NHỮNG TẬT XẤU KHIẾN BẠN CỐ GẮNG MÃI CŨNG VÔ DỤNG

24/06/2018

Thành công không nằm ở kết quả bạn làm mà tại vị trong từng nỗ lực hành động của bạn. Thay vì trở thành người xuất sắc nhất, hãy làm việc một cách xuất sắc nhất để chứng minh cho thành công lớn nhất của bạn. Hành động quyết định 80% thành công của bạn. 20% còn lại phụ thuộc vào tư duy và thái độ của bạn đối với các sự kiện xảy ra xung quanh. Vì thế, thành công đến với bạn sớm hay muộn phụ thuộc vào chiều sâu trong tư duy và thái độ, dẫn đến hành động và kết quả khác nhau.

“Work Smart is better than Work hard”. Trong trường hợp, sự chăm chỉ của bạn vẫn chưa được đền đáp xứng đáng, hãy kiểm tra lại xem: liệu mình có đang mắc phải những trở ngại cản bước tiến thành công của mình hay không.

1. Bạn vẫn có thói quen đổ lỗi

Đứng trước vấn đề, bạn vẫn có thói quen đổ lỗi thay vì tìm ra hướng giải quyết. Bạn đổ lỗi cho sự việc, bạn đổ lỗi cho những người xung quanh, bạn đổ lỗi cho chính năng lực của bạn. Đó thật sự là một biểu hiện của tính thiếu chuyên nghiệp. Tư duy tiêu cực cũng chẳng giúp bạn thay đổi được tình trạng của vấn đề. Điều tốt nhất bạn có thể làm là thay đổi góc nhìn 180 độ, nhìn sự việc theo một hướng khác. Suy cho cùng, giải pháp luôn nằm ở phương tích cực.

2. Nói mãi nhưng chẳng thấy hành động

“Actions speak louder than words”. Châm ngôn muôn thuở của bao người thành công luôn đề cao hành động thay cho lời nói. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, không nhiều người có thể thực hiện lời nói của mình bằng sự thiết thực. Hầu hết, họ sẽ tìm cách né tránh, hoặc biện minh và cuối cùng là hoàn toàn chối bỏ công sức của mình.

Kỷ luật với bản thân mới chính là chìa khoá khai phá thành công cho bạn. Hãy thiết lập mục tiêu của mình bằng những kế hoạch thiết thực và cho chúng 1 thời hạn nhất định. Từ những mục tiêu lớn, hãy phân mảnh thành những công việc nhỏ. Càng chi tiết, bạn càng biết rõ định hướng và mục tiêu của mình.

3. Trì hoãn vô thời hạn

“Never put off tomorrow what can be done today”. Đừng bao giờ trì hoãn những công việc mà bạn có thể hoàn thành trong ngày hôm nay sang ngày mai. Vì ngày mới đến sẽ mang cho bạn thêm 1 hằng sa số công việc khác và bạn lại có cớ để tiếp tục trì hoãn sang ngày tới. Cứ thế trôi qua, những việc cần làm thì mãi vẫn chưa xong, trong khi thực tại, bạn đã hoàn toàn có thể làm xong chúng chỉ với 1 chút ít thời gian của mình. 

Mỗi lần có ý định trì hoãn, hãy thử nghĩ lại xem: liệu việc đó có đáng để khiến mình trì hoãn đến ngày mai không hay bạn có thể hoàn thành nó trong 1 ít phút của mình? Câu trả lời của bạn sẽ quyết định bước đi tiếp theo trên con đường tiến đến thành công.

4. Sống thiếu lành mạnh

“You are what you eat”. Bạn không thể kiên trì thực hiện mục tiêu của mình mà thiếu đi một cơ thể khoẻ mạnh. Dung nạp quá nhiều chất kích thích đầu vào sẽ dẫn đến một cơ thể “thiếu sức sống”. Thông thường, lời biện hộ phổ thông nhất được dùng là “Giúp giải toả căng thẳng, làm việc hiệu quả hơn”. Điều này chỉ đúng khi bạn dùng chúng 1 cách có kiểm soát điều độ và kỷ luật gắt gao. Điều tốt nhất mà bạn có thể làm cho cơ thể mình là “nuôi dưỡng cơ thể mình bằng những dưỡng chất lành mạnh, giúp bạn bền bỉ vững tiến thành công”.

ST: Thái Ngọc Hân

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!