SỰ THẬT VỀ HIM LAM PHÚ AN QUẬN 9

03/07/2018

Gấp rút hoàn thành nhà ga trên cao tuyến metro số 1

Khai thác hiệu quả phụ thuộc rất nhiều vào sự kết nối với tuyến metro số 1 nhưng chủ đầu tư Bến xe Miền Đông mới vẫn gấp rút hoàn thành dự án vào tháng 1/2019.
Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) cho biết với tình hình hiện tại, Bến xe Miền Đông (BXMĐ) mới (TP.HCM) dự kiến đến tháng 1/2019 sẽ đưa vào hoạt động. Để đạt mục tiêu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ hơn 7 triệu lượt hành khách/năm, giảm ùn tắc trong khu vực nội đô, bến xe này phải có sự kết nối với các loại hình giao thông công cộng.

Chỉ còn một hộ chưa giao mặt bằng
Theo ghi nhận, tại công trường xây dựng BXMĐ mới, khu vực nhà ga chính và bãi xe đang dần thành hình. Khu vực này đã hoàn thành phần đóng cọc và đang thi công dầm móng, vách, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài. Đồng thời, các đơn vị cũng đang lắp đặt hệ thống ống luồn cáp điện, cấp nước và hệ thống chiếu sáng. Riêng phần đất tiếp giáp giữa bến xe với tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) đang bị rào chắn để thi công các hạng mục của tuyến metro.

Theo Samco, hiện chỉ còn một hộ dân chưa đồng ý bàn giao mặt bằng và phía chủ đầu tư dự án cho biết đã kiến nghị UBND TP.HCM chỉ đạo UBND quận 9 khẩn trương bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất. "Khi mặt bằng trống hoàn toàn thì các hạng mục liên quan sẽ được đẩy nhanh tiến độ một cách dễ dàng" - chủ đầu tư cho biết và thông tin thêm trong 4 tuyến đường nằm trong ranh của tuyến metro số 1 là F1, F2, F3 và F4 từ bến xe kết nối với xa lộ Hà Nội, hiện tuyến F3 đã được bàn giao mặt bằng, đang được đào nền đường, lắp đặt hố ga và cống thoát nước. Những tuyến còn lại dự kiến đến tháng 6 mới có mặt bằng thi công.

Ben xe Mien Dong moi se hoan thanh vao thang 1/2019 hinh anh 1
Tại khu vực nhà ga chính và bãi xe của Bến xe Miền Đông mới đã hoàn thành phần đóng cọc; đang thi công dầm móng, vách, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài. 
Tại khu vực nhà ga chính và bãi xe của Bến xe Miền Đông mới đã hoàn thành phần đóng cọc; đang thi công dầm móng, vách, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài

Theo Samco, hiện vấn đề tồn tại cần phải giải quyết ngay là công tác giao, thuê đất. Cụ thể, Samco cho hay phần đất công thuộc TP.HCM, Hội đồng Thẩm định giá đất TP chưa thông qua các phương án thẩm định giá và đang đề nghị các đơn vị liên quan bổ sung, tính toán lại một số chỉ tiêu trong chứng thư thẩm định.

Còn đối với phần đất thuộc tỉnh Bình Dương, Hội đồng Thẩm định giá đất của tỉnh này đã thông qua chứng thư thẩm định giá nhưng lại phải chờ ý kiến từ Bộ Tài chính liên quan đến việc xác định giá đất cụ thể để cho thuê. Vì vậy, phía chủ đầu tư vẫn đang chờ tỉnh Bình Dương xác định chính thức giá đất để tránh phát sinh các vướng mắc, khiếu nại về sau.

Tại khu vực nhà ga chính và bãi xe của Bến xe Miền Đông mới đã hoàn thành phần đóng cọc; đang thi công dầm móng, vách, sàn tầng hầm nhà ga và bãi chờ tài.

Gấp rút hoàn thành nhà ga trên cao tuyến metro số 1

Theo Ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM, đơn vị này đang gấp rút hoàn thành một trong số 11 nhà ga trên cao của tuyến đường sắt đô thị số 1 (metro số 1). Đó là nhà ga khu công nghệ cao.

Đây là nhà ga đầu tiên được lắp đặt và hoàn thành phần kết cấu thép mái vòm nên trong quá trình thi công gặp nhiều khó khăn do công nhân còn nhiều bỡ ngỡ. Bên cạnh đó, toàn bộ phần khung thép là dạng lớn, siêu trường, siêu trọng phải chuyển về công trường vào buổi tối, công tác tập kết cũng vì thế khó khăn hơn. Tuy nhiên, việc hoàn thành những nhà ga còn lại sẽ nhanh hơn bởi lực lượng thi công đã có kinh nghiệm. 

Dự án Him Lam Phú An Quận 9 sở hữu vị trí đầy tiềm năng cho sự gia tăng giá trị của bất động sản này trong tương lai gần. Him Lam Phú An tọa lạc tại cửa ngõ xa lộ Hà Nội, thuận tiện về giao thông với những tuyến đường rộng lớn, cư dân dễ di chuyển về trung tâm thành phố. Hơn nữa, dự án Him Lam Phú An nằm cạnh tuyến Metro số 1 của thành phố sẽ chính thức đưa vào khai thác vận hành vào 2020 tạo bước đột phá mới trong sự phát triển hạ tầng giao thông tại khu Đông thành phố. Chúng tôi hy vọng Him Lam Phú An - thành phố thông minh - sẽ mang lại cho cư dân một cuộc sống năng động và phồn vinh. 

(Trích từ news. zing

Thái Ngọc Hân 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!