Sóng mới tại Phan Thiết Quí đầu 2021: Bắt "Trend" giá trị lâu dài

28/03/2021

Giai đoạn hiện tại đang là thời kỳ hồi phục kinh tế sau dịch. Vậy những cơ sở nào sẽ là nền tảng để phát triển đầu tư? Đâu là yếu tố cần được tập trung để khẳng định giá trị và thu hút sự quan tâm?

Cơ sở hạ tầng được đầu tư quy mô với các công trình nghìn tỷ

Bình Thuận nói chung và Phan Thiết nói riêng đang dần khẳng định mình trong cuộc đua về cơ sở hạ tầng. Nhiều dự án có kinh phí đầu tư khủng đã được đầu tư xây dựng và thúc đẩy tiến độ trong thời gian qua.

Bình Thuận đã đầu tư gần 1.600 tỷ đồng để nâng cấp và mở rộng tuyến đường ven biển đoạn Kê Gà - Tân Thiện (ĐT.719) và làm mới đoạn Phan Thiết - Kê Gà (ĐT.719B). Cuối tháng 09/2020, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây, dự án thành phần của dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông đã chính thức được khởi công xây dựng. Theo Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông, dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là dự án trọng điểm quốc gia, có thời gian thi công gấp rút nên áp lực về tiến độ rất lớn. “Thi công đường cao tốc rất phức tạp. Đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây phải mất 4 năm mới thi công hoàn thành. Do đó, áp lực tiến độ đối với dự án Đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây là rất lớn, bởi thời gian thi công chỉ có 2 năm” - Thứ trưởng Bộ GT-VT Nguyễn Ngọc Đông cho biết. Điều này cũng đồng nghĩa với việc khoảng thời gian để thị trường đầu tư tại Phan Thiết bùng nổ thăng hoa đang đến rất gần. Khoảng thời gian 2021-2022 chính là “thời điểm vàng” để tạo nên mức lời cao nhất.

Một vài hình ảnh cập nhật tiến độ triển khai tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sau 6 tháng khởi công

Cùng với đó, Bình Thuận đang tích cực thực hiện chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công của Thủ tướng và dự án sân bay Phan Thiết là một trong những dự án trọng điểm. Hai tháng gần đây, hạng mục đường vào sân bay Phan Thiết được tái khởi động. Sân bay Phan Thiết là cảng hàng không quốc nội cấp 4E, kết hợp giữa quân sự và dân dụng, với vốn đầu tư hơn 10.000 tỷ đồng. Liên tục trong năm 2020, Chính phủ ban hành nhiều văn bản liên quan đến việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ dự án sân bay Phan Thiết. Chưa dừng ở đó, sân bay quốc tế Long Thành cũng được Thủ tướng chính phủ phê duyệt để thành cảng hàng không quốc tế lớn nhất nước ta. Đại công trình này đã chính thức khởi công vào 05/01/2021. Đây được coi như một cú huých kép giúp thị trường chung của Đồng Nai, Bình Thuận trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Mạnh về đường bộ, đường hàng không đang xây dựng, còn đường sắt là một trong những điểm tự hào của Phan Thiết khi sở hữu riêng tuyến tàu chất lượng cao 5 sao theo các tiêu chuẩn Nhật Bản, phục vụ khách từ TPHCM đến Phan Thiết cùng tuyến đường sắt Bắc Nam truyền thống. Đường sắt tại khu vực này được phục vụ tại hai nhà ga: Ga Phan Thiết và ga Mương Mán. Đây là một nền tảng vững vàng khẳng định tiềm năng phát triển dựa trên nhu cầu di chuyển của khu vực Bình Thuận.

Trong tương lai gần, việc di chuyển đến Phan Thiết trở nên cực kỳ dễ dàng, tiện lợi, đồng bộ cả bốn đường hàng không – đường sắt – đường biển – đường bộ.

Vị thế vững chắc của Phan Thiết trên bản đồ du lịch được khẳng định một cách nhanh chóng

Yếu tố quan trọng nhất tác động đến thị trường bất động sản chính là sự phát triển của nền kinh tế cùng với sự gia tăng về nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống. Với thị trường Việt Nam, điểm quan trọng nhất giúp bất động sản ven biển có sức cạnh tranh là mức giá hợp lý và giá trị sản phẩm tốt. Đây cũng chính là điểm nổi bật nhất mà bất động sản tại Phan Thiết chiếm ưu thế hoàn toàn so với những khu vực khác trong nước. Được thiên nhiên ưu ái, Phan Thiết sở hữu nét đẹp tự nhiên hoang sơ, hấp dẫn. Vẻ đẹp quyến rũ của những đường bờ biển, đồi cát được tận dụng khai thác hợp lý tạo nên những dịch vụ nghỉ dưỡng đa dạng lựa chọn, phù hợp với thị hiếu chung, biến Phan Thiết trở thành lựa chọn số 1 trong số những địa danh du lịch biển tại Việt Nam, thu hút du khách trong và ngoài nước. Đây là sự phát triển cộng hưởng giữa du lịch và bất động sản, tạo nên lợi thế bền vững cho Phan Thiết không chỉ phát triển hai ngành này mà còn là động lực cho những ngành kinh tế khác.

