[NSV] - Đang tiến hành tháo dỡ chung cư cũ sắp sập ở Q.1, Tp.HCM

02/03/2020

UBND Q.1, Tp.HCM cho biết, đang tiến hành tháo dỡ toàn bộ chung cư 23 Lý Tự Trọng. Mục đích nhằm bảo đảm an toàn, tránh tình trạng sụp đổ gây nguy hiểm cho người dân và các công trình lân cận.

Nguồn: Nhịp sống Việt

 

Được biết, chung cư 23 Lý Tự Trọng, Q.1, Tp.HCM có nguy cơ sập nên buộc phải tháo dỡ.

Theo Sở Xây dựng đánh giá đây là chung cư cấp D - nguy hiểm, có thể sập bất cứ lúc nào. Chung cư này được đưa vào kế kế hoạch di dời, giải tỏa các chung cư cũ xây dựng trước năm 1975 để xây dựng chung cư mới.

Chung cư số 23 Lý Tự Trọng có 2 block, gồm 7 và 4 tầng lầu. Tháng 6/2018, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND Q.1, đã cũng tổ công tác đến cưỡng chế 3 hộ không chịu di dời. Trong đó, văn phòng của Hội Mỹ thuật thành phố vẫn còn nguyên đồ đạc.

Ngoài ra, UBND Q.1, Tp.HCM cho biết, sẽ đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị đầu tư. Dự kiến việc tháo dỡ chung cư này sẽ hoàn thành vào ngày 20/3 để thực hiện xây dựng mới và bố trí tái định cư tại chỗ.

Nguồn: Nhịp sống Việt

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!