Những lợi thế giúp Bình Thuận thu hút loạt dự án “đẳng cấp” chiếm sóng thị trường

29/04/2021

Thị trường bất động sản Bình Thuận luôn sở hữu một nhịp độ riêng vô cùng sôi động và ngày càng thu hút thêm nhiều chủ đầu tư lớn. Sở dĩ luôn giữ được sức hấp dẫn đó là do Bình Thuận có những điểm mạnh riêng biệt, sự phối hợp của những điểm mạnh này lại tạo nên những giá trị không tìm được ở đâu ngoài “mỏ vàng đất biển” này. 

Có thể thấy rõ sự “thay da đổi thịt” của Bình Thuận trong vài năm trở lại đây. Thừa hưởng các lợi thế tự nhiên, Bình Thuận có nhiều cơ sở để phát triển nông, lâm, thủy sản. Với diện tích đất sản xuất nông nghiệp trên 275.000 ha, hệ thống công trình thủy lợi phục vụ sản xuất nông nghiệp với diện tích tưới 114.000 ha, Bình Thuận sở hữu tài nguyên đất phong phú. Bên cạnh đó, việc là một trong ba ngư trường lớn của cả nước, cũng giúp nơi đây thuận lợi phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng công nghệ cao. Cùng với đó, việc có đến 9 khu công nghiệp với tổng diện tích 3.048 ha, hạ tầng hiện đại đồng bộ về nguồn điện, nước, viễn thông, nhà máy xử lý nước thải… cũng giúp ngành công nghiệp chế biến, sản xuất và chế tạo nơi đây trở thành mũi nhọn.

Bên cạnh 23 cụm công nghiệp tại các địa phương trong tỉnh, Bình Thuận gây ấn tượng về năng lượng từ nhiệt điện, thủy điện, điện gió và điện mặt trời với tổng công suất quy hoạch 29.000 MW. Sở hữu số giờ gió và bức xạ nhiệt cao, ổn định, nơi đây rất phù hợp để phát triển năng lượng sạch, năng lượng tái tạo ngoài khơi.

Trong các tài nguyên để tạo nên một Bình Thuận chuyển mình, không thể bỏ qua ngành công nghiệp không khói là du lịch. Thống kê của Sở Du lịch tỉnh Bình Thuận, tỷ lệ tăng trưởng du lịch mỗi năm của Phan Thiết luôn giữ trên 10%. Với việc được xác định là một trong những địa bàn trọng điểm phát triển du lịch theo quy hoạch của tỉnh và Chính phủ, Bình Thuận hứa hẹn trở thành điểm đến không thể bỏ qua trong tương lai. Điều này cũng là thành quả từ những chính sách và hành động triệt để của tỉnh, khi đã sớm chỉ đạo lập, điều chỉnh quy hoạch các khu vực ven biển; định hướng phát triển hệ thống hạ tầng kỹ thuật gắn với phát triển du lịch, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư du lịch. 

Một góc thành phố Phan Thiết. Ảnh: cungphuot.info

Tiếp sức cho du lịch Phan Thiết, Chính phủ đã đầu tư cơ sở hạ tầng, giao thông bài bản từ đường hàng không, đường bộ đến đường thuỷ. Cụ thể, tuyến cao tốc TP.HCM - Dầu Giây - Phan Thiết có tổng vốn đầu tư 13.656 tỷ đồng đã khởi công tháng 9/2020 và dự kiến hoàn thành vào năm 2022. Tuyến đường này giúp rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP HCM và Phan Thiết. Bên cạnh đó, sân bay Phan Thiết với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng dự kiến hoạt động vào năm 2023 với công suất ước tính khoảng hai triệu khách mỗi năm. Ngoài ra, du lịch tại Bình Thuận còn hưởng lợi từ sân bay Long Thành khởi công vào cuối tháng 12/2020. Riêng chính quyền tỉnh cũng đầu tư gần 1.600 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà - Tân Thiện và làm mới đoạn Phan Thiết - Kê Gà (ĐT.719 và ĐT.719B). Đây đều là những “sợi chỉ đỏ” giúp Bình Thuận trở thành thỏi nam châm thu hút sự đổ bộ của nhiều “ông lớn” bất động sản.

Theo kế hoạch phát triển du lịch đến năm 2030, Bình Thuận hướng đến trở thành điểm đón sóng đầu tư quốc tế và là tâm điểm du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2030, khu du lịch quốc gia Mũi Né trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Bình Thuận đặt mục tiêu tổng thu từ khách du lịch đạt 78.000 tỷ đồng, tăng trưởng bình quân từ 10-12% mỗi năm. Ngành du lịch đóng góp trực tiếp vào GRDP địa phương ở mức 1,25-1,4%. Ngành kinh tế không khói của Bình Thuận sẽ tạo ra khoảng 190.000 việc làm và phấn đấu đón được ít nhất 17,5 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế chiếm từ 10%-12%.

Nhờ du lịch tăng trưởng mạnh, hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, bất động sản Bình Thuận cùng hưởng lợi và có sức hút nhà đầu tư. Cơ hội của bất động sản Phan Thiết còn nằm ở chi phí đầu tư còn tương đối thấp. Số liệu trên batdongsan.com.vn cho thấy, giá một căn biệt thự nghỉ dưỡng đầy đủ nội thất, diện tích khoảng 100-120 m2 tại tỉnh này có giá 4-5 tỷ đồng. Giá đất nền nghỉ dưỡng ven biển Phan Thiết vào mức 42-55 triệu mỗi m2.

The Farosea – một trong những dự án hướng đến giá trị bền vững tại Kê Gà – Phan Thiết

Trong bối cảnh này, bất động sản nghỉ dưỡng khu vực trở thành phân khúc có nhiều tiềm năng tại Bình Thuận. Những sản phẩm có hình thức sỡ hữu lâu dài đang là một trong những sản phẩm nhận nhiều sự chú ý. Thêm vào đó, sau nhiều diễn biến phức tạp của đại dịch, ý thức về giá trị sức khỏe đã được nâng lên một tầm mới, mong muốn có được một không gian sống hài hòa giữa hiện đại và tự nhiên tăng cao. Nhờ đó, các dự án tại Bình Thuận lại càng có thêm cơ hội để phát triển mạnh mẽ. 

 

Nguồn: F.house
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!