Mũi Kê Gà – một trong những điểm phát triển du lịch mạnh mẽ tại Bình Thuận

Trên thực tế, dù phát triển muộn hơn so với các trung tâm du lịch khác như Đà Nẵng, Nha Trang hay Vũng Tàu, nhưng Phan Thiết – Bình Thuận đã nhanh chóng khẳng định vị thế vững chắc trên bản đồ du lịch Việt Nam với hàng trăm khu resort tiêu chuẩn từ 1 – 4 sao. Dự kiến vào năm 2022, sau khi hoàn thiện, cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ giúp rút ngắn hành trình từ TP.HCM đến khu vực này từ 4 giờ xuống dưới 2 giờ. Giao thông thuận lợi sẽ giúp "mở đường" cho Phan Thiết, Bình Thuận đón lượng lớn du khách từ các nơi cho các kỳ nghỉ ngắn, dịp cuối tuần, khẳng định thêm vị thế cũng như tiềm năng có thật mà Phan Thiết sở hữu.

Tính đến giữa tháng 9 năm nay, tỉnh Bình Thuận đón gần 1,9 triệu lượt ; doanh thu từ hoạt động du lịch khoảng hơn 6.000 tỷ đồng. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chỉ tính trong tháng 11, toàn tỉnh đón khoảng 255.000 lượt khách; trong đó, khách quốc tế khoảng 2.200 lượt, khách nội địa khoảng 252.800 lượt. Doanh thu từ khách du lịch đạt khoảng 935 tỷ.

Hiện tại tỉnh Bình Thuận đã có 187 dự án du lịch đã đi vào hoạt động, Bình Thuận cũng bắt đầu đón nhận những dòng đầu tư mới từ các nhà đầu tư chiến lược, có tiềm lực kinh tế và kinh nghiệm trên lĩnh vực du lịch như Tập đoàn FLC, Novaland, TMS, TTC... với tổng vốn đăng ký của mỗi dự án trên 10.000 tỷ đồng, quy mô từ 500 ha trở lên.

Sản phẩm đột phá tăng sức hấp dẫn thị trường

Từ sự phát triển của du lịch biển, nhu cầu về bất động sản tại khu vực này cũng tăng lên nhanh chóng. Từ đầu năm 2019, Phan Thiết bắt đầu nổi lên thành tâm điểm đầu tư trên thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bên cạnh Vân Đồn (Quảng Ninh), Phú Quốc (Kiên Giang) với số lượng giao dịch các sản phẩm rất lớn. So với hai điểm nóng Vân Đồn, Phú Quốc, thị trường Phan Thiết có nhiều lợi thế hơn khi giá bất động sản còn ở mức thấp, trong khi hạ tầng được đầu tư đồng bộ không kém, kết nối trực tiếp bằng đường bộ đến TP Hồ Chí Minh cũng như tiềm năng du lịch gần như tương đương. Một vài dự án tiêu biểu tại thị trường này có thể kể đến đó là: Dự án Khu đô thị du lịch biển TMS Hòa Thắng - Mũi Né (1.020 ha), dự án đầu tư Khu phức hợp du lịch sinh thái Bãi Dài (261 ha), dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí, thể thao biển Hòa Thắng (195 ha), dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí thể thao biển Thư Minh Nguyễn (127 ha), Khu thương mại dịch vụ và dân cư Tân Việt Phát 2 tại phường Phú Hài của CTCP Tân Việt Phát; khu dân cư Nam Cảng cá phường Đức Long của CTCP Xây lắp thủy sản Việt Nam; dự án Sentosa Villa tại phường Mũi Né của Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn.

Với xu hướng phục hồi kinh tế sau dịch, những tiềm năng nội tại biến Phan Thiết thành vùng trũng đầu tư hợp lý với mức giá vừa phải, khả năng sinh lời nhanh và mạnh. Điều kiện đủ để khách hàng cân nhắc sản phẩm chính là mức độ bảo lãnh cho phát triển kinh tế sau đầu tư hoặc những giá trị mang tính bền vững, lâu dài của bất động sản. Đây cũng là xương sống giúp các chủ đầu tư đưa ra định hướng hợp lý trong năm 2021.

PV Bảo Linh F.House đưa tin

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!