QUY HOẠCH LÀNG ĐẠI HỌC, BẤT ĐỘNG SẢN KHU NAM "TĂNG NHIỆT"

22/06/2018

Di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi trung tâm thành phố và quy hoạch theo mô hình khép kín đạt chuẩn quốc tế là chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, Làng Đại học ở khu Nam đang dần hình thành, tạo nên những giá trị gia tăng cho khu vực, đặc biệt là làm tăng nhiệt thị trường bất động sản.

Thị trường BĐS chuyển mình nhờ phát triển đô thị vệ tinh

Theo tầm nhìn đến năm 2025, TP.HCM sẽ có bốn thành phố vệ tinh bao quanh khu đô thị trung tâm theo bốn hướng: Bắc, Đông, Tây, Nam. Trong đó, khu Bắc là trung tâm giáo dục cấp thành phố với nhiều trường đại học tầm cỡ quốc gia và khu vực. Khu Đông với hạt nhân là khu công nghệ cao quy mô 872ha.

Khu Tây sẽ phát triển cụm nhà ở, trung tâm thương mại quy mô lớn. Khu Nam sẽ là khu đô thị mới hiện đại, đa chức năng và là khu đô thị sinh thái xanh, bảo tồn thiên nhiên. Các khu đô thị này được kì vọng sẽ thu hút đầu tư phát triển kinh tế, xã hội, làm thay đổi bộ mặt thành phố; đồng thời giải quyết bài toán gia tăng dân số, áp lực hạ tầng của khu nội thành cũ.

Theo đó, hàng loạt hạ tầng giao thông kết nối từ trung tâm thành phố đến vùng ven được mở rộng và xây mới, nhiều dự án tại vùng ven như Nhà Bè, Bình Chánh… cũng được các chủ đầu tư chú trọng phát triển.

Cơn sốt Bất động sản khu Nam

Khu đô thị mới Nam thành phố tiếp giáp khu vực nội thành cũ, gồm các phần đất thuộc địa bàn các Quận 7, Quận 8 và huyện Bình Chánh. Trong đó, đại lộ Nguyễn Văn Linh là trục đường chính của khu đô thị, đảm bảo cân bằng chức năng giao thông và không gian đô thị, dễ dàng kết nối trung tâm thành phố và các vùng lân cận. Đây là một trong những nguyên nhân chính khiến Bất động sản ở tuyến đường này vốn đã “nóng” nay còn “nóng” hơn.

Hơn nữa, việc di dời các trường đại học, cao đẳng ra khỏi trung tâm thành phố và quy hoạch theo mô hình khép kín đạt chuẩn quốc tế là chủ trương đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trong đó, Làng Đại học ở khu Nam đang dần hình thành, cũng tạo nên những giá trị gia tăng cho khu vực, đặc biệt là làm tăng nhiệt thị trường bất động sản. 

Các dự án bất động sản nằm gần khu làng đại học sẽ càng tăng thêm giá trị 

Quy hoạch xây dựng hệ thống các trường đại học, cao đẳng giai đoạn 2006 - 2020 của Tp.HCM có tổng diện tích trên 2.200 ha. Trong đó riêng khu vực phía Nam thành phố (gồm quận 7, huyện Nhà Bè, huyện Bình Chánh) được quy hoạch khoảng 800 ha. Khu Làng Đại học sẽ là khu chức năng hỗn hợp gồm có: khu dân cư, khu thương nghiệp, dịch vụ địa phương và các khu công trình công cộng.
 

