PHÁT TRIỂN BẤT ĐỘNG SẢN NGHỈ DƯỠNG PHAN THIẾT: “TIỀM NĂNG VÔ CÙNG LỚN”

20/11/2019

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng năm 2019 đã có những bước tăng nhiệt, đồng thời sẽ có nhiều làn sóng đầu tư dịch chuyển đến các thị trường mới nổi, trong đó Phú Quốc, Nha Trang, Cam Ranh, Đà Nẵng và Phan Thiết.

Toàn cảnh tiềm năng phát triển thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam

Sau giai đoạn khủng hoảng năm 2010-2013, cùng với bất động sản nhà ở, bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc có sự khởi sắc mạnh mẽ. Những mô hình nghỉ dưỡng vốn thịnh hành đã dần du nhập vào Việt Nam, trong đó nổi bật là condotel (căn hộ khách sạn).

Số liệu Tổng Cục du lịch Việt Nam cho thấy, bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang có mức tăng trưởng lớn nhất Đông Nam Á. Năm 2018, Việt Nam đón khoảng 15,8 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 2,7 triệu lượt khách và 80 triệu lượt khách nội địa, tăng hơn 6,8 triệu lượt khách so với năm 2017. Tổng thu từ du lịch đạt hơn 620.000 tỉ đồng.

Cũng theo Tổng Cục du lịch Việt Nam, đến năm 2020 Việt Nam sẽ đón 21 triệu lượt khách quốc tế; năm 2025 là 32 triệu lượt và tăng lên 47 triệu lượt vào năm 2030.

Và để đón làn sóng khách du lịch ngày càng lớn, các địa phương ven biển như Nha Trang, Cam Ranh, Phú Quốc, Đà Nẵng, Phan Thiết, Bà Rịa- Vũng Tàu đang tập trung đẩy mạnh cơ sở hạ tầng kết nối như sân bay, đường cao tốc.

Phan Thiết “mỏ vàng” chưa được khai phá

Hiện tại giá đất tại Phan Thiết vẫn còn thấp, chỉ khoảng 20%-30% giá đất của các thành phố du lịch như Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc. Nhiều nhà đầu tư cho rằng, với giá đất hiện tại, "nhắm mắt" đầu tư cũng có lời. 

Biểu đồ giá đất Phan Thiết so với nơi khác

Cùng với đó, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết trở nơi “hot” hơn khi nơi đây đã đón làn sóng đầu tư các ông lớn như: VinGroup, NovaLand, Apec,... đã khiến cho giá đất nơi đây tăng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại giá bất động sản Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung vẫn còn quá thấp so với các thành phố biển như Nha Trang, Đà Nẵng, thậm chí cả Phú Quốc, Vân Đồn.

Cơ hội và thách thức phát triển BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết

Tính tới thời điểm hiện nay, Phan Thiết đã thu hút được nhiều nhà đầu tư bất động sản lớn đầu tư vào thành phố. Các dự án có quy mô hàng trăm hecta với tổng mức đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng như: Pegasus, Sentosa Villa, quần thể Resort Sea Link, dự án khu du lịch biển Phan Thiết,...

Nguồn: Internet

Lý giải cho sự phát triển BĐS nghỉ dưỡng Phan Thiết, các chuyên gia cho rằng sự phát triển đồng bộ của hệ thống hạ tầng giao thông chính là nền tảng, giúp kết nối liên kết vùng một cách nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Điển hình, như Dự án cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Dự án cải tạo Quốc lộ 1, hay tới đây là Dự án Dầu Giây – Phan Thiết sẽ được triển khai vào năm 2020. Bên cạnh đó, nhiều tuyến giao thông dọc bờ biển Bình Thuận giúp kết nối các trung tâm du lịch đang dần hoàn chỉnh. Đặc biệt, dự án sân bay Phan Thiết sẽ giúp cho khách du lịch trở nên gần gũi hơn với khách trong nước mà còn là điểm đến thường xuyên của du khách quốc tế trong tương lai.

