[Reatimes] - Giá nhà ở Hồng Kông giảm xuống mức kỷ lục vì Covid-19

20/04/2020

Giá nhà ở tại Hồng Kông đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong vòng 15 tháng vì đại dịch Covid-19.

Nguồn: Reatimes

 

Giá nhà ở tại Hồng Kông đã giảm 2,1% trong tháng 3 vừa qua và chạm mức đáy trong vòng 15 tháng vừa qua. Đây là tháng thứ ba liên tiếp giá bán nhà tại Hồng Kông giảm, và nguyên nhân chính không gì ngoài đại dịch Covid-19.

Tại một thị trường dựa rất nhiều vào các ngành du lịch - nghỉ dưỡng, bán lẻ và văn phòng, ngành bất động sản Hồng Kông đã và đang chịu thiệt hại vô cùng lớn vì dịch bệnh. Cả thành phố gần như tê liệt do lệnh hạn chế. Sau những bất ổn chính trị hồi cuối năm ngoái, biện pháp phong toả được ban hành giống như đòn giáng mạnh vào rất ngành bất động sản Hồng Kông. Một số doanh nghiệp môi giới nhỏ và vừa đã bị buộc phải nộp đơn phá sản.

Ông Thomas Lam, Giám đốc chi nhánh tại Hồng Kông của công ty nghiên cứu Knight Frank, nhận xét: "Việc giá nhà xuống dốc như thế này hoàn toàn nằm trong tầm ước lượng của mọi người. Đấy chỉ là việc điều chỉnh lại giá để phản ánh đúng thực tế thị trường."

Ông Lam dự báo rằng trong cả năm nay, vốn hoá thị trường bất động sản Hồng Kông sẽ giảm khoảng 10%. Ngay trong hai tháng tiếp theo, khối lượng giao dịch sẽ giảm đến tận 20 - 30%. Chỉ có virus Corona mới có thể gây ra mức giảm mạnh như thế vì hồi đầu tháng hai vừa rồi, thị trường bất động sản Hồng Kông còn khá sôi động và có nhu cầu tăng trưởng đều.

Những nhu cầu này tất nhiên không mất đi hoàn toàn. Nhiều chuyên gia, trong đó có ông Lam tin rằng sau khi đại dịch được đẩy lùi, thị trường bất động sản Hồng Kông sẽ nhanh chóng hồi phục nhờ vào việc thêm nhiều người dân tận dụng tỷ lệ lãi vay thấp để tìm mua nhà cho mình.

Nguồn: Reatimes

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!