đông, nhiều trung tâm giao thương và công nghiệp mang đến sự tiện nghi về cuộc sống và công việc khiến nguồn cầu của thị trường nhà ở tăng trưởng ổn định. Trong tương lai, bất động sản khu Tây TP.HCM dự báo sẽ còn bùng nổ hơn nữa, khu vực này không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP.HCM mà còn là khu đô thị cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại. Với sự khởi động của tuyến đường sắt đô thị, quy hoạch hợp lý thì bất động sản khu Tây sẽ trở thành đối trọng xứng tầm với khu Nam và cả khu Đông của TP.HCM.

Khu Tây tập trung nhiều hoạt động công nghiệp

Trong hơn 30 năm qua, TP.HCM cũng đã thực hiện thành công nhiều dự án chỉnh trang, tái thiết một số khu vực đô thị cũ mà khu Tây là nơi “mở màn” đầu tiên cho chính sách này. Dự án đầu tiên là khu dân cư Xóm Cải, phường 8, quận 5,  tiếp theo là đã chỉnh trang thành công một số khu vực đô thị tại các quận nội thành, mà điển hình là công tác chỉnh trang nhà trên và ven kênh rạch thuộc lưu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; Tàu Hũ - Ruột Ngựa; Tân Hóa - Lò Gốm; Kênh Tẻ - Kênh Đôi; kênh Hàng Bàng; kênh Tham Lương - Rạch Bến Cát - Vàm Nước Lên; Xây dựng lại một số chung cư cũ bị hư hỏng nặng và tái định cư các hộ dân, tạo được diện mạo đô thị mới.

Với các yếu tố trên, có thể thấy khu Tây TP.HCM đang thay da đổi thịt từng ngày, diện mạo đô thị từng bước cải thiện.

Đòn bẩy hạ tầng

Hạ tầng giao thông của khu Tây Sài Gòn ngày càng hoàn thiện với sự kết nối của các công trình giao thông trọng điểm như Quốc lộ 1A, tỉnh lộ 10, Quốc lộ 50, cao tốc TP.HCM - Trung Lương, cầu vượt An Sương, các tuyến cao tốc 10 tỉ USD TP.HCM - Mộc Bài (Tây Ninh) và TP.HCM - Cần Thơ, các tuyến Metro. Vừa qua, trong danh sách 13 công trình giao thông mới TP.HCM được khởi công, khu Tây TP.HCM có đến 4 dự án: cầu Kênh A, cầu Kênh B và hệ thống thoát nước Hương Lộ 11 ở Bình Chánh, đường Trần Văn Giàu thuộc quận Bình Tân. Hơn nữa, TP.HCM và tỉnh Long An cũng đang đầu tư xây dựng mở rộng các tuyến đường nhằm tăng tính kết nối giữa hai địa phương. Ngoài ra, khu Tây còn được coi là cửa ngõ kết nối TP.HCM và đồng bằng Sông Cửu Long nên địa bàn này có dân số đông, tỷ lệ tăng dân số cao, kéo theo nhu cầu nhà ở lớn.

Lợi thế sẽ rõ nét hơn khi các tuyến metro số 2 Bến Thành – Tham Lương, tuyến metro số 6 Bình Phú kết nối giữa tuyến metro số 3A Bến Thành – bến xe miền Tây tại vòng xoay Phú Lâm và tuyến metro số 2 tại Bà Quẹo hoàn thành. Ngoài các tuyến metro, TP.HCM cũng chuẩn bị khởi công tuyến đường Vành đai 3, giúp giao thông khu Tây Sài Gòn kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An thuận tiện hơn.

Nhìn chung, sự phát triển mạnh mẽ về hạ tầng giao thông ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại, giao thương của người dân còn giúp bất động sản tại các khu vực này phát triển. Số người nhập cư lưu trú tại các quận huyện thuộc khu vực này có tốc độ tăng rất cao và luôn dẫn đầu về số lượng.

Về tiện ích, Khu Tây có các bệnh viện vệ tinh như Nhi Đồng 3, Chợ Rẫy 2, Khu y tế kỹ thuật cao TP.HCM… Các trung tâm thương mại, hệ thống hạ tầng cũng được đầu tư hoàn chỉnh. Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện mang đến diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, công viên, trường học, bệnh viện,… Sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng cùng nhiều tiện ích phong phú đã đưa bất động sản khu Tây trở thành điểm sáng của thị trường địa ốc và thu hút lượng lớn cả người mua nhà lẫn khách hàng đầu tư. Để đáp ứng nhu cầu đô thị hóa, khu Tây TP.HCM đang đẩy mạnh chiến lược phát triển đô thị vệ tinh với trung tâm hành chính Bình Chánh là vai trò hạt nhân.

Hạ tầng khu Tây ngày càng hiện đại, hoàn chỉnh

Chiến lược phát triển đô thị vệ tinh khu Tây TP.HCM đang trực tiếp thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo đà cho thị trường bất động sản khu vực này tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong giai đoạn chuyển đổi từ huyện lên quận dự kiến vào năm 2025.

Theo kết quả rà soát của Sở Nội vụ TP.HCM mới đây, hiện huyện Bình Chánh cơ bản hội đủ các tiêu chí để thành quận như cơ cấu kinh tế, thu nhập, dân số, cơ sở hạ tầng... Tuy nhiên quy trình thủ tục để chuyển đổi từ mô hình chính quyền nông thôn (huyện) sang chính quyền đô thị (quận) cần thêm thời gian.

Ông Nguyễn Văn Hồng, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Chánh cho biết, huyện có diện tích 25.000ha, đất nông nghiệp là 7.900ha (chiếm 31% tổng diện tích). Đến năm 2025, dự kiến số hộ còn sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 0,4% tổng số hộ.

Điều này đồng nghĩa với việc khi Bình Chánh chính thức lên quận, thì khu vực trung tâm hành chính sẽ là tâm điểm bùng nổ tất cả loại hình dịch vụ, tập trung dân cư đông đúc kích thích thị trường bất động sản tăng trưởng nhanh và có giá trị gia tăng cao bậc nhất khu vực. Trong khi tầm giá chung chưa quá cao, mức đầu tư không quá lớn nhưng tiềm năng tăng giá của bất động sản tại khu vực này được chứng minh vô cùng cụ thể, lựa chọn khu Tây để đầu tư trong thời điểm khu Đông đang “nóng” là một phương án đáng để suy xét. 

 

Nguồn: F.house
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!