Việc quy hoạch làng đại học sẽ tạo nên sự khang trang đô thị và làm tiền đề để thành lập các đô thị đại học quy mô, bài bản và có tầm nhìn xa hơn, nhất là việc cải cách giáo dục hiện nay đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 


Khu căn hộ thông minh ven sông Sài Gòn Intela đã thu hút đông đảo khách hàng quan tâm trong thời gian vừa qua

Làng Đại học phía Nam Sài Gòn hiện nay đã có nhiều trường đại học, cao đẳng có quy mô lớn với mô hình hiện đại như trường Đại học RMIT, Đại học Kinh Tế, Đại học Tôn Đức Thắng, đại học An ninh nhân dân đã đi vào hoạt động. Mới đây, trường Đại học Văn Hiến, học viện Mật mã và đại học Kinh tế - Tài chính cũng đã khởi công xây dựng cơ sở mới ngay trục đại lộ Nguyễn Văn Linh liền kề khu dân cư mới thuộc cụm đại học cửa ngõ phía Nam. 
 

Nhìn về khía cạnh ngành bất động sản, việc phát triển hệ thống cơ sở trường đại học theo cụm có quy mô sẽ là động lực thúc đẩy phát triển đô thị. Có thể thấy rõ điều này tại trục đại lộ Nguyễn Văn Linh. Dọc theo tuyến đại lộ này đang thu hút giới đầu tư địa ốc với nhiều dự án bất động sản có quy mô và có lượng giao dịch tốt. Theo thống kê, giá trị bất động sản tại khu Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 đang có sự tăng trưởng ổn định vì tính thanh khoản tốt và nhu cầu của khách hàng vẫn còn nhiều.


Nhiều dự án lớn xuất hiện tại tuyến đường này được đông đảo khách hàng săn đón. Tiêu biểu là khu căn hộ thông minh ven sông Saigon Intela của LDG Group. Dự án tọa lạc ngay đại lộ Nguyễn Văn Linh, có diện tích quy hoạch hơn 9.000 m2 với 1.068 căn hộ. Dự án này sở hữa ưu thế vị trí đẹp, nằm trong vùng quy hoạch khu đô thị mới Nam thành phố, liền kề Làng Đại học với các trường Đại học trọng điểm phía Nam như Đại học Kinh tế, Đại học Văn Hiến, Đại học Mật Mã... Với mức giá được chào ra thị trường khá hấp dẫn chỉ khoảng 1,2 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ, 2 WC.Tương lai, khi khu đô thị mới Nam thành phố hoàn thiện, cơ sở hạ tầng đồng bộ, giao thông thuận tiện, Saigon Intela sẽ thừa hưởng hệ thống tiện ích ngoại khu phong phú, đa dạng và hiện đại này.


Saigon Intela tọa lạc ngay mặt tiền đại lộ Nguyễn Văn Linh - trục đường chính của khu đô thị mới Nam thành phố.

Saigon Intela hội tụ 6 tiêu chuẩn nhà ở thông minh đã thiết lập nên chuẩn mực mới về mô hình “smart home”. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối internet là cư dân có thể điều khiển mọi tính năng trong căn hộ hoàn toàn tự động. Đây là sản phẩm nhà ở của thời đại công nghệ 4.0 đang phổ biến tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới. Với một phần mềm chuyên biệt, cư dân có thể nhận thông báo, tham gia đóng góp ý kiến, định vị chỗ trống bãi đậu xe cũng như điều khiển hệ thống cảm biến điện từ và ánh sáng tự động. 
 

Căn hộ thông minh Sài Gòn Intela chỉ từ 1,2 tỷ/ căn 2PN 

Sự hình thành của Làng Đại học tại phía Nam sẽ thu hút một lượng lớn cư dân cùng các nhà đầu tư phát triển nhiều dịch vụ thương mại. Sự xuất hiện của Saigon Intela tại thời điểm này là sự đón đầu cho một khu đô thị phát triển trong thời gian sắp tới. Đây cũng là kênh đầu tư hiệu quả, và sự lựa chọn nơi an cư lý tưởng cho người mua nhà.
 

Thông tin liên hệ dự án Saigon Intela: 
Hotline Công ty cổ phần dịch vụ BĐS F.house : 0947 85 85 88

Thái Ngọc Hân 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!