Nguồn: Internet

Với nhiều cơ hội và tiềm năng phát triển vô cùng lớn, tuy nhiên những thách thức không nhỏ với nhà đầu tư lẫn cả chính quyền địa phương, khi các thị trường BĐS Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đang có dấu hiệu chững lại và không còn hút khách hơn trước.

Giới chuyên gia cho rằng, đã đến lúc nhìn nhận bất động sản nghỉ dưỡng đang bị bủa vây bởi nhiều khó khăn như tồn đọng vốn do tính thời vụ, chịu ảnh hưởng bởi sóng thị trường, chưa có khung pháp lý rõ ràng, giá bán bị đẩy lên quá cao, không còn phù hợp với các nhà đầu tư mua đi bán lại và các nhà đầu tư đang phải đối mặt với việc bảo vệ môi trường trong du lịch,...

Song song với đó, hiện tượng các nhà đầu tư cung cấp sản phẩm ồ ạt ra thị trường hàng nghìn, chục nghìn căn hộ condotel giống nhau khiến nhiều người “e ngại” xuống tiền. Và việc phát triển BĐS nghỉ dưỡng cần nhiều mô hình độc đáo, ý tưởng khác nhau, tạo nhiều sản phẩm phong phú, khác biệt để đáp nhu cầu và tạo sự đa dạng cho thị trường.

Kê Gà – Bình Thuận tiềm năng lớn phát triển du lịch nghỉ dưỡng

Lagi – Kê Gà đang trở thành tâm điểm của thị trường du lịch nghỉ dưỡng Bình Thuận nhờ thiên nhiên hoang sơ, vị trí đắc địa cùng đòn bẩy từ các dự án hạ tầng trọng điểm.

Đơn cử như dự án Dầu Giây – Phan Thiết hoàn thành, từ TP.HCM du khách chỉ mất 02 giờ di chuyển đến Kê Gà. Ngoài ra, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cao tốc Nha Trang – Phan Thiết, đặc biệt là sân bay Quốc tế Long Thành và sân bay Phan Thiết.

Bên cạnh đó, dự án nâng cấp, mở rộng đường ĐT.719 đoạn Kê Gà – Tân Thiện và làm mới trục đường ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết – Kê Gà đang gấp rút hoàn chỉnh. Đoạn đường ĐT.719B có chiều dài 25km, chiều rộng nền đường 28m, chiều rộng mặt đường 16m, dải phân cách giữa 11m, chiều rộng lề đất mỗi bên 0,5m. Dự kiến mức đầu tư này gần 1.000 tỷ và được đưa vào sử dụng vào năm 2022.  Theo HĐND tỉnh Bình Thuận, hai tuyến này với mục tiêu hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thúc đẩy phát triển du lịch của địa phương, phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

Nguồn: Internet

Sau khi dự án cảng Kê Gà bị bãi bỏ (2013), thời gian gần đây vùng biển Kê Gà có những tín hiệu hồi sinh tích cực. Điển hình như Tổ hợp du lịch – Nghỉ dưỡng- giải trí& thể thao tiêu chuẩn quốc tế Thanh Long Bay, hay dự án Mũi Né Summerland của Tập Đoàn Hưng Thịnh Phát, dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu tư gần 01 tỷ USD cũng vừa được nhận giấy chứng nhận đầu tư với tổng diện tích gần 130ha. Ngoài ra dự án Khu đô thị du lịch nghỉ dưỡng Dubai Việt Nam, hay tổng hợp Novaworld Phan Thiết, dự án Novahill đang khởi công xây dựng...

Với sự phát triển hạ tầng giao thông, cùng với hàng loạt dự án đầu tư quy mô lớn, chắc chắn trong thời gian sau vùng đất Kê Gà nghiểm nhiên được xem là Mũi Né thứ 02 của tỉnh Bình Thuận.

                                                                                                                                                                                 Nguồn: F.House tổng hợp

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!