Thành Phố Thủ Đức – Điểm đầu tư thừa an toàn, dư bùng nổ

08/05/2021

Thành phố Thủ Đức nhanh chóng trở thành điểm thu hút đầu tư từ ngay sau khi có quyết định thành lập. Tuy nhiên, cơ sở nào để khẳng định khu vực này là vùng tiềm năng với khả năng sinh lời luôn dương

Thủ Đức là khu vực có dân cư hoàn chỉnh

Quận Thủ Đức là một khu vực vốn dĩ đã đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất,... với quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa của nhiều người dân nhập cư kéo về làm ăn, sinh sống. Từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở cho cư dân.

Trên thị trường bất động sản thì hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. Vì vậy vào thời điểm hiện tại thì rất khó để tìm mua hoặc phải mua với mức giá khá cao so với vị trí của một quận vùng ven.

Giá liên tục tăng cao

Báo cáo của batdongsan.com.vn ghi nhận đà tăng giá tại khu vực Thành phố Thủ Đức đang nhanh hơn mặt bằng chung toàn Thành phố Hồ Chí Minh. Tính trong quý III/2020, thành phố phía Đông này có 103 dự án căn hộ triển khai với mức giá trung bình 42 triệu đồng một m2, tăng 8% so với cùng kỳ năm 2019. Trong khi đó mức tăng giá toàn TP HCM chỉ 5% với mức giá trung bình 105 triệu đồng một m2.

Đơn vị này dự báo, trong giai đoạn 2020-2025, nguồn cung mới tại Thành phố Thủ Đức sẽ khá dồi dào, với tốc độ tăng trưởng trung bình 11,5%, tương đương 15.000-16.000 căn hộ mỗi năm. Thị trường được dự báo sẽ cạnh tranh hơn khi người mua đòi hỏi ngày càng cao.

Trong khi đó, báo cáo từ JLL ghi nhận đa số các chủ đầu tư được đánh giá là vẫn tự tin vào chiến lược giá bán của họ do nguồn cung hạn chế và tâm lý thị trường tốt hơn. Nhiều dự án được tung ra thị trường với mức giá cao kỷ lục tại khu vực này.

Mặt khác, các chuyên gia cũng ghi nhận xu hướng dịch chuyển ra các khu đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối tốt đang hình thành rõ nét. Đặc biệt khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh ngày càng thu hút giới đầu tư và giới mua để ở nhờ hạ tầng kết nối tốt và việc Thành phố Thủ Đức được thành lập. Đây sẽ là nơi sinh sống và làm việc cho một cộng đồng lớn các chuyên gia, giới tri thức trong và ngoài nước.

"Người dân sẵn sàng di chuyển xa hơn để tìm một tổ ấm nằm trong khu quy hoạch bài bản, với sự quản lý chuyên nghiệp, đầy đủ tiện nghi, và quan trọng hơn là giá bán phù hợp túi tiền hơn, nhờ vào các điều khoản thanh toán tạo điều kiện cho người mua, linh hoạt và sự liên kết với các ngân hàng", một chuyên gia bất động sản chia sẻ.

Cơ sở hạ tầng phục vụ thành phố Thủ Đức

Từ năm 2014 đến nay, nhiều dự án cơ sở hạ tầng được nâng cấp đã rút ngắn dần khoảng cách giữa khu Đông và trung tâm thành phố, cũng như các quận huyện lân cận. Trong đó, dự án tiêu biểu gồm: Mở rộng tuyến đường xa lộ Hà Nội nối khu Đông vào trung tâm thành phố, đường Phạm Văn Đồng nối liền sân bay Tân Sơn Nhất, phát triển tuyến đường Mai Chí Thọ, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, tuyến đường vành đai 2, 3, 4…

UBND Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng đường Tô Ngọc Vân lên 30 m. Điểm đầu nối với dự án đường Bình Thái - Gò Dưa (tuyến vành đai 2) tại vị trí tiếp giáp với đường Phạm Văn Đồng, điểm cuối nối với dự án cầu vượt nút giao thông Gò Dưa. Tổng diện tích làm dự án là 28 ha, trong đó có 21 ha phải thu hồi bổ sung. Tổng mức đầu tư giai đoạn một của dự án là 1.135 tỉ đồng, sẽ được triển khai thi công trong thời gian tới và hoàn thiện vào năm 2021.

Đề án thành lập thành phố Thủ Đức cũng được hình thành dựa trên đặc thù và nguồn lực sẵn có của thành phố là Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) vai trò trung tâm tài chính, Khu công nghệ cao (quận 9) với vai trò trung tâm sáng tạo và "hạt nhân" ĐHQG (Thủ Đức) với vai trò trung tâm hành chính. Thành phố Thủ Đức có diện tích hơn 211 km2, dân số khoảng hơn 1 triệu người, bằng 10% diện tích và chiếm 10% dân số của TP. Hồ Chí Minh. Trong đó, Thủ Đức luôn được ưu tiên phát triển bởi đây được xem là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, điểm trung chuyển và là "cửa ngõ" ra vào thành phố, kết nối trực tiếp với các khu vực kinh tế khác. Từ đó, đầu tư cho hệ thống giao thông quy mô lớn luôn được đặt lên hàng đầu.

Theo các chuyên gia kinh tế, so với các hướng phát triển, thành phố khu Đông (thành phố Thủ Đức) sở hữu vị trí trọng tâm trong vùng "tam giác vàng" TPHCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, là đầu mối của các tuyến giao thông huyết mạch giữa TPHCM và các tỉnh Đông Nam bộ.

Nguồn: F.House
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing 

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!