Nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng tăng, du lịch MICE phát triển mạnh mẽ

30/12/2019

Nhận thấy rõ tiềm năng của du lịch MICE Meeting Incentive Conference Event (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, khen thưởng, sự kiện) nhiều doanh nghiệp đã đầu tư xây dựng trung tâm hội nghị, đa dạng các hình thức lưu trú từ khách sạn, resort, đến căn hộ khách sạn, căn hộ dịch vụ…để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng trong mảng du lịch nghỉ dưỡng.

Nguồn: CafeF

Theo các chuyên gia, ngày nay du lịch không chỉ để đáp ứng nhu cầu tham quan thắng cảnh, khám phá văn hóa hay ẩm thực mà còn để tìm kiếm đối tác, phát triển việc kinh doanh, phát triển thị trường. Do đó, du lịch MICE được hình thành từ những nhu cầu này, và đang trở thành một xu hướng mới của thị trường BĐS du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Những khu du lịch nổi tiếng được lựa chọn nhiều nhất trong các chương trình du lịch MICE như Phú Quốc, Tp.HCM, Ðà Nẵng, Huế, Nha Trang, Hà Nội…

Theo đại diện một doanh nghiệp BĐS, năm 2019 là năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của du lịch Việt Nam. Lượng khách du lịch Việt Nam năm 2019 tăng 16% so với cùng kì năm ngoái, tăng hơn mức bình quân chung của thế giới từ 4-5%. Việc xuất hiện loại hình du lịch mới nổi tại Việt Nam như MICE sẽ càng tạo đòn bẩy cho thị trường khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp phát triển theo.

Nhiều khách sạn tại Tp.HCM đón đầu xu hướng của du lịch MICE, hướng đến đối tượng người nước ngoài làm việc tại Việt Nam, doanh nhân đến Tp.HCM để làm việc, hội họp kết hợp du lịch dài ngày

Loại hình du lịch này đã được khai thác từ nhiều năm nay tại Việt Nam và một trong những mục tiêu của chiến lược phát triển ngành du lịch quốc gia. Việt Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển MICE nhờ vào cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, nhiều di sản văn hóa, thiên nhiên thuộc hàng kỳ quan thế giới, bãi biển đẹp, hệ thống khách sạn, resort phát triển….

Bên cạnh dịch vụ cần phải có như lưu trú, ẩm thực, chăm sóc sức khỏe thì những phòng họp lớn hiện đại trong nhà, không gian rộng lớn ngoài trời để tổ chức gala dinner, tiệc buffet bờ biển, các hoạt động thể thao ngoài trời, bể bơi, hoạt động thể thao team building... là những yếu tố quan trọng quyết định một chuyến du lịch MICE thành công.

Và khá nhiều doanh nghiệp đã và đang bắt kịp xu hướng mới này của thị trường BĐS nghỉ dưỡng. Mới đây, các khu nghỉ dưỡng 5 sao L’Alya Ninh Vân Bay, Khách sạn Ariyana SmartCondotel Nha Trang, Khách sạn Holiday Inn & Suite Saigon Airport, cung hội nghị quốc tế Ariyana Đà Nẵng đã đồng tổ chức sự kiện "Passport to Bizcationers" đểtri ân khách hàng, các đại lý du lịch. Nhân dịp này, chuỗi các resort, khách sạn 5 sao này cũng giới thiệu đến khách tham dự những dịch vụ cho du lịch MICE.

Riêng tại thị trường Tp.HCM, khu căn hộ dịch vụ Republic Plaza Serviced Apartment được giới thiệu với 150 phòng cao cấp có từ 1-3 phòng ngủ. Toạ lạc ngay vị trí đắc địa, rất gần sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Republic PlazaServiced Apartment sẽ góp phần gia tăng thêm sự lựa chọn cho khách MICE khi đến du lịch- hội họp dài ngày tại  TP.HCM.

Theo nhận định của các chuyên gia trong ngành, du lịch MICE đem lại hiệu quả đáng kể nhờ lượng khách đông và tập trung. Những đoàn khách MICE thường là khách hạng sang, giàu có, mức chi cho tiêu dùng cao, sử dụng nhiều dịch vụ cao cấp, thời gian lưu trú dài ngày. Ngoài Hà Nội, Tp.HCM, các địa phương được các đoàn MICE lựa chọn là các thành phố nghỉ dưỡng, điểm đến du lịch nổi tiếng có cơ sở hạ tầng tốt, cảnh quan đẹp, không khí trong lành.

Ngoài ra phải có các trung tâm mua sắm, hệ thống siêu thị, dịch vụ spa, resort cao cấp nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí và mua sắm. BĐS khách sạn, nghỉ dưỡng đang đáp ứng nhu cầu này bằng cách kết hợp nhiều tiện ích, dịch vụ, tạo nên hệ sinh thái trong trong nghỉ dưỡng để đón đầu xu thế này. Theo các doanh nghiệp, những tiện ích ngay chính nơi đoàn lưu trú như dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, ẩm thực truyền thống, mua sắm….là điểm cộng tuyệt vời để giữ chân khách MICE, đó cũng là cách phát triển BĐS nghỉ dưỡng.

Theo số liệu từ Vietravel, trong 7 tháng đầu năm 2019, doanh nghiệp này đã phục vụ cho hơn 273 nghìn lượt khách theo hình thức du lịch MICE, trong đó có hơn 21 nghìn lượt khách đoàn quốc tế. Nhờ lợi thế sẵn có du lịch lại đi đầu về nâng cấp cơ sở hạ tầng, một số địa phương như Nha Trang, Hạ Long, Tp.HCM…ước tính thu về nguồn lợi khổng lồ từ các sự kiện và các ngành dịch vụ đi kèm.

Theo đại diện CBRE Việt Nam, mục tiêu của ngành du lịch Việt Nam đến năm 2020 sẽ thu hút từ 17-20 triệu lượt khách du lịch quốc tế, 82 triệu khách du lịch nội địa. Để đáp ứng mục tiêu đó dự kiến năm 2020 toàn quốc sẽ có 580 phòng và năm 2030 có 900.000 phòng.

Điều này cho thấy, thời gian tới hoạt động đầu tư khách sạn sẽ tiếp tục sôi động ở các khu vực trung tâm du lịch, đặc biệt là các khu vực ven biển, tập trung vào khối cao cấp, hạng từ 3 đến 5 sao. Bên cạnh du lịch lưu trú truyền thống này, nhiều doanh nghiệp địa ốc đã và đang "đi tắt đón đầu" cơ hội phát triển của du lịch MICE nhằm đa dạng loại hình kinh doanh, dịch vụ.

Nguồn: CafeF

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!