[Tiền Phong] - Bất động sản nghỉ dưỡng Kê Gà hưởng lợi từ cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

20/07/2020

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính là điều kiện vừa và đủ để Kê Gà trở thành vùng du lịch hấp dẫn cho xu hướng second-home và đón đầu lượng du khách “khổng lồ” đến từ TP.HCM và các vùng lân cận.

Nguồn: Tiền Phong

Hồi sinh Kê Gà

Kê Gà hiện là một trong những địa điểm “check-in” nổi tiếng tại Bình Thuận với ngọn hải đăng Kê Gà. Từ Kê Gà trong bán kính khoảng 30km có thể trải nghiệm hàng loạt danh thắng như khu du lịch Đồi Sứ, khu du lịch Vườn Đá, khu du lịch Thuận Quý - Khe Gà, khu du lịch Hòn Lan, suối nước nóng Bưng Thị, Hang Mú, Đá Dăm, Đá Một, Suối Nhum,…

Với thế mạnh về du lịch và vị trí, cách đây gần 20 năm, hàng chục nhà đầu tư đã đổ xô về Kê Gà nhằm biến nơi đây thành “thủ đô resort mới” cạnh TP.HCM. Việc quy hoạch xây dựng cảng Kê Gà đã làm cho hàng loạt khu du lịch, nghỉ dưỡng rơi vào tình trạng dang dở. Sau gần 20 năm trầm lắng, sau khi được cởi trói khỏi quy hoạch trước đó, Kê Gà bắt đầu “tái sinh” khi nhiều dự án cả mới lẫn cũ rục rịch khởi động.

Năm 2015, Bình Thuận ghi tên vào danh mục thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tiềm năng với sự kiện thông xe cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây. Đến giữa 2019, ngay khi thị trường bất động sản cả nước vừa chững lại thì Bình Thuận tiếp tục bứt phá đường đua trở thành khu vực sôi động nhất thời điểm hiện tại.

Động lực lần này là thông tin cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết chính thức được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khởi công trong tháng 8/2020. Với vị thế cửa ngõ du lịch Bình Thuận, gần TP.HCM, Kê Gà là khu vực chiếm ưu thế tuyệt đối.

Nguồn: Tiền Phong

Sau khi hoàn thiện, ĐT 719 sẽ trở thành tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, kéo dài xuyên suốt từ Xuyên Mộc (Vũng Tàu) đến Mũi Né

Kê Gà nằm giữa tam giác du lịch trọng điểm của khu vực phía Nam bao gồm TP.HCM - Vũng Tàu - Phan Thiết. Từ Kê Gà đến TP.HCM chỉ 160km, Vũng Tàu là 80km, đều gần hơn khoảng cách từ Phan Thiết đến hai địa danh kể trên. Do đó, khi tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết đi vào hoạt động, du khách chỉ mất 2 giờ để đến thủ phủ resort mới Kê Gà, dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều so với Phan Thiết (3 giờ di chuyển).

Theo thống kê, hiện Việt Nam có khoảng 116 ngày nghỉ, trong đó 90% là ngắn ngày cuối tuần. Điều này giúp gia tăng mạnh nhu cầu sở hữu second-home cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe. Đồng thời, các chuyến du lịch ngắn ngày khiến du khách ưu tiên lựa chọn những địa phương nằm liền kề TP.HCM để tiện di chuyển, có nhiều danh thắng để khám phá và trải nghiệm du lịch.

Điều này lý giải vì sao cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết chính là điều kiện vừa và đủ để Kê Gà trở thành vùng du lịch hấp dẫn cho xu hướng second-home và đón đầu lượng du khách “khổng lồ” đến từ TP.HCM và các vùng lân cận.

Ngoài ra, Kê Gà cũng đang được hưởng lợi trực tiếp từ một loạt các dự án hạ tầng trọng điểm khác như sân bay quốc tế Long Thành, dự án nâng cấp trục ven biển ĐT 719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, nâng cấp, mở rộng đường ĐT 719 đoạn Kê Gà - Tân Thiện. Sau khi hoàn thiện, ĐT 719 sẽ trở thành tuyến đường ven biển đẹp nhất Việt Nam, kéo dài xuyên suốt từ Xuyên Mộc (Vũng Tàu) đến Mũi Né.

Nguồn: Tiền Phong

Với tổng tỷ lệ đất sử dụng cho du lịch và thổ cư lên đến 70% quỹ đất toàn xã, khu vực Kê Gà – Tân Thành

đứng trước cơ hội trở thành “thủ phủ resort mới” ngay tại cửa ngõ phía Nam Bình Thuận.

Hình thành “thủ phủ resort mới” tại cửa ngõ Bình Thuận

Theo thống kê của Bình Thuận, đến đầu năm 2019, toàn Hàm Thuận Nam có 78 dự án phát triển du lịch được chấp thuận đầu tư còn hiệu lực, tập trung chủ yếu ở Kê Gà. Ngoài 21 resort đã hoạt động, 30 dự án đang khẩn trương sửa chữa. Với những lực đẩy về hạ tầng, khu vực này được dự báo trở thành một “thủ phủ resort mới” ở ngay tại cửa ngõ phía Nam của Bình Thuận.

Ông Nguyễn Hữu Thọ, Trưởng phòng Văn hoá Thông tin Hàm Thuận Nam cho biết: “Các nhà đầu tư quay lại đầu tư mạnh và đa ngành hơn, làm cho du lịch phía Nam Bình Thuận sôi động hẳn lên, nhất là khu vực Kê Gà - Hàm Thuận Nam...”.

Đặc biệt, thông tin UBND tỉnh Bình Thuận ra quyết định phê duyệt điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung xây dựng khu vực ven biển Tân Thành và công bố quy hoạch sử dụng đất đến năm 2040 đã trở thành “điểm rơi” thu hút vốn đầu tư đổ về đây.

Theo đó, dải đất dọc bờ biển Kê Gà – Tân Thành được quy hoạch hoàn toàn để phát triển du lịch, đồng thời liền kề đó là diện tích dành cho đất ở hỗn hợp. Như vậy, với tổng tỷ lệ đất sử dụng cho du lịch và thổ cư lên đến 70% quỹ đất toàn xã, chắc chắn trong tương lai nơi đây sẽ hình thành đại đô thị du lịch biển với hàng loạt các tổ hợp du lịch, giải trí, nghỉ dưỡng đỉnh cao tương tự như cung đường Trần Phú (Nha Trang), đường Võ Nguyên Giáp (Đà Nẵng).

Bên cạnh đó, tỉnh cũng quyết định xây dựng 19 bến du thuyền trên địa bàn, trong đó Hàm Thuận Nam (khu vực Kê Gà) sẽ có 2 bến du thuyền. Như vậy, khu vực Kê Gà sẽ trở thành điểm đón du khách nội địa và quốc tế từ sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết, mà còn từ các tour du lịch biển trong và ngoài nước.

Với những ưu thế về tự nhiên và giao thông, hạ tầng, cùng vị trí đắc địa chỉ cách TP. HCM 2 giờ di chuyển, cách sân bay Long Thành 1 giờ di chuyển, Kê Gà sẽ trở thành một “thủ phủ du lịch” đúng nghĩa của Bình Thuận nói riêng và Việt Nam nói chung trong tương lai gần.

Nguồn: Tiền Phong

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!