The Peak Garden tăng ưu đãi cho người mua nhà?

24/03/2022

Với những lợi thế cố định cùng sự linh động thích nghi với thị trường, The Peak Garden đang đưa ra nhiều chính sách hấp dẫn thu hút khách hàng quan tâm đầu tư. 

Sau khi cơ cấu lại danh mục đầu tư vào cuối năm ngoái dư khoảng 2 tỷ đồng tiền nhàn rỗi, chị Oanh Trần (Bình Chánh, TP HCM) cân nhắc tìm bất động sản để đầu tư. Ưu tiên của chị là dự án từ các chủ đầu tư uy tín, phân khúc có khả năng khai thác tốt để sinh dòng tiền lưu động, đặc biệt là chính sách thanh toán dễ thở. Chị thừa nhận, trong giai đoạn các biến động đang sát gần như hiện tại, các hỗ trợ từ chủ đầu tư, sản phẩm dễ khai thác sẽ là điểm cộng.

Chị Hoàng Thùy (Bình Tân) cho rằng, nhà đầu tư hướng đến phân khúc mua cho thuê lại như chị, giá cả là yếu tố ưu tiên hàng đầu. Thay vì tìm kiếm sản phẩm giá cao và cho thuê giá cao, chị chia sẻ ưu tiên xuống tiền với các sản phẩm dao động từ 2 tỷ đồng, vị trí nội đô, đầu tư nội thất cơ bản vì tính thanh khoản tốt. Tuy nhiên, nhà đầu tư này thừa nhận, thị trường đang khan hiếm dòng sản phẩm này.

Bất động sản trên dưới 2 tỷ đồng được nhiều nhà đầu tư lưu tâm

Bất động sản trên dưới 2 tỷ đồng được nhiều nhà đầu tư lưu tâm. Ảnh: HLP

Đối mặt với áp lực từ chi phí xây dựng, lạm phát và khan hiếm nguồn hàng, giá căn hộ tại TP HCM và nhiều địa phương lân cận liên tục tăng giá trong các năm qua. Số liệu từ Savills Việt Nam cho thấy, phân khúc căn hộ trung cấp tại TP.HCM đang có tầm giá tiệm cận mức 60 triệu đồng mỗi m2, tăng 11% so với quý IV/2021 và hơn 27% theo năm. Mức giá sơ cấp căn hộ trung bình tại TP HCM vượt mức 58 triệu đồng mỗi m2.

Tức một căn hộ khoảng 50m2, đủ cho gia đình hai thành viên, mức giá tối thiểu hơn 3 tỷ đồng. Nếu cộng thêm chi phí chỉnh sửa, nội thất, chi phí đầu tư cho mỗi căn hộ cho thuê phải lên đến 3,2-3,5 tỷ đồng.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Cấp cao CBRE, giá nhà dự kiến tiếp tục tăng do chi phí đất tăng, chi phí xây dựng leo thang. Nhiều sản phẩm mới ra đời thuộc phân khúc cao hơn, lượng cầu ổn định và nguồn cung còn hạn chế. Xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục diễn ra đối với thị trường căn hộ TP HCM.

"Giá căn hộ sẽ tăng khoảng 3-7% tùy phân khúc trong năm 2022. Riêng phân khúc cao cấp và hạng sang, mức giá có thể tăng 5-7%. Còn phân khúc bình dân và trung cấp, mức giá có thể tăng 3-5%. Cùng với đó, tình trạng lệch pha cung cầu trong hai năm tới vẫn sẽ tiếp diễn", bà Dung dự báo.

Trước tình trạng chi phí triển khai dự án leo thang, nhiều chủ đầu tư cho biết phải tăng giá bán sơ cấp. Trong một năm trở lại đây, nhiều dự án mở bán sơ cấp đều thiết lập đỉnh giá mới cho khu vực. Đơn cử một dự án căn hộ tại trung tâm quận Thủ Đức cũ có giá 90 triệu đồng một m2, quận 2 cũ cũng vừa đón dự án có giá trung bình 120-130 triệu đồng một m2. Dòng căn hộ tại một khu đô thị cuối quận 9, sát Đồng Nai cũng rao giá đến 70 triệu đồng một m2.

Tại khu vực Trường Lưu, một chủ đầu tư vừa giới thiệu ra thị trường căn hộ 36 triệu đồng một m2. Đây cũng là dự án thuộc phân khúc cao cấp hiếm hoi còn tầm giá dễ chịu như vậy tại khu vực TP Thủ Đức.

Ngoài giá bán, chủ đầu tư đưa ra nhiều chính sách ưu đãi vay và tiến độ thanh toán cho người mua như: cho phép thanh toán chậm theo tiến độ xây dựng đến quý III/2024. Bên cạnh đó còn chiết khấu ưu đãi cho khách hàng mua sỉ sản phẩm.

