[NĐT] - Sở Du lịch TP.HCM đề xuất hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất cho khách sạn

23/02/2020

Sở Du lịch TP.HCM vừa đề xuất xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn trong 2 năm 2020 - 2021 nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Đại diện Sở Du lịch TP.HCM cho biết, TP.HCM là trung tâm du lịch của cả nước và đang chịu những tác động thiệt hại lớn do dịch bệnh Covid-19.

Theo đánh giá của một số doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành lớn tại TP.HCM, tính trong tháng 2 và đến quý I, doanh thu giảm 40 - 60%.

Đặc biệt, đối với các doanh nghiệp kinh doanh thị trường Trung Quốc, doanh thu giảm mạnh 70 - 80%. Một số doanh nghiệp chuyên thị trường Trung Quốc thậm chí đã phải tạm ngưng hoạt động phòng du lịch đến tháng 6.

Nguồn: Nhà Đầu Tư

 

Bên cạnh đó, do lượng khách giảm nhanh nên doanh thu giảm mạnh, dẫn đến doanh nghiệp không đủ chi phí để vận hành bộ máy hoạt động kinh doanh (hàng loạt công ty buộc phải thực hiện các chính sách cắt giảm nhân sự, điều chỉnh mức lương đối với nhân viên).

Qua đó, Sở Du lịch TP.HCM kiến nghị, ngoài việc thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thì cần tuyên truyền thông điệp về Việt Nam hiện đang an toàn và kiểm soát phòng dịch Covid-19 tốt. 

Đồng thời, Sở cũng kiến nghị đề xuất xem xét, giãn thời gian nộp bảo hiểm xã hội cho người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp du lịch do các doanh nghiệp du lịch hiện gặp khó khăn về tài chính và tình hình biến động nhân sự.

Cũng như xem xét, hỗ trợ giảm 50% tiền thuê đất của các khách sạn trong 2 năm 2020 - 2021 nhằm hỗ trợ khó khăn cho doanh nghiệp du lịch.

Giãn thời gian trả nợ và không để doanh nghiệp rơi vào nhóm nợ xấu. Giảm lãi, ưu đãi lãi cho các doanh nghiệp du lịch, khách sạn, vận chuyển, dịch vụ du lịch…

Sở Du lịch TP.HCM cũng đề xuất giãn thời gian thực hiện nghĩa vụ thuế, cho phép chậm nộp các loại thuế của các doanh nghiệp du lịch và đề xuất lùi thời gian nộp thuế sang quý III hoặc quý IV.

Đồng thời, hỗ trợ giảm thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong lĩnh vực du lịch trên cơ sở đánh giá thiệt hại của dịch bệnh và đề xuất phương án miễn, giảm 50% thuế giá trị gia tăng, giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nguồn: Nhà Đầu Tư

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!