Phú Quốc: Đầu tư xây dựng hồ chứa nước cửa cạn dung tích 15 triệu M3

09/04/2018

Ban Kinh tế và Ngân sách hội đồng nhân dân tỉnh Kiên Giang đã thẩm tra và được Thường trực hội đồng nhân dân tỉnh chấp thuận đề xuất chủ trương Dự án đầu tư xây dựng hồ chứa nước Cửa Cạn phục vụ sản xuất và sinh hoạt huyện Phú Quốc.

Trong tổng nguồn vốn 810 tỷ đồng, Trung ương hỗ trợ ngân sách mục tiêu 90 tỷ đồng từ Chương trình mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội các vùng thuộc nguồn ngân sách bổ sung để đầu tư cho các dự án phòng chống khắc phục hạn hán, xâm nhập mặn và ứng phó biến đổi khí hậu. Phần còn lại 720 tỷ đồng do ngân sách địa phương đầu tư.


Hồ chứa nước Cửa Cạn có dung tích 15 triệu m3, mục đích dự trữ và cung cấp nước ngọt cho khu vực phía Bắc đảo Phú Quốc, phòng chống xâm nhập mặn, ứng phó biến đổi khí hậu, nước biển dâng, chủ động điều tiết nước phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp với nhiều loại cây trồng đặc trưng, có giá trị kinh tế cao trên đảo, là kho dự trữ nước phòng chống cháy rừng nguyên sinh và mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường.

Diện tích hồ Cửa Cạn dự kiến rộng 195ha với thời gian thực hiện từ năm 2017 đến năm 2020. Đây là một trong 5 hồ chứa nước được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trong các dự án trọng điểm, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của đảo Phú Quốc, nhằm thay thế dần cho hồ chứa nước Dương Đông đang quá tải và các hộ tự nhiên trên đảo hiện nay.

Xây dựng hồ chứa nước Cửa Cạn là một trong những bước công tác xây dựng cơ sở hạ tầng chuẩn bị cho Phú Quốc đón một lượng khách du lịch, lượng nhà đầu tư lớn đến Phú Quốc trong tương lai. Với bước chuyển mình lên đặc khu hành chính kinh tế đặc biệt, Phú Quốc đang là điểm đến yêu thích của các nhà đầu tư. Nóng nhất là thị trường bất động sản Phú Quốc, khi có hàng chục giao dịch nhà đât mỗi ngày. 

F.House PV đưa tin (Nguồn Internet)

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!