[TTT] - Ngành khách sạn đang trải qua cuộc khủng hoảng chưa từng có!

06/03/2020

Nếu như Vinpearl tạm dừng khách sạn,để bảo trì, duy tu và sẽ mở cửa lại trong tháng 4 thì hàng loạt khách sạn nhỏ khác thông báo giảm giá, thậm chí đóng cửa vô thời hạn.

Trong lúc dịch Covid-19 đang bùng phát, Vinpearl mới đây đã thông báo đóng cửa 7 khách sạn thuộc hệ thống tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc. Mục đích đóng cửa để duy tu và bảo trì trong giai đoạn thấp điểm cũng như do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Cụ thể, tại Nha Trang, doanh nghiệp này cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Discovery 1 Nha Trang và Vinpearl Condotel Empire Nha Trang đến hết tháng 3 này. Tại khu vực Đà Nẵng, Vinpearl cho đóng cửa khách sạn Vinpearl Resort & Spa Hội An và Vinpearl Resort & Spa Đà Nẵng và không đưa ra thời gian hoạt động lại cụ thể.

Tại Phú Quốc, 3 khách sạn của hệ thống bao gồm Vinpearl Resort & Golf Phú Quốc, Vinpearl Discovery 3 Phú Quốc và Vinpearl Luxury Phú Quốc cũng được tạm thời đóng cửa cho đến khi có thông báo mới.

Riêng các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land tại Nha Trang, Phú Quốc, Nam Hội An và Thủy cung Times City vẫn hoạt động bình thường.

Đối với các khách hàng đã đặt phòng nghỉ dưỡng tại 7 cơ sở này trong thời gian đóng cửa, doanh nghiệp cho biết sẽ điều chuyển họ đến những cơ sở khách thuộc hệ thống tại cùng khu vực, đồng thời được nâng cấp các dịch vụ trong quá trình lưu trú.

Nguồn: Tri thức trẻ

 

Vinpearl là hệ thống khách sạn, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí với 45 cơ sở tại 17 tỉnh thành, bao gồm 35 khách sạn với công suất hơn 17,200 phòng khách sạn và biệt thự; 5 khu vui chơi giải trí, 2 công viên bảo tồn và chăm sóc động vật hoang dã, 4 sân golf...

Được biết, cùng với Vingroup trong thời gian này nhiều khu nghỉ dưỡng khắp từ Bắc đến Nam đều lâm vào tình trạng khó khăn khi lượng khách sụt giảm từ 70-80%. Nhiều khu nghỉ dưỡng, khách sạn tại các thị trường nghỉ dưỡng như Sapa, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc đều cắt giảm chi phí tối đa, cho nhân viên nghỉ luân phiên, cắt giảm lương.

Thậm chí ngay tại Hà Nội, các khách sạn ở phố cổ Hà Nội lâm cảnh đìu hiu. Nhiều khách sạn không thể cầm cự, buộc phải giảm giá, thậm chí đóng cửa để giảm chi phí. Cách Hồ Gươm chưa đầy 200 m là phố Lò Sũ (quận Hoàn Kiếm) - nơi tập trung nhiều khách sạn vào loại nhất nhì ở phố cổ Hà Nội cũng  thưa vắng hẳn. Đến cuối tháng 2, một số khách sạn phải treo biển đóng cửa, ngừng hoạt động.

Bà Phạm Thị Hằng, chủ khách sạn Hanoi Emerald Waters Hotel, bày tỏ: "Sau hơn 2 tháng vật lộn với các phương án chống chọi trong kinh doanh để khắc phục tổn thất, chúng tôi buộc phải đóng cửa từ 23.2. Gần 3 tháng nay, tổn thất của công ty lên đến hơn 20 tỉ đồng, đây là con số bằng cả đời đã tích góp".

Chưa đến mức phải đóng cửa, nhưng một số khách sạn trên phố Cầu Gỗ, Đinh Lễ, Hàng Buồm, Bảo Khánh, Hàng Bông (quận Hoàn Kiếm)… đều cố gắng cầm cự bằng cách giảm giá phòng lên đến 50 - 60%. Đây là mức giảm chưa từng có.

Nguồn: Tri thức trẻ

Đang tải...

LIÊN HỆ THÔNG TIN

Kính chào quý khách hàng đang liên hệ với F.House! Gửi nội dung liên hệ quý khách cần để được F.House phục vụ hiệu quả và nhanh chóng. Trân trọng!