Bên cạnh các chủ đầu tư theo hướng ưu tiên hạ giá, một số doanh nghiệp chọn cách đa dạng hóa loại hình sản phẩm, tăng tỷ trọng các căn hộ kinh doanh cho phép lưu trú (officetel), nhằm mở cánh cửa hẹp cho nhóm đầu tư kinh doanh cho thuê.

Điển hình là Hưng Lộc Phát với dự án The Peak Garden tại quận 7. Với mức giá chỉ từ 1,8 tỷ đồng, căn hộ kinh doanh thuộc dự án là dòng sản phẩm căn hộ vừa túi tiền hiếm hoi mở bán sơ cấp giai đoạn đầu năm 2022. Với sản phẩm này, có trong tay từ vài trăm triệu đồng, nhà đầu tư có thể sở hữu căn hộ kinh doanh được cấp sổ hồng riêng từng căn.

Căn hộ kinh doanh The Peak Garden với mức giá chỉ từ 1,8 tỷ đồng. Ảnh: HLP

Căn hộ kinh doanh The Peak Garden với mức giá chỉ từ 1,8 tỷ đồng. Ảnh: HLP

Chủ đầu tư này cũng tung chính sách trả góp 1% tổng giá trị căn hộ mỗi tháng, từ 18 triệu đồng một tháng với giải pháp hỗ trợ tài chính tối đa 50% giá trị nhà từ Vietcombank, thích hợp với những nhà đầu tư đang đắn đo về tài chính. Đất Xanh Premium - tổng đại lý phân phối dự án, còn áp dụng nhiều chính sách như tặng kèm cho khách hàng gói hoàn thiện nội thất đến một triệu đồng cho mỗi m2 căn hộ.

Ông Nguyễn Tấn Vinh - Tổng giám đốc Đất Xanh Premium cho biết, với vị trí tâm điểm và mức giá hợp lý nên các sản phẩm căn hộ kinh doanh của dự án được lòng các nhà đầu tư. Đến nay, tỷ lệ officetel đã có chủ sở hữu chạm ngưỡng hơn 80% trên tổng số 156 căn hộ. Với số lượng còn lại, đây là cơ hội cuối để các nhà đầu tư sở hữu những sản phẩm đẹp nhất của The Peak Garden với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Căn hộ kinh doanh The Peak Garden thu hút nhà đầu tư với nhiều chính sách thanh toán ưu đãi. Ảnh: HLP

Căn hộ kinh doanh The Peak Garden thu hút nhà đầu tư với nhiều chính sách thanh toán ưu đãi. Ảnh: HLP

Chủ đầu tư dự án kỳ vọng, với mật độ dân số và mức sống ở quận 7, sau khi bàn giao cư dân có thể cho thuê ở tầm giá 12-18 triệu đồng mỗi tháng tùy theo diện tích, tức tương ứng lãi suất 10-12% một năm. Kết hợp cùng tỷ suất sinh lợi tự nhiên từ gia tăng giá trị bất động sản, dao động từ 5-7%, nhà đầu tư có thể hoàn vốn trong 5-7 năm. Sau khi hoàn vốn, tài sản sẽ trở thành dòng tiền thu nhập thụ động cho người mua.

Ông David Jackson - Tổng giám đốc Collies Việt Nam nhìn nhận, những ưu đãi mạnh tay của các chủ đầu tư bất động sản thời điểm này được xem như giải pháp thiết thực nhất để người mua nhà có thể mua bất động sản trong thời điểm giá cả leo thang. Hầu hết chính sách này đều được thiết kế phù hợp với các gia đình trẻ, cần sử dụng đòn bẩy tài chính để mua nhà. Về góc độ đầu tư, các chính sách này cũng mang lại nhiều lợi thế cho người mua nhà, đặc biệt là những nhà đầu tư có nguồn vốn thấp.

Theo chuyên gia, các chủ đầu tư đã thể hiện rõ thiện chí chia sẻ khó khăn, nên khách hàng có mức tích lũy ban đầu không quá nhiều nên tranh thủ mua nhà. "Việc chủ đầu tư áp dụng nhiều chương trình hỗ trợ mang lại cơ hội sở hữu được chốn an cư mơ ước cho nhiều người có nhu cầu ở thực cũng như nhà đầu tư, qua đó góp phần giúp tâm lý thị trường tích cực hơn sau thời gian ảm đạm tương đối dài do các đợt bùng phát dịch", ông David Jackson nói.

 

Nguồn: https://vnexpress.net/nhieu-chu-dau-tu-tang-uu-dai-cho-nguoi-mua-nha-4441512.html 
Tin: Bảo Linh
Phòng Marketing

